Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
11:30 | 19/03/2025 GMT+7

Hành trình “Phủ Xanh Trường Học” đã đến với 48.000 học sinh trên cả nước

aa
Hành trình “Phủ Xanh Trường Học” tiếp tục “đặt dấu chân” tới các trường THPT trên toàn quốc, giúp lan tỏa ý thức an toàn giao thông và bảo vệ môi trường tới khoảng 48.000 em học sinh.
Thị trường trước “cơn bão” VinFast Green: Tâm điểm là “cỗ máy hút đặt cọc” Minio
Mở cùng lúc 3 cơ sở kinh doanh xe máy điện VinFast, chủ đầu tư tiết lộ lý do tự tin giành thị phần từ xe xăng

Thay đổi nhận thức ngay từ trong nhà trường

Ngày 17/3, chương trình “Phủ Xanh Trường Học” tiếp tục hành trình “gieo mầm” đồng thời tại trường THPT Lý Thường Kiệt, trường THPT Sóc Sơn (Hà Nội), trường THPT Giồng Ông Tố và trường THPT Hiệp Bình (TP.HCM).

Hàng chục nghìn học sinh trên cả nước hưởng ứng hành trình “Phủ Xanh Trường Học”
Các em học sinh lắng nghe những chia sẻ về giao thông an toàn từ cảnh sát giao thông.

Chuỗi sự kiện “Phủ Xanh Trường Học” là hoạt động do VinFast tổ chức tại các trường THPT nhằm xây dựng nhận thức về phương tiện thân thiện với môi trường. Với sự phối hợp của các đơn vị cảnh sát giao thông, chương trình giúp học sinh nắm rõ hơn về luật giao thông và những tình huống thường gặp trên đường. Đặc biệt, các em đã có cơ hội hiểu rõ hơn về những lợi ích của xe máy điện đối với cộng đồng cũng như sự phát triển bền vững.

Hành trình “Phủ Xanh Trường Học” đã đến với 48.000 học sinh trên cả nước

Các em học sinh trường THPT Hiệp Bình (TP.HCM) hào hứng khoe chứng nhận đào tạo kiến thức lái xe an toàn.

Lần đầu được tham gia một chương trình tương tự, nhiều học sinh đã chia sẻ sự hào hứng của mình. “Em nhận ra rằng chỉ cần thay đổi trong cách di chuyển hàng ngày, chúng ta cũng có thể góp phần bảo vệ môi trường. Việc sử dụng phương tiện xanh không phải là chuyện xa vời, mà chính chúng em cũng có thể bắt đầu ngay từ bây giờ”, Nguyễn Thu Hà, học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt (Hà Nội) cho biết.

Cùng chung quan điểm, Phạm Mỹ Linh, đang theo học tại trường THPT Hiệp Bình (TP.HCM) chia sẻ, phần lớn ô nhiễm hiện nay đến từ phương tiện chạy xăng, dầu, khiến môi trường ngày càng ô nhiễm nặng nề. Bởi vậy, bạn trẻ này bày tỏ mong muốn mọi người cùng chung tay chuyển đổi sang các dòng xe xanh, giảm bớt lượng xe thải khói trên đường phố.

Hàng chục nghìn học sinh trên cả nước hưởng ứng hành trình “Phủ Xanh Trường Học”

Chương trình “Phủ Xanh Trường Học” đã lan tỏa ý thức xanh và kiến thức giao thông an toàn tới 48.000 em học sinh (Ảnh: Học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt được hướng dẫn lái xe an toàn).

Đây cũng là nhận định của nhiều học sinh THPT tại các trường mà chương trình đã đi qua. Chỉ sau một thời gian ngắn triển khai, đến nay đã có 32 trường THPT tại 16 tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia vào chuỗi sự kiện “Phủ Xanh Trường Học”. Trong đó, có khoảng 48.000 học sinh được đào tạo kỹ năng lái xe an toàn bằng xe máy điện từ sự kiện này. Đồng thời, gần 14.500 em học sinh đã có cơ hội trực tiếp trải nghiệm phương tiện xanh, từ đó có nhận thức rõ ràng hơn về lợi ích của xe điện đối với môi trường và an toàn giao thông.

Giáo viên hy vọng chương trình được lan rộng

Đánh giá cao chuỗi sự kiện này, thầy Nguyễn Văn Hưng, một giáo viên THPT ở TP.HCM cho rằng, chương trình không chỉ giúp học sinh nâng cao ý thức khi tham gia giao thông mà còn hướng các em đến lối sống xanh, bền vững. “Chương trình không chỉ cung cấp kiến thức mà còn giúp học sinh trải nghiệm thực tế, từ đó thay đổi nhận thức một cách tự nhiên. Đây là cách giáo dục rất hiệu quả, cần được nhân rộng, thầy Hưng nói.

Hàng chục nghìn học sinh trên cả nước hưởng ứng hành trình “Phủ Xanh Trường Học”

Giáo viên và học sinh trường THPT Hiệp Bình (TP.HCM) trải nghiệm các mẫu xe máy điện VinFast.

Cô Mai Lan, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 tại một trường THPT ở Hà Nội, cũng nhận định, trong bối cảnh các em học sinh tham gia giao thông ngày càng nhiều, việc giúp các em sớm trải nghiệm và nhận thức về xe điện sẽ là nền tảng tốt để các em tự thay đổi chính bản thân mình. “Trong các tiết học, tôi vẫn thường nói về hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm không khí, nhưng khi các em được tiếp xúc trực tiếp với xe điện, điều đó trở nên thực tế hơn. Tôi tin rằng sau chương trình, nhiều học sinh sẽ suy nghĩ nghiêm túc hơn về việc lựa chọn phương tiện di chuyển”, cô Mai Lan khẳng định.

Theo cô Lan, nhiều em sau chương trình đã bàn luận sôi nổi về xe điện và bày tỏ mong muốn chuyển sang sử dụng phương tiện xanh trong tương lai. Điều đó cho thấy chương trình đã thực sự chạm đến suy nghĩ và nhận thức của học sinh.

Hàng chục nghìn học sinh trên cả nước hưởng ứng hành trình “Phủ Xanh Trường Học”

Chuỗi sự kiện “Phủ Xanh Trường Học” sẽ tiếp tục lan tỏa tới 1.000 trường THPT trên toàn quốc trong năm 2025.

Chuỗi sự kiện “Phủ Xanh Trường Học” sẽ tiếp tục được VinFast tổ chức trong suốt năm 2025, với mục tiêu lan tỏa trải nghiệm tới 1.000 trường THPT trên toàn quốc. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo và trải nghiệm, VinFast còn dành tặng 21 suất học bổng với tổng trị giá 50 triệu đồng/trường cho học sinh giỏi và xuất sắc tại mỗi điểm trường tổ chức sự kiện. Đến nay, đã có hơn 1,6 tỷ đồng học bổng tới tay các em học sinh.

Để tham gia chương trình “Phủ Xanh Trường Học”, các trường có nhu cầu tổ chức sự kiện có thể liên hệ hotline 1900 23 23 89 hoặc điền form đăng ký tại link: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeQobObS-zdKfnRZf_Ks9BEEHv9FCzz9bWgzPgNQeXKFHXd6A/viewform

Xe giành giải cá nhân hóa cần có câu chuyện ý nghĩa và thiết kế chỉn chu Xe giành giải cá nhân hóa cần có câu chuyện ý nghĩa và thiết kế chỉn chu
Theo anh Nguyễn Đức Duy, các chủ nhân VinFast VF 3 tham gia cuộc thi “Sáng tạo chất riêng, độc bản cá tính” cần thể hiện được dấu ấn cá nhân, truyền tải được thông điệp ý nghĩa thông qua những hình ảnh trang trí cho xe.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hội kiến Tổng thống Indonesia, đề cập khả năng đầu tư mới Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hội kiến Tổng thống Indonesia, đề cập khả năng đầu tư mới
Tỷ phú Việt Nam Phạm Nhật Vượng đã có cuộc gặp và làm việc với Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto để trao đổi về kế hoạch phát triển của VinFast tại nước này.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Xe điện VinFast ngày càng phổ cập nhờ chi phí siêu dễ chịu

Xe điện VinFast ngày càng phổ cập nhờ chi phí siêu dễ chịu

Cho vay tới 80-85% giá trị xe, miễn phí sạc trong hơn 2 năm tiếp theo, VinFast đang hiện thực hóa giấc mơ sở hữu ô tô của hàng triệu người dân trên khắp cả nước. Đặc biệt, chi phí nhiên liệu bằng 0 là yếu tố quan trọng xóa bỏ băn khoăn “nuôi ô tô thế nào” của nhiều người dùng.
Trải nghiệm VinFast VF 7 từ người dùng: “Mua xe rồi, đi đâu cũng chỉ muốn dùng ô tô”

Trải nghiệm VinFast VF 7 từ người dùng: “Mua xe rồi, đi đâu cũng chỉ muốn dùng ô tô”

VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đáng tin cậy cho cả gia đình không chỉ vì công nghệ an toàn vượt xa các mẫu xe xăng cùng phân khúc, mà còn bởi chính sách bảo hành gấp đôi tiêu chuẩn thị trường và hạ tầng tiện lợi tối đa.
Gần 400 xe điện VinFast tạo biểu tượng "Vì Việt Nam Xanh", mở màn ấn tượng tại Ngày hội Xanh lớn nhất Việt Nam

Gần 400 xe điện VinFast tạo biểu tượng "Vì Việt Nam Xanh", mở màn ấn tượng tại Ngày hội Xanh lớn nhất Việt Nam

Ngày hội Xanh lớn nhất Việt Nam do Vingroup tổ chức đã “nhuộm xanh” Ocean City, với những sự kiện ấn tượng, đặc biệt là màn trình diễn của gần 400 xe VinFast tạo thành thông điệp “Vì Việt Nam Xanh”, ra mắt nền tảng sáng tạo Gen Green và loạt hoạt động sôi động khác.

Các tin bài khác

Happy Tea tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á 2025 - lần thứ 3

Happy Tea tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á 2025 - lần thứ 3

Ngày 19/04/2025 – Happy Tea vinh dự được công nhận là một trong 100 thương hiệu mạnh tại Lễ công bố "Thương Hiệu Mạnh Châu Á 2025 – ASIA’S STRONG BRANDS AWARD 2025" lần thứ 3, diễn ra tại khách sạn Pullman, Thượng Hải, Trung Quốc. Đây là giải thưởng uy tín nhằm tôn vinh những thương hiệu tiêu biểu, những thương hiệu mạnh trong lĩnh vực kinh tế, nông sản, thực phẩm, xã hội và cộng đồng.
Top 10 thương hiệu mạnh châu Á gọi tên M.Homes Holdings

Top 10 thương hiệu mạnh châu Á gọi tên M.Homes Holdings

Công ty Cổ phần Quản lý và Phát triển Bất động sản M.Homes Holdings nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu mạnh châu Á và ông Đào Hải Nghĩa – Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhận giải Nhà lãnh đạo Doanh nghiệp giỏi 2025 tại Diễn đàn Kinh tế châu Á 2025 – Thượng Hải, Trung Quốc.
Nông sản Việt tăng tốc xuất khẩu trong thời gian Mỹ tạm hoãn thuế

Nông sản Việt tăng tốc xuất khẩu trong thời gian Mỹ tạm hoãn thuế

Việc Mỹ tạm hoãn áp mức thuế đối ứng 46% trong vòng 90 ngày mở ra cơ hội cho Việt Nam đẩy mạnh đàm phán và tăng tốc xuất khẩu nông sản. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường biến động, các kịch bản thuế quan từ phía Mỹ đòi hỏi các giải pháp đồng bộ từ cả cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp để bảo đảm duy trì tăng trưởng xuất khẩu.
Phiên chợ biên giới 2025: Giao thương sản vật, vun đắp nghĩa tình

Phiên chợ biên giới 2025: Giao thương sản vật, vun đắp nghĩa tình

Ngày 18/4, tại Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), Sở Công thương Gia Lai phối hợp với UBND huyện Đức Cơ và Sở Thương mại tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia) tổ chức phiên chợ biên giới Việt Nam - Campuchia năm 2025.

Đọc nhiều

Đà Nẵng – Hoa Kỳ: Tăng cường thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân

Đà Nẵng – Hoa Kỳ: Tăng cường thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân

Đó là mong muốn của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng Lê Văn Trung tại buổi tiếp ông Frank Joyce – Trưởng đoàn Hội đồng Quốc gia Người cao tuổi Hoa Kỳ, cùng đại diện Quỹ Hòa giải và Phát triển, nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng chiều 23/4...
Nhiều tiềm năng hợp tác về nông sản, thực phẩm giữa doanh nghiệp Việt - Trung

Nhiều tiềm năng hợp tác về nông sản, thực phẩm giữa doanh nghiệp Việt - Trung

Việt Nam có lợi thế về khí hậu nhiệt đới, tài nguyên phong phú, lao động trẻ và hệ sinh thái nông nghiệp đa dạng. Doanh nghiệp Việt Nam cần tận dụng thế mạnh trên để kết nối chuỗi cung ứng, đầu tư sản xuất, chế biến - xuất khẩu nông sản và thực phẩm với tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), đặc biệt là thành phố Quảng Nguyên.
VUFO và SOS KDI tăng cường hợp tác hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

VUFO và SOS KDI tăng cường hợp tác hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 23/4 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Tổ chức Làng trẻ em SOS Quốc tế (SOS KDI) do ông Biranchi Upadhyaya, Giám đốc của SOS KDI khu vực Châu Á làm trưởng đoàn.
Việt Nam - Mexico: Củng cố nền tảng hữu nghị, thúc đẩy hợp tác thực chất hơn

Việt Nam - Mexico: Củng cố nền tảng hữu nghị, thúc đẩy hợp tác thực chất hơn

Ngày 23/4 tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Âu và châu Mỹ (Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) phối hợp Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế "50 năm quan hệ Việt Nam - Mexico: Thực trạng và Triển vọng". Các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp đã cùng nhìn lại chặng đường nửa thế kỷ xây dựng và phát triển quan hệ hữu nghị hai nước, đồng thời trao đổi, đề xuất những giải pháp thúc đẩy hợp tác sâu rộng, thực chất hơn trong giai đoạn tới.
Giao lưu quốc phòng biên giới Việt - Trung lần thứ 9: hiện thực hóa những nhận thức chung cấp cao

Giao lưu quốc phòng biên giới Việt - Trung lần thứ 9: hiện thực hóa những nhận thức chung cấp cao

Ngày 24/4, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.
Hải quân Vùng 5 lan tỏa văn hóa đọc, bồi đắp tình yêu Tổ quốc

Hải quân Vùng 5 lan tỏa văn hóa đọc, bồi đắp tình yêu Tổ quốc

Từ ngày 15/4 đến 2/5 tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Thư viện Vùng 5 Hải quân tổ chức triển lãm, trưng bày và giới thiệu sách với chủ đề “Cùng sách bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”. Hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 4, đồng thời thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và Quân chủng Hải quân.
Quân chủng Hải quân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam

Quân chủng Hải quân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam

Sáng 21/4 tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Quân chủng Hải quân đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025).
thoi tiet hom nay 254 bac bo co mua rao va giong
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Phiên bản di động