Hazard: 'Pháp chơi không đẹp mắt, Bỉ mới xứng đáng đi tiếp'
|
Hazard là cầu thủ chơi hay nhất bên phía Bỉ trong trận thua Pháp.
“Pháp chơi trận này không đẹp lắm. Họ chủ trương phòng ngự dày đặc, mục tiêu là không cho chúng tôi tiếp cận khung thành”, Eden Hazard chia sẻ trên L'Équipe.
Trận này, với lối chơi phòng ngự - phản công, đoàn quân của HLV Didier Deschamps cầm bóng chưa đến 40% nhưng tung ra tới 19 cú sút so với 9 của Bỉ. Họ giành quyền vào chung kết nhờ cú đánh đầu thành bàn của trung vệ Umtiti ở phút 51.
“Bỉ xứng đáng có một kết quả tốt hơn. Chúng tôi kiểm soát thế trận nhưng không tạo ra được nhiều cơ hội ghi bàn khi đối thủ chơi phòng ngự số đông. Đội có hai cơ hội rõ nét, nhưng thủ môn Lloris đã cản phá xuất thần”, Hazard nói trong thất vọng.
Bỉ đang sở hữu một thế hệ vàng với nhiều cầu thủ xuất sắc như: Thủ môn Courtois, tiền vệ Eden Hazard, Kevin De Bruyne, tiền đạo Romelu Lukaku... Tuy nhiên, ba giải đấu lớn gần nhất là World Cup 2014, Euro 2016 và World Cup 2018 họ đều không thể đi đến trận đấu cuối cùng.
“Thực sự chúng tôi hơi buồn. Tôi và các đồng đội đã mơ về trận chung kết. Dẫu sao chúng tôi cũng hạnh phúc với những gì mình đã thể hiện ở World Cup năm nay. Tôi nghĩ Bỉ là đội hay nhất giải, nhưng không may đã thua một đối thủ mạnh”, Hazard nói.
Thủ quân của tuyển Bỉ tiết lộ anh theo dõi và cổ vũ cho đội Pháp từ khi còn là một cậu nhóc. Anh hy vọng năm nay đội quân áo lam có thể giành chiến thắng trong trận chung kết, để có ngôi sao thứ hai trên áo đấu - tượng trưng cho hai chức vô địch World Cup.
Lần duy nhất Pháp lên ngôi ở giải vô địch thế giới là năm 1998, khi đó HLV Deschamp mang băng thủ quân.
N.Q.V
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Đưa thông tin bầu cử đến từng buôn làng, xứ đạo, vùng biên giới
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9
Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ






