Trang chủ Kinh tế
17:11 | 14/06/2018 GMT+7

Hàng không Việt chuẩn bị đón thông tin "chấn động" tỷ đô của tỷ phú Trịnh Văn Quyết

aa
Sau thương vụ mua 24 máy bay Airbus, mới đây tỷ phú Trịnh Văn Quyết lại tiết lộ thông tin nóng sốt về thương vụ gần 6 tỷ đô liên quan tới kế hoạch mua thêm 20 máy bay thế hệ mới nhất thương hiệu Boeing.
Kế hoạch "khủng" trị giá gần 6 tỷ đô

Phát biểu tại phiên họp Đại hội Cổ đông của Tập đoàn FLC hôm 12/6, ông Quyết nhấn mạnh: "Chúng tôi quyết định năm 2018 phải có 20 máy bay về các sân bay. Trụ sở chính của Bamboo Airways hiện đang nằm ở sân bay Phù Cát, Bình Định. Chắc chắn năm 2018 hãng sẽ được cấp phép và sẽ tiến hành bay ngay trong năm nay".


hang khong viet chuan bi don thong tin chan dong ty do cua ty phu trinh van quyet

Ông Trịnh Văn Quyết tiết lộ kế hoạch tỷ đô tại ĐHĐCĐ thường niên 2018 của FLC hôm 12/6.


Ông Quyết cũng tiết lộ thêm FLC sẽ đặt mua 20 chiếc Boeing 787 và dự kiến ngày 25 — 26 tháng này, ông Quyết sẽ sang Mỹ, đến nhà máy Boeing để ký thỏa thuận mua máy bay. Thời gian đặt cọc tiền cho Boeing chỉ còn trong hôm nay (12/6) hoặc ngày mai.

Theo nhiều nguồn tin, dòng máy bay đang lọt “tầm ngắm” Bamboo Airways là Boeing 787-9 với tiêu chuẩn nội thất 5 sao, dự kiến chuyên khai thác các tuyến bay đường dài từ Việt Nam tới châu Âu và Mỹ từ năm 2020.

Thương vụ này có giá trị lên tới gần 6 tỷ đô này được cho vừa được hoàn tất. Các thông tin chi tiết chính thức sẽ được công bố trong giai đoạn cuối tháng 6 tới, khi Bamboo Airways và Tập đoàn Boeing chính thức ký kết thỏa thuận tại Thủ đô Washington DC, Mỹ.

Trước đó, tháng 3/2018, Tập đoàn FLC cũng chính thức ký kết Hợp đồng thoả thuận mua 24 máy bay A321NEO với Tập đoàn Airbus tại Pháp. Tổng giá trị hợp đồng theo niêm yết là 3,108 tỷ đô (2,5 tỷ euro). Lễ ký kết có sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Pháp François de Rugy.

Thương vụ này, FLC đã trả trước cho Airbus số tiền là hơn 34 tỷ đồng (khoảng 1,5 triệu USD) (tính đến 31/3/2018). 24 máy bay này hãng hàng không Bamboo Airways sẽ nhận dần từ năm 2019 đến 2023.

Tiền từ đâu?

Trước quan ngại của cổ đông về nguồn vốn cho Bamboo Airways khi quyết định mua thêm 20 máy bay Boeing 787, ông Quyết cho biết HĐQT và Ban TGĐ Tập đoàn sẽ xoay xở huy động các nguồn vốn nội tại và vốn vay để đáp ứng nhu cầu vốn. Đến nay FLC chưa phát hành cổ phiếu để huy động vốn cho Bamboo Airways, chỉ sử dụng vốn tự có và vốn vay.


hang khong viet chuan bi don thong tin chan dong ty do cua ty phu trinh van quyet

Trong tương lai Bamboo Airways sẽ nâng tổng số tàu bay trong diện thỏa thuận đặt mua lên tới 44 chiếc.


Ông cũng nhấn mạnh, cả Airbus và Boeing đều cam kết sẽ có công ty tài chính đứng ra thu xếp vốn với số tiền lên tới 80% và FLC sẽ chỉ cần bỏ ra trước 20 — 30%, tùy theo thỏa thuận giữa hai bên và khả năng cân đối tài chính.

Như vậy, sau khi hoàn thành thương vụ mua máy bay với Boeing, Bamboo Airways sẽ nâng tổng số tàu bay trong diện thỏa thuận đặt mua lên tới 44 chiếc.

Thu Hiền

Theo Báo Thời Đại

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Cơn địa chấn G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] mở bán vé day 2 tại 8Wonder Ocean City

Cơn địa chấn G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] mở bán vé day 2 tại 8Wonder Ocean City

G-DRAGON thực sự đang tạo nên “cơn địa chấn” chưa từng có trong cộng đồng yêu nhạc Việt khi “chiều lòng” fan bằng việc tổ chức thêm một đêm diễn tại 8Wonder Ocean City. Sau khi toàn bộ vé đêm 1 ngày 8/11 “bốc hơi” chỉ trong chớp mắt, hàng ngàn người hâm mộ đã tạo nên “cơn sóng thần cảm xúc” trên mạng xã hội, kêu gọi mở thêm show. Đáp lại tình yêu cuồng nhiệt ấy, ban tổ chức đã chính thức công bố mở bán đêm diễn thứ hai – ngày 9/11, mang đến cơ hội có 1-0-2 cho fan Việt và quốc tế được trực tiếp thăng hoa cùng concert lịch sử của “ông hoàng Kpop”.
Chính sách hậu mãi 5 sao của VinFast ghi điểm tuyệt đối với khách hàng Việt

Chính sách hậu mãi 5 sao của VinFast ghi điểm tuyệt đối với khách hàng Việt

Thông qua chính sách chăm sóc khách hàng toàn diện và đẳng cấp, VinFast không chỉ nâng tầm trải nghiệm người dùng mà còn tiên phong thiết lập một chuẩn mực mới về dịch vụ hậu mãi tại thị trường ô tô Việt Nam.
"Thương hiệu bản sắc Việt" - Khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong kỷ nguyên mới

"Thương hiệu bản sắc Việt" - Khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong kỷ nguyên mới

Với chủ đề “Kết nối giao thương - Nâng tầm thương hiệu Việt”, Diễn đàn Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương 2025 được kỳ vọng mở rộng cơ hội hợp tác khu vực, lan tỏa giá trị Việt trong bức tranh kinh tế năng động của châu Á.
T&T Group khởi công Khu đô thị sinh thái 50 ha tại Hà Tĩnh

T&T Group khởi công Khu đô thị sinh thái 50 ha tại Hà Tĩnh

Ngày 10/10, tại Hà Tĩnh, Tập đoàn T&T Group đã phối hợp cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ khởi công dự án Khu đô thị, thương mại dịch vụ, biệt thự sinh thái Nam Cầu Phủ - công trình biểu tượng mới được kỳ vọng góp phần định hình diện mạo đô thị hiện đại, xanh và bền vững của vùng đất Lam Hồng.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 12/10.
907 tỷ đồng đăng ký ủng hộ đồng bào vùng bão lũ thông qua Mặt trận

907 tỷ đồng đăng ký ủng hộ đồng bào vùng bão lũ thông qua Mặt trận

Tính đến 17h ngày 11/10, tổng số tiền đăng ký ủng hộ thông qua Ban Vận động Cứu trợ Trung ương - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã vượt 907 tỷ đồng. Cùng với nguồn lực tiếp nhận, Mặt trận đã kịp thời phân bổ 265 tỷ đồng hỗ trợ 17 tỉnh, thành phố khắc phục hậu quả bão số 10.
Việt Nam kêu gọi quốc tế nghiêm túc thực thi luật pháp quốc tế

Việt Nam kêu gọi quốc tế nghiêm túc thực thi luật pháp quốc tế

Đại diện Việt Nam đã phát biểu tại phiên toàn thể về đề mục “Pháp quyền ở cấp độ quốc gia và quốc tế" nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Liên hợp quốc, diễn ra từ 07-10/10/2025 do Ủy ban Pháp lý (Ủy ban 6) của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 80 tổ chức.
Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Quảng Trị, một tỉnh miền Trung có thuận lợi hạ tầng là sân bay, cảng biển. Phú Thọ, một tỉnh trung du phía Bắc với địa hình trải rộng nhờ đó tích hợp được nhiều lợi thế so sánh và Lào Cai với đường biên và đường sắt quốc tế đang triển khai…Tất cả đang được chờ đón cất cánh sau khi ba địa phương này có một diện mạo mới sau sáp nhập.
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động