Hầu hết các trường học ở Trung Quốc đều đã lùi lịch học để tránh sự lây lan của virus corona đang khiến hơn 14.500 ca mắc và hơn 300 người tử vong ở nước này. Tuy nhiên một giáo viên nước này vẫn dạy học trực tuyến để học sinh dù ở nhà nhưng vẫn có thể học tập bình thường.    
trung quoc truong hoc dong cua vi virus corona giao vien day hoc qua mang Danh sách 70 trường đại học cho sinh viên nghỉ vì dịch cúm virus corona
trung quoc truong hoc dong cua vi virus corona giao vien day hoc qua mang Toàn quốc xử lý hơn 1.200 vụ vi phạm giá bán khẩu trang trong 3 ngày
trung quoc truong hoc dong cua vi virus corona giao vien day hoc qua mang
Thầy giáo Zhao Chuanliang dạy học trực tuyến giúp học sinh theo kịp chương trình dù đang giữa tâm dịch. (Ảnh: Xinhua).

Theo Xinhua, thầy giáo Vật lý Zhao Chuanliang đã tiến hành quay clip bài giảng của mình giúp học sinh một trường trung học ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) có thể học từ xa trong bối cảnh học kỳ mùa xuân bị hoãn do sự lây lan của dịch bệnh virus corona mới.

Việc giảng bài trực tuyến trong hoàn cảnh dịch bệnh lây lan rộng, khó kiểm soát được nhiều người đánh giá là rất có hiệu quả và được ủng hộ. Điều này vừa giúp học sinh theo kịp kiến thức theo chương trình học lại tránh tập trung đông người.

trung quoc truong hoc dong cua vi virus corona giao vien day hoc qua mang
(Ảnh: Xinhua).
trung quoc truong hoc dong cua vi virus corona giao vien day hoc qua mang

Một nhân viên kiểm tra chất lượng của một video học phí trực tuyến cho học sinh. (Ảnh: Xinhua).

Để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cấm tổ chức tang lễ cho người chết vì virus corona.

Theo quy định được ban hành vào ngày 1/2, tất cả các bệnh nhân chết do nhiễm nCoV đều phải được hỏa táng tại cơ sở gần nhất. Các nghi lễ phúng viếng hoặc các hoạt động tang lễ khác sẽ không được tổ chức.

Sau hỏa táng, người thân được phép nhận lại tro cốt và có giấy chứng tử.

Ngày 2/2, giới chức TP Ôn Châu (tỉnh Chiết Giang) đã ra lệnh phong tỏa, đóng cửa các tuyến đường bên ngoài dẫn vào thành phố này và hạn chế người dân đi lại nhằm tránh lây lan virus corona.

Như vậy, ngoài Hồ Bắc, đây là nơi thứ hai bị tiến hành phong tỏa. Ôn Châu, nằm cách Vũ Hán hơn 800 km về phía đông hiện có 256 ca viêm phổi cấp do nCoV.

Theo lệnh phong tỏa này, chỉ một thành viên trong mỗi gia đình được phép ra ngoài sau hai ngày để mua nhu yếu phẩm, chính quyền thành phố 9 triệu dân thuộc tỉnh Chiết Giang cho biết. Hệ thống tàu điện ngầm và giao thông công cộng khác tại thành phố bị dừng hoạt động, 46 trạm thu phí cao tốc đã bị đóng cửa.

trung quoc truong hoc dong cua vi virus corona giao vien day hoc qua mang
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ làm việc tại Bệnh viện Chữ thập đỏ Vũ Hán ngày 25/1. (Ảnh: AFP).

Hiện chính quyền Tập Cận Bình đã hạn chế đi lại tại 13 thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc khiến khoảng 56 triệu người bị ảnh hưởng.

Theo chỉ thị trực tiếp từ Chủ tịch Tập Cận Bình, không quân Trung Quốc hôm nay bắt đầu đưa 1.400 y bác sĩ cùng 58 tấn vật tư y tế tới Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết trong một thông báo. Đa phần các bác sĩ và y tá được chọn đều từng có kinh nghiệm chống đại dịch SARS năm 2003 hay dịch Ebola ở Tây Phi năm 2014.

Họ sẽ phối hợp làm việc cùng 450 nhân viên quân y đã có mặt tại thành phố. Quân đội Trung Quốc hiện điều hành bệnh viện dã chiến Houshenshan (Hỏa Thần Sơn) sau khi gấp rút hoàn thành nó trong vòng chưa đầy 10 ngày. Bệnh viện dự kiến mở cửa vào ngày mai, gồm 1.000 giường bệnh, phòng chăm sóc đặc biệt cùng các bộ phận chẩn đoán và kiểm soát lây nhiễm.

trung quoc truong hoc dong cua vi virus corona giao vien day hoc qua mang Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học từ 3/2 đến hết 9/2 trước dịch cúm virus corona

Chỉ thị của Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo sở Y tế và sở GD-ĐT phối hợp thực hiện việc cho học sinh, sinh ...

trung quoc truong hoc dong cua vi virus corona giao vien day hoc qua mang Phòng dịch virus corona, TP.HCM cho hơn 1 triệu học sinh nghỉ thêm 1 tuần

Để phòng dịch cúm do virus corona mới (nCoV) gây ra, Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM cho hơn 1 triệu học sinh trên địa ...

trung quoc truong hoc dong cua vi virus corona giao vien day hoc qua mang CSGT vẫn duy trì kiểm tra nồng độ cồn giữa dịch virus Corona

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông khi kiểm tra nồng độ cồn giữa dịch virus Corona, mỗi ống thổi chỉ sử dụng ...

In bài viết

Truyền hình