Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
06:53 | 20/03/2020 GMT+7

Hàng loạt cuộc thi nhan sắc trên thế giới bị tạm hoãn vì dịch Covid-19

aa
Hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới COVID-19 diễn biến vô cùng phức tạp khiến nhiều hoạt động về kinh tế, chính trị và văn hóa bị đình trệ. Không nằm ngoài ngoại lệ này, các cuộc thi sắc đẹp trên thế giới đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi phải tạm hoãn thời gian tổ chức.
hang loat cuoc thi nhan sac tren the gioi bi tam hoan vi dich covid 19 Hoa hậu, Á hậu Việt 'theo chồng bỏ cuộc chơi' khi chưa hết nhiệm kỳ
hang loat cuoc thi nhan sac tren the gioi bi tam hoan vi dich covid 19 Hoa hậu Mai Phương Thúy đại diện trao 20 tỷ đồng chống Covid-19

Hoa hậu Việt Nam - Miss Vietnam 2020

Mới đây, trên một số mặt báo xuất hiện thông tin cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ bị hoãn đến cuối năm vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại Việt Nam. Tuy nhiên, ngay lập tức, BTC cuộc thi đã phát đi thông cáo khẳng định thông tin trên là chưa chính xác.

Trích lời của ông Lê Xuân Sơn - đại diện BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 cho biết, dựa vào diễn biến của dịch, ban tổ chức sẽ đưa thông báo chính thức về thời gian cụ thể diễn ra cuộc thi. Nếu tình hình phòng chống dịch bệnh trên cả nước được kiểm soát thì Hoa hậu Việt Nam vẫn sẽ tiến hành theo kế hoạch dự kiến ban đầu.

hang loat cuoc thi nhan sac tren the gioi bi tam hoan vi dich covid 19

Bên cạnh đó, mặc dù đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng ban tổ chức vẫn quyết định hoãn cuộc họp báo công bố khởi động cuộc thi, được dự kiến diễn ra vào giữa tháng 3 vừa qua. Thông tin thêm từ ông Lê Xuân Sơn, ban tổ chức vẫn tiếp tục tìm kiếm những gương mặt tiềm năng và nhận đơn đăng kí dự thi từ các thí sinh trong thời điểm này.

Theo kế hoạch trước đó, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ diễn ra từ tháng 5 đến tháng 8/2020. Bên cạnh vương miện và giải thưởng hiện kim, người đẹp được xướng tên cho ngôi vị cao nhất sẽ giành suất dự thi Hoa hậu Thế giới 2020, 2 Á hậu sẽ được cân nhắc lựa chọn tham gia cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2020 và Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2020.

Hoa hậu Sắc đẹp - Miss Charm 2020

Từ cuối năm ngoái, cộng đồng yêu mến sắc đẹp Việt Nam và Quốc tế đã vô cùng háo hức chào đón sự xuất hiện của một cuộc thi nhan sắc mới có tên Hoa hậu Sắc đẹp - Miss Charm. Cuộc thi có trụ sở tại Hồng Kông, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Theo kế hoạch dự kiến, thời gian tranh tài diễn ra từ ngày 5 - 17/3/2020, đêm chung kết ở TP. Hồ Chí Minh.

hang loat cuoc thi nhan sac tren the gioi bi tam hoan vi dich covid 19

Điểm thu hút đặc biệt của Miss Charm chính là dàn thí sinh "khủng" hội tụ ở ngay mùa đầu tiên với hàng loạt nhan sắc mang danh hiệu cấp quốc gi. Không những thế, các người đẹp còn từng dự thi ở những cuộc thi đẳng cấp về nhan sắc hiện nay như Miss Universe, Miss World, Miss International,... Các nhan sắc tuyệt mĩ được giới thiệu làm fan hâm mộ trên thế giới "đứng ngồi không yên".

Tuy nhiên, ngay ở mùa giải đầu tiên, BTC cuộc thi đã không may mắn khi gặp phải đại dịch COVID-19 khiến nhiều dự định bị trì hoãn. Đầu tiên phải kể đến việc đại diện Trung Quốc và Hồng Kông không thể tham dự cuộc thi. Sau đó ngày 27/2/2020 khi diễn biến dịch bệnh trở nên phức tạp, BTC đã đưa ra thông báo "hoãn vô thời hạn" cuộc thi cho đến khi có thông báo mới nhất về ngày khởi tranh.

hang loat cuoc thi nhan sac tren the gioi bi tam hoan vi dich covid 19

Lí do quyết định này được đưa ra là để bảo vệ sức khỏe cho tất cả thí sinh và toàn bộ ekip thực hiện chương trình, bên cạnh đó việc di chuyển của thí sinh gặp khó khăn khi các hãng bay đang trong tình trạng tạm ngưng khai thác quốc tế.

Hoa hậu Hoàn vũ Philippines - Miss Universe Philippines 2020

Tính đến hết ngày 19/3/2020, Philippines ghi nhận 202 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 17 ca tử vong. Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh này mà tổng thống Philippines đã áp đặt lệnh phong tỏa toàn bộ thủ đô Manila từ hôm 14/3, đồng thời yêu cầu các trung tâm mua sắm đóng cửa trong vòng 30 ngày.

hang loat cuoc thi nhan sac tren the gioi bi tam hoan vi dich covid 19

Ngay sau đó, Philippines cũng nâng mức cảnh báo y tế của nước này lên mức cao nhất và áp dụng hình thức phong tỏa thủ đô đến tháng 4. Với tình hình căng thẳng hiện tại, BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Philippines đã đưa ra thông báo dời thời gian diễn ra đêm chung kết đến ngày 14/6/2020.

Miss Universe Philippines hiện đang là cuộc thi nhận được nhiều quan tâm không chỉ ở quê nhà mà còn thu hút nhiều fan quốc tế bởi dàn thí sinh chất lượng. Đây là mùa giải đầu tiên cuộc thi tổ chức sau khi bản quyền cuộc thi thuộc về một đơn vị khác, trước đây danh hiệu Miss Universe Philippines thuộc về cuộc thi Binibining Pilipinas.

Hoa hậu Venezuela - Miss Venezuela 2020

Vào ngày 14/3/2020, BTC Miss Venezuela 2020 thông báo đến người hâm mộ thông tin tạm hoãn mọi hoạt động của cuộc thi do dịch bệnh COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn cho các thí sinh tham dự cũng như đội ngũ tổ chức.

hang loat cuoc thi nhan sac tren the gioi bi tam hoan vi dich covid 19

"Với Hoa hậu Venezuela, chúng tôi nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng ngừa đang được thực hiện trên toàn thế giới do đại dịch COVID-19 gây ra. Và đó là lí do tại sao chúng tôi điều chỉnh thời gian hoạt động tranh tài của cuộc thi cho đến khi mọi thứ trở lại như kế hoạch ban đầu." - theo lời bà Gabriela Isler, Miss Universe 2009 đồng thời là giám đốc điều hành cuộc thi.

Miss Venezuela năm nay có sự tham gia của 24 thí sinh, sẽ có một người đẹp may mắn trở thành Miss World Venezuela 2020. Sau đó, 23 thí sinh còn lại tiếp tục tranh tài tại đêm chung kết khác để giành quyền tham dự Miss Universe và Miss International.

Hoa hậu Sinh thái Quốc tế - Miss Eco International 2020

Cuộc thi Hoa hậu Sinh thái Quốc tế - Miss Eco International 2020 theo kế hoạch sẽ được tổ chức từ ngày 24/3 - 11/4/2020 tại Ai Cập. Với tình hình dịch bệnh lan rộng sang châu Phi, đặc biệt là Ai Cập, vào ngày 16/3 BTC cuộc thi đã phát đi thông cáo chính thức về việc dời thời gian khởi tranh vào ngày 16/5 - 12/6/2020.

hang loat cuoc thi nhan sac tren the gioi bi tam hoan vi dich covid 19

Đại diện Việt Nam tại Miss Eco International 2020 là người đẹp Đoàn Hồng Trang, cô đăng từng quang cuộc thi Hoa khôi miền Trung 2016. Việt Nam cũng từng có được ngôi vị Á hậu 3 vào năm 2017 của người đẹp Nguyễn Thị Thành.

Nam vương Quốc tế - Mister International 2019/2020

Theo nhiều nguồn tin, cuộc thi Nam vương Quốc tế - Mister International 2019/2020 hiện vẫn đang tìm kiếm quốc gia đăng cai và sẽ sớm chốt phương án thực hiện. Một trong những lí do được đưa ra bởi tình hình dịch bệnh hiện nay làm nhiều quốc gia lo ngại một khi nhận lời tổ chức.

hang loat cuoc thi nhan sac tren the gioi bi tam hoan vi dich covid 19

Đương kim Mister International 2018/2019 là Nam vương Trịnh Bảo đến từ Việt Nam. Đại diện năm nay của Việt Nam là Nam vương Phạm Minh Quyền, anh chàng chiến thắng cuộc thi Mister Vietnam 2019.

hang loat cuoc thi nhan sac tren the gioi bi tam hoan vi dich covid 19 Ái nữ của Hoa hậu Giáng My: Xinh đẹp đi cùng tài năng

Dù không xuất hiện nhiều trước công chúng nhưng cô con gái Anh Sa của Hoa hậu Đền Hùng Giáng My luôn nhận được sự ...

hang loat cuoc thi nhan sac tren the gioi bi tam hoan vi dich covid 19 Đội hình người đẹp chinh chiến quốc tế nếu Hoa hậu Việt Nam 2020 "lỡ hẹn"

Đến hiện tại, mùa giải hoa hậu 2020 chưa đến lúc cao điểm nhưng việc người đẹp nào sẽ đại diện Việt Nam tham gia ...

hang loat cuoc thi nhan sac tren the gioi bi tam hoan vi dich covid 19 Hai mỹ nhân được đồn đoán "cạnh tranh" xuất dự thi Hoa hậu Siêu Quốc gia 2020

Theo thông tin từ trước, đơn vị nắm giữ bản quyền hiện tại của cuộc thi Hoa hậu Siêu Quốc gia - Miss Suprantional không ...

Minh Đức
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc

Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc

Giọng ca soprano (giọng nữ cao) Trần Nguyễn Kim Ngân vừa giành giải Nhất cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc lần thứ nhất năm 2025. Cuộc thi do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức tại TPHCM.
Đâu là vũ khí đặc biệt của vua Quang Trung?

Đâu là vũ khí đặc biệt của vua Quang Trung?

Vua Quang Trung không chỉ đại thắng gần 30 vạn quân Thanh mà còn chiến thắng quân đội của các công ty Đông Ấn phương Tây với vũ khí có phần trội hơn nhà Thanh.
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City

Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City

Tối 8 và 9/11, Ocean City gần như “nổ tung” với concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank; sự kiện do 8Wonder tổ chức đã đón gần 100.000 khán giả trong nước và quốc tế. Từ những bản hit huyền thoại cho đến những chia sẻ đầy xúc động, “ông hoàng Kpop” đã mang đến những màn trình diễn mãn nhãn, thăng hoa và tràn năng lượng.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Ngày 27/01 tại Hà Nội, Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đến chào Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, nhân dịp lãnh đạo Lào thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

Ngày 26/01, tại buổi tiếp giữa UBND tỉnh Lạng Sơn với Đoàn công tác Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và Tổ chức World Vision International (WVI), bà Rebecca Leslie Hemara, Phó đại sứ, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí hơn 4,7 tỷ đồng tài trợ Dự án cứu trợ khẩn cấp ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do các cơn bão gây ra trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Ngày 21/01/2026, đoàn học sinh trường THPT George (George School, Mỹ) có chuyến thăm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) trong khuôn khổ chương trình hoạt động ngoại khóa đưa học sinh sang Việt Nam. Đoàn Thanh niên Liên hiệp đã có những hoạt động kết nối thanh niên hai nước, góp phần làm phong phú trải nghiệm học tập và giao lưu văn hóa; đưa thế hệ trẻ Mỹ đến gần hơn với đất nước, con người và lịch sử Việt Nam.
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

Ngày 26/01, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) trực thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã tổ chức sự kiện “Ngày MGIMO”. Ngoài hoạt động tư vấn tuyển sinh, “Ngày MGIMO” còn là không gian đối thoại học thuật với chuỗi hoạt động đa dạng: các bài giảng tương tác về kinh tế – thương mại, ngoại giao năng lượng, đố vui về quan hệ Việt – Nga...
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Sáng 28/1, tại Quân cảng Lữ đoàn 171, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân cùng Đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã xuất phát bắt đầu hải trình tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 diễn ra tại Ấn Độ.
Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Năm 2026, Bộ đội Biên phòng triển khai đồng loạt Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" với nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, chăm lo đời sống nhân dân khu vực biên giới, biển đảo, góp phần củng cố "thế trận Biên phòng toàn dân", xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các bộ, ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia, đồng thời quyết tâm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) trong tháng 4/2026.
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Phiên bản di động