Vừa qua, tại thủ đô Washington, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ lần đầu tiên tổ chức đón Tết Nguyên đán với sự tham dự của khoảng 250 khách mời từ cộng đồng người Việt cùng bạn bè quốc tế.
250 khach moi don tet canh ty 2020 do dai su quan viet nam tai my to chuc 126 sinh viên Lào tại Bình Định vui Tết cổ truyền Việt Nam 2020
250 khach moi don tet canh ty 2020 do dai su quan viet nam tai my to chuc Gần 40.000 kiều bào nhận lời chúc chúc mừng năm mới 2020 từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức chương trình "Mừng Xuân Canh Tý" với chủ đề “Tết Cộng đồng người Việt cùng bạn bè Mỹ và quốc tế 2020". Sự kiện nhận được quan tâm của đông đảo kiều bào đang sinh sống, làm việc tại Mỹ.

250 khach moi don tet canh ty 2020 do dai su quan viet nam tai my to chuc
Quang cảnh buổi gặp mặt (Ảnh: TTXVN)

Chương trình "Mừng Xuân Canh Tý" năm nay có sự tham dự của bạn bè Mỹ và quốc tế, các tổ chức quốc tế đang làm việc trong chính quyền, quốc hội, các hiệp hội doanh nghiệp, các viện nghiên cứu, báo chí, tổ chức tôn giáo và các tổ chức quốc tế….

Phát biểu tại chương trình Mừng xuân, Đại sứ Hà Kim Ngọc nhấn mạnh dù ở xa quê hương, song Tết vẫn luôn ở trong tim mỗi người Việt Nam tại Mỹ vì Tết là lịch sử, truyền thống, văn hóa, bản sắc trường tồn của người Việt.

Đại sứ Hà Kim Ngọc đánh giá cao cộng đồng người Việt tại Mỹ ngày càng gắn bó, có vị trí vững chắc trong xã hội, đóng góp cho sự phát triển mạnh mẽ của nước sở tại. Bà con người Việt tại Mỹ cũng có nhiều đóng góp cho công cuộc phát triển và bảo vệ chủ quyền đất nước và thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt -Mỹ cùng các tổ chức quốc tế.

Đại sứ Hà Kim Ngọc cũng trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ và tình cảm của các bạn bè Mỹ và quốc tế, trong đó có Ngân hàng thế giới, đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước của Việt Nam cũng như thúc đẩy quan hệ của Việt Nam với Mỹ.

Chương trình trên đã tạo ấn tượng với các khách mời thông qua “bữa tiệc văn hoá đa sắc màu” với các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc của ba miền Bắc, Trung, Nam. Đặc biệt, cộng đồng người Việt, Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Washington và các bạn bè quốc tế đã mang đến những tiết mục biểu diễn rất đặc sắc.

250 khach moi don tet canh ty 2020 do dai su quan viet nam tai my to chuc
Biểu diễn văn nghệ tại buổi gặp mặt (Ảnh: TTXVN)

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã trao quà tặng cho những cá nhân có nhiều đóng góp cho việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Mỹ trong năm 2019.

250 khach moi don tet canh ty 2020 do dai su quan viet nam tai my to chuc
Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ trao quà cho các cá nhân (Ảnh: TTXVN)

Luật sư Lê Minh Chương - đại diện cho các cá nhân được nhận quà tặng chia sẻ: cộng đồng người Việt tại Mỹ cũng như bản thân ông sẽ tiếp tục đóng góp hơn nữa cho việc thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại cũng như hợp tác văn hóa và giao lưu nhân dân giữa hai nước trong những năm tiếp theo.

"Bà con người Việt tại Mỹ mong Đại sứ quán tiếp tục là cầu nối hỗ trợ cộng đồng người Việt kết nối hơn nữa với sở tại cũng như trong nước", Luật sư Lê Minh Chương cũng bày tỏ nguyện vọng.

250 khach moi don tet canh ty 2020 do dai su quan viet nam tai my to chuc Hàng loạt giống hoa đỗ quyên và mai vàng cực độc ra mắt đón Tết Canh Tý 2020

Nhiều loài đỗ quyên và mai vàng giống lạ có hình đáng đặc sắc, được tạo kiểu mới đang xuất hiện chuẩn bị cho dịp ...

250 khach moi don tet canh ty 2020 do dai su quan viet nam tai my to chuc Đào Nhật Tân xuống phố đón Tết Canh Tý 2020 sớm cùng người dân thủ đô

Chỉ từ 100.000 đồng, người dân thủ đô Hà Nội sẽ có trong tay một cành đào Nhật Tân nhỏ xinh vừa đủ để trưng ...

250 khach moi don tet canh ty 2020 do dai su quan viet nam tai my to chuc 160 chợ hoa Tết Canh Tý 2020 sẽ được tổ chức tại TP.HCM

UBND TPHCM đã có kế hoạch tổ chức Hội hoa xuân và các chợ hoa Tết Nguyên đán 2020. Theo đó, có hơn 160 chợ ...

In bài viết

Truyền hình