Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh – HDBank (có mã chứng khoán tại Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) là HDB) vừa được tổ chức mới đây, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó chủ tịch HDBank nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu tiên trong kế hoạch 5 năm của HDBank và là năm bận rộn của toàn hệ thống sinh thái.

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 28 tháng 4 năm 2021 – Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh – HDBank (có mã chứng khoán tại Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) là HDB) vừa được tổ chức mới đây, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó chủ tịch HDBank nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu tiên trong kế hoạch 5 năm của HDBank và là năm bận rộn của toàn hệ thống sinh thái khi dự kiến ​​thực hiện nhiều hoạt động nữa nhằm đưa HDBank vươn lên tầm cao mới về mọi mặt.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo phát biểu: “Chúng tôi cũng sẽ không ngừng kết nối với các đối tác chiến lược, khách hàng doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong và ngoài nước để mở rộng mạng lưới kinh doanh trên thị trường trong nước và quốc tế. Các nhà đầu tư chiến lược mới sẽ tham gia cùng HDBank để cùng mở rộng các chương trình tài trợ thương mại, phát triển dịch vụ ngân hàng đầu tư và các dịch vụ tài chính tiên tiến khác”.

Cũng theo bà Thảo, HDBank cam kết tiếp tục mang lại cho cổ đông và nhà đầu tư những giá trị và lợi ích cao nhất có thể, đồng thời sẽ duy trì mức cổ tức lớn và đều đặn trong những năm qua. Với nền tảng vững chắc, hiệu quả hoạt động vượt trội và tính minh bạch đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, HDBank sẵn sàng đồng hành cùng các cổ đông và nhà đầu tư hướng tới những thành công và lợi ích mới.

Được biết, HDBank là một trong 8 ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam và nằm trong top các công ty dẫn đầu rổ VN30 trên thị trường chứng khoán. HDBank đã đạt được mức tăng trưởng vượt bậc trong 30 năm qua, kể từ khi thành lập với tổng tài sản, vốn chủ sở hữu và các chỉ tiêu tài chính về cơ bản đều tăng khoảng 10 lần, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu luôn ở mức trên 20%. Năm 2020, ngân hàng trả cổ tức lên tới 65%, huy động vốn thông qua trái phiếu chuyển đổi, hoàn thành kế hoạch bổ sung 160 triệu USD vào vốn cấp 2 và sẵn sàng cho các hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) trong năm nay.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết thêm: “Ngân hàng có đủ các điều kiện cần thiết để thực hiện các mục tiêu và tầm nhìn mới, lớn hơn trong chiến lược phát triển mới trong 5 năm tới (2021-2025)”.

Đại hội đồng cổ đông thường niên của HDBank cũng đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021, với các mục tiêu chủ yếu sau: tổng tài sản tăng lên 399.320 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2020; tổng huy động tiền gửi và dư nợ cho vay lần lượt là 359.851 tỷ đồng và 236.768 tỷ đồng, tăng 25% và 26% so với năm 2020; lợi nhuận trước thuế đạt 7.281 tỷ đồng, tăng 25%. Tiếp đến, năm 2021, tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) và tỷ suất lợi nhuận trên tài sản (ROA) được HDBank đặt ra ở mức cao, lần lượt là 21,1% và 1,62%.

Trong năm nay, HDBank sẽ tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi kỹ thuật số, tự động hóa các quy trình chính để nâng cao trải nghiệm khách hàng, giảm chi phí vận hành và nâng cao năng lực cạnh tranh. Ngân hàng sẽ ưu tiên phát triển mảng dịch vụ, nơi vẫn còn nhiều dư địa để phát triển mảng bancassurance (bán bảo hiểm qua kênh ngân hàng).

In bài viết

Truyền hình