Nhiều loài đỗ quyên và mai vàng giống lạ có hình đáng đặc sắc, được tạo kiểu mới đang xuất hiện chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
hang loat giong hoa do quyen va mai vang cuc doc do bo don tet canh ty 2020 Chợ hoa Tết Little Sài Gòn-Mỹ đón hàng trăm lượt khách mỗi ngày
hang loat giong hoa do quyen va mai vang cuc doc do bo don tet canh ty 2020 TP Hồ Chí Minh cấm đường phục vụ bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2020

Theo báo Tiền Phong, mới đây, từ những giống đỗ quyên bản địa săn lùng được trên cao nguyên Lang Biang, giới chơi cây cảnh ở Lâm Đồng đã tút tát tạo nên những tác phẩm kiểng, bon sai đẹp mắt nhằm chuẩn bị cho dịp Tết Canh Tý 2020.

Các nghệ nhân và các nhà nghiên cứu nông học ở Đà Lạt cũng đã nhập một số giống đỗ quyên từ Úc, Nhật, Mỹ, Pháp… làm phong phú thêm "bộ sưu tập" kiểng đỗ quyên tại xứ hoa Đà Lạt.

hang loat giong hoa do quyen va mai vang cuc doc ra mat don tet canh ty 2020
Theo các kỹ sư của Trung tâm, hoa có độ bền từ 4-5 tuần, nếu được chăm sóc tốt, cây sẽ tiếp tục ra hoa vào các năm sau. (Ảnh báo Tiền Phong)
hang loat giong hoa do quyen va mai vang cuc doc ra mat don tet canh ty 2020
Giá bán hoa đỗ quyên loại nhỏ từ 100.000-150.00 đồng/chậu, đỗ quyên loại lớn khoảng 2 triệu đồng/chậu, đặc biệt những chậu bon sai đỗ quyên cổ có giá từ hàng chục đến cả trăm triệu đồng.
hang loat giong hoa do quyen va mai vang cuc doc ra mat don tet canh ty 2020

Ngoài ra, ở Đà Lạt cũng đang xuất hiện một loại hoa đỗ quyên khác, theo báo Vietnamnet, trên mạng xã hội facebook, giá một bó hoa đỗ quyên ngủ đông có mức giá dao động từ 180.000 đồng đến 300.000 đồng. Nếu bán theo cành thì có giá chừng 5.000 đồng đến 10.000 đồng một cành.

Chị Nguyễn Thị Minh Hòa, một người bán hoa đỗ quyên ngủ đông cho biết loại hoa khô này được nhập có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là loại hoa chỉ cần cắm vào nước sẽ nở rất đẹp và chơi Tết rất sang trọng. Thời gian trưng Tết được chừng nửa tháng.

hang loat giong hoa do quyen va mai vang cuc doc ra mat don tet canh ty 2020
Hoa đỗ quyên ngủ đông. (Ảnh Vietnamnet)

Cũng theo nguồn tin trên báo KTĐT, nhiều người bán hàng cho biết, loại hoa này được nhập về từ Trung Quốc, nơi có khí hậu rất lạnh, được trồng trên vùng núi tuyết rơi dày nên hoa phải khô vào khi trời lạnh thì mới có thể sinh tồn được và khi gặp điều kiện khí hậu tốt mới bung nở.

Ngoài ra, báo chí cũng đưa tin thêm về các chủng loại độc đáo ở hội thi Mai vàng thị xã An Nhơn (Bình Định). Những người chơi cây cảnh ở Nhơn An (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) đã tự sưu tầm, nghiên cứu lai tạo những giống hoa mai vàng nhiều cánh và tạo nhiều hình dáng.

Với những nét riêng biệt như đơn cành, thưa lá, gốc bồ, ngọn chi, nở hoa đúng Tết, mai vàng An Nhơn được nhiều người dân yêu thích, tìm mua, đã dần dần hình thành nên những làng nghề trồng mai ở đây.

hang loat giong hoa do quyen va mai vang cuc doc ra mat don tet canh ty 2020
Nhiều người thích thú ngắm cây mai vàng được tạo dáng khá cầu kỳ. (Ảnh báo Tiền Phong)
hang loat giong hoa do quyen va mai vang cuc doc ra mat don tet canh ty 2020
Hội thi nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm mai vàng của thị xã An Nhơn, đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ nhân các làng nghề trồng mai có cơ hội giao lưu , trao đổi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây mai để nâng cao giá trị sản phẩm cây mai vàng của thị xã An Nhơn.
hang loat giong hoa do quyen va mai vang cuc doc do bo don tet canh ty 2020 160 chợ hoa Tết Canh Tý 2020 sẽ được tổ chức tại TP.HCM

UBND TPHCM đã có kế hoạch tổ chức Hội hoa xuân và các chợ hoa Tết Nguyên đán 2020. Theo đó, có hơn 160 chợ ...

hang loat giong hoa do quyen va mai vang cuc doc do bo don tet canh ty 2020 Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hoá Tết Trung thu năm 2019

Tổng cục Quản lý thị trường vừa có công văn yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố Tăng cường kiểm tra, ...

hang loat giong hoa do quyen va mai vang cuc doc do bo don tet canh ty 2020 Bác Hồ - Một hình mẫu văn hóa Tết hiện đại mà đậm đà bản sắc dân tộc

Hơn ai hết, Bác Hồ am hiểu sâu sắc ý nghĩa và các lễ nghi, phong tục Tết và tâm lí của nhân dân ta ...

Truyền hình