Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
10:00 | 04/01/2025 GMT+7

Hành trình kết nối, lan tỏa tình hữu nghị Nepal tại Việt Nam

aa
Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam từ ngày 22 đến 28/12/2024, Đoàn đại biểu Hội đồng Hòa Bình và Đoàn Kết Nepal, do ông Rabindra Adhikari, Chủ tịch Hội đồng dẫn đầu, đã thực hiện một hành trình ý nghĩa với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa và tham quan các di tích lịch sử tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác. Chuyến đi do Hội Hữu nghị Việt Nam – Nepal tổ chức, thể hiện tình hữu nghị và sự gắn kết giữa nhân dân hai quốc gia.
Trang thông tin điện tử Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal ra mắt
Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal chủ động, tích cực phát triển mạng lưới đối tác

Trong chương trình tại thành phố Hồ Chí Minh, đoàn tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng như Dinh Độc Lập, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Địa đạo Củ Chi, Nhà thờ Tân Định; Bưu điện thành phố; các khu du lịch sinh thái tại Tiền Giang, Bến Tre.... Đặc biệt, đoàn đã tham quan chùa Vĩnh Tràng, một công trình kiến trúc độc đáo của vùng Tây Nam Bộ.

Hành trình kết nối và lan tỏa tình hữu nghị Nepal tại Việt Nam

Thượng tọa Thích Đức Thiện cùng lãnh đạo Hội và các hội viên chụp ảnh kỷ niệm với Đoàn đại biểu Nepal tại chùa Phật tích (Bắc Ninh).

Ngày 26/12/2024, đoàn đã đến thăm chùa Phật Tích (Bắc Ninh). Tại đây đoàn đã được nghe Thượng tọa Thích Đức Thiện – Trụ trì chùa, là Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Giáo Hội Phật giáo Việt Nam và là Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Nepal chia sẻ về lịch sử và giá trị văn hóa của ngôi chùa.. Sau đó đoàn đã có buổi làm việc với doanh nghiệp bê tông khí- vật liệu không nung của tập đoàn Viglacera tại thành phố Bắc Ninh.

Hành trình tiếp tục tại Hà Nội với các hoạt động như tham quan Khu di tích lịch sử Phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam và Bảo tàng Lịch sử quân đội Việt Nam, trải nghiệm văn hóa cà phê đường tàu và ngắm nhìn thành phố trên xe buýt 2 tầng.

Trong chuyến thăm Khu di tích lịch sử Phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành viên của Đoàn đã đến thăm nơi làm việc và nơi ở giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời xem một bộ phim tư liệu ngắn tái hiện những giây phút cuối đời của Người. Chuyến thăm không chỉ mang đến những trải nghiệm sâu sắc mà còn thể hiện lòng kính trọng của đoàn đối với vị lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam.

Hành trình kết nối và lan tỏa tình hữu nghị Nepal tại Việt Nam
Ông Rabindra ghi dòng cảm tưởng, bày tỏ lòng kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong buổi làm việc với Hội Hữu nghị Việt Nam – Nepal ngày 27/12/2024, ông Rabindra Adhikari, Trưởng đoàn Hội đồng Hòa bình và Đoàn kết Nepal,đã bày tỏ niềm vui khi đến thăm Việt Nam và đánh giá cao những thành tựu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được. Ông khẳng định tình cảm sâu sắc của nhân dân Nepal đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời đề xuất tăng cường hợp tác giữa hai quốc gia với các nội dung trọng tâm như mở cơ quan đại diện ngoại giao, thiết lập đường bay thẳng, đẩy mạnh đầu tư, thương mại và phát triển du lịch.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Nepal, Tiến sỹ Trần Anh Tuấn, nhấn mạnh cần phải phối hợp triển khai tốt tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2025 và làm cầu nối cho các chương trình hợp tác giữa hai nước. Ông đề nghị phía Nepal phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các sự kiện, tăng cường trao đổi đoàn và hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp tham gia vào các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, và du lịch, nhằm củng cố tình hữu nghị và quan hệ hợp tác song phương.

Hành trình kết nối, lan tỏa tình hữu nghị Nepal tại Việt Nam

Chuyến thăm Việt Nam của đoàn Hội đồng Hòa bình và Đoàn kết Nepal đã thành công tốt đẹp, đáp ứng các mục tiêu đề ra và góp phần tăng cường quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các tổ chức nhân dân hai nước. Các thành viên trong đoàn bày tỏ sự khâm phục và ấn tượng sâu sắc trước sự phát triển toàn diện của Việt Nam, đồng thời khẳng định tình cảm chân thành, nồng hậu mà Chính phủ và nhân dân Nepal luôn dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Hành trình này không chỉ đánh dấu một dấu mốc quan trọng mà còn góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị gắn bó giữa hai quốc gia.

Nhiều đề xuất tăng cường giao lưu nhân dân Việt Nam – Nepal Nhiều đề xuất tăng cường giao lưu nhân dân Việt Nam – Nepal
Xứng đáng là cầu nối thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nepal Xứng đáng là cầu nối thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nepal

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Quảng Trị, Khánh Hòa triển khai hoạt động đối ngoại nhân dân cuối năm

Quảng Trị, Khánh Hòa triển khai hoạt động đối ngoại nhân dân cuối năm

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị tổ chức tổng kết công tác năm 2025, triển khai kế hoạch Đại hội nhiệm kỳ 2025–2030. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa gặp mặt kiều bào, người nước ngoài và đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nhân dịp năm mới 2026.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử

Ngày 23/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan. Thông qua hoạt động giao lưu và trình chiếu phim tài liệu, sự kiện nhằm chia sẻ thông tin về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đồng thời thúc đẩy hiểu biết, kết nối giữa Hội với các đối tác.
Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Không dừng lại ở việc hỗ trợ sinh hoạt, giúp lưu học sinh Campuchia làm quen với văn hóa, nếp sống của gia đình Việt trong những năm tháng học tập tại Việt Nam, hoạt động đỡ đầu đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tập thể thuộc Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhìn nhận theo hướng mở rộng hơn: gắn với trải nghiệm thực tế, định hướng nghề nghiệp và sự đồng hành lâu dài khi các em trưởng thành.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Ngày 21/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Lễ giao - nhận đỡ đầu lưu học sinh Campuchia năm 2025 đang học tập tại một số trường đại học khu vực phía Bắc Việt Nam, tiếp tục bồi đắp nền tảng nhân văn, gắn kết tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước thông qua giáo dục - đào tạo.

Đọc nhiều

Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Ngày 24/12 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ả-rập Xê-út tại Việt Nam Mohammed Ismaeil A. Dahlwy đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Chống khai thác IUU: Xử lý dứt điểm vi phạm, báo cáo trung thực trước EC

Chống khai thác IUU: Xử lý dứt điểm vi phạm, báo cáo trung thực trước EC

Ngày 23/12, chủ trì phiên họp lần thứ 27 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh yêu cầu xử lý dứt điểm các tồn tại, báo cáo trung thực, khách quan, không hình thức, quyết tâm gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC) gắn với phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
Đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá

Đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá

Ngày 25/12 tại Hưng Yên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Theo báo cáo được trình bày tại Đại hội, nhiệm kỳ 2025-2030, Liên hiệp Hưng Yên tập trung triển khai 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá.
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

Ngày 25/12/2025, tại TP Hồ Chí Minh, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Nhân dịp Tết Dương lịch 2026, từ ngày 1 đến 4/1/2026, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chợ phiên vùng cao – Chào năm mới 2026”, góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tới đông đảo công chúng trong nước và bạn bè quốc tế.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Phiên bản di động