Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức trọng thể chương trình đón Xuân Canh Tý 2020 với sự tham dự của hàng trăm bà con cộng đồng, cán bộ cơ quan đại diện, sinh viên và các doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn sinh sống trên địa bàn.
hang tram nguoi viet tai malaysia mung xuan canh ty 2020 Thủ đô Vientiane tổ chức "Tết Hữu nghị Việt-Lào, mừng Xuân Canh Tý 2020"
hang tram nguoi viet tai malaysia mung xuan canh ty 2020 Gần 7.000 người tham gia Festival Tết Việt Nam 2020 tại Fukuoka (Nhật Bản)
hang tram nguoi viet tai malaysia mung xuan canh ty 2020
Đại sứ Lê Quý Quỳnh phát biểu tại tiệc mừng Xuân Canh Tý (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh đã điểm lại những thành tựu nổi bật trong nước cũng như các hoạt động lớn trong quan hệ song phương giữa Việt Nam và Malaysia.

Đại sứ vui mừng thông báo năm 2019, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn và quan trọng: tình hình chính trị-xã hội ổn định, kinh tế phát triển nhanh, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện.

Hoạt động đối ngoại đã thu được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao vị thế đất nước trên trường quốc tế, đặc biệt là việc Việt Nam bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 với số phiếu gần như tuyệt đối.

Đối với quan hệ Việt Nam-Malaysia, ngài đại sứ nhấn mạnh hai nước có nền tảng vững chắc dựa trên nhiều nét tương đồng về văn hóa, lịch sử, cơ cấu kinh tế bổ sung cho nhau và đặc biệt là tình cảm hữu nghị và nỗ lực hướng tới tương lai của chính phủ và nhân dân hai nước.

Đại sứ tin rằng với sự quyết tâm và nỗ lực của hai bên, quan hệ "Đối tác Chiến lược Việt Nam-Malaysia" sẽ tiếp tục được làm sâu sắc và hiệu quả trong thời gian tới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp vào hòa bình và thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp nhân dịp Xuân Canh Tý sắp tới, ông Lê Quý Quỳnh chúc toàn thể cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, công tác và học tập tại Malaysia sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt, phát huy hơn nữa truyền thống yêu thương đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau của người Việt.

hang tram nguoi viet tai malaysia mung xuan canh ty 2020
Các cháu con em cộng đồng người Việt tại Malaysia biểu diễn tiết mục văn nghệ (Ảnh: TTXVN)

Trong không khí đoàn viên ấm cúng, mọi người cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống, đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền dân tộc của Việt Nam, đắm mình trong những bài hát hào hùng ca ngợi quê hương đất nước.

hang tram nguoi viet tai malaysia mung xuan canh ty 2020 Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tìm kiếm giải pháp khắc phục rác thải nhựa

Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã tổ chức thành công tọa đàm ...

hang tram nguoi viet tai malaysia mung xuan canh ty 2020 900 kiều bào họp mặt mừng xuân Canh Tý tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tối 13/01, tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp mặt kiều bào mừng Xuân Canh Tý 2020. Tham dự có 900 kiều ...

hang tram nguoi viet tai malaysia mung xuan canh ty 2020 250 khách mời đón Tết Canh Tý 2020 do Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức

Vừa qua, tại thủ đô Washington, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ lần đầu tiên tổ chức đón Tết Nguyên đán với sự tham dự ...

Truyền hình