Hàn Quốc, Thái Lan lo ngại dịch COVID-19 có thể bùng phát trở lại
![]() |
| Hàn Quốc phun khử trùng trên đường phố Seoul. (Ảnh: Getty) |
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), đây là ngày thứ 3 liên tiếp Hàn Quốc không ghi nhận ca tử vong mới do COVID-19. Tuy nhiên, trong ngày 24/4, quốc gia này lại có thêm 10 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.
Như vậy, đến nay Hàn Quốc có 10.718 ca nhiễm bệnh, 8.501 bệnh nhân hồi phục (chiếm tỷ lệ gần 80%), số ca tử vong vẫn duy trì ở mức 240 người.
Giới chức y tế Hàn Quốc vừa qua đã cảnh báo nhiều khả năng đại dịch có thể bùng phát trở lại, đặc biệt là vào giai đoạn đầu mùa đông năm nay. Các chuyên gia đang lên kế hoạch tiến hành thử nghiệm lâm sàng các loại thuốc điều trị Covid-19 dựa trên huyết tương của người nhiễm bệnh đã hồi phục, dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối tháng 7.
Còn tại Thái Lan, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha ngày 24/4 cho biết hiện đang cân nhắc về việc có nên bớt các biện pháp giãn cách xã hội hay không trong bối cảnh các ca nhiễm COVID-19 tại quốc gia này đang giảm đáng kể.
Thái Lan hiện tại đang kiểm soát tốt tình hình khi các ca nhiễm mới tại nước này kể khi áp đặt lệnh giới nghiêm và tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên, theo phát ngôn viên của trung tâm kiểm soát dịch COVID-19, Taweesilp Visanyothin thì dù tình trạng đã được cải thiện nhưng Thái Lan cần đề phòng làn sóng thứ hai của dịch bệnh, nếu điều này xảy ra có thể gây quá tải nghiêm trọng cho hệ thống y tế.
Người đứng đầu chính phủ Thái Lan cũng cho rằng việc các ca lây nhiễm tại Thái Lan đã giảm hẳn so với trước khi thiết lập tình trạng khẩn cấp và giới nghiêm nhưng không có nghĩa là quốc gia đã an toàn. Vẫn sẽ có những mối đe doạ từ bên ngoài và dịch có thể bùng phát trở lại nếu không cảnh giác. Ông Prayut khẳng định, việc ưu tiên lớn nhất của chính phủ hiện tại là sức khoẻ của người dân và tiếp đến là tới sinh kế, thu nhập.
Ông Prayut cũng một lần nữa khuyến cáo tới người dân rằng vẫn tiếp tục tuân thủ các biện pháp kiểm soát dịch bệnh bao gồm cả việc giãn cách xã hội và không nên chủ quan trước tình hình.
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo tuyên bố rằng, virus SARS-CoV-2 lây nhiễm lần đầu tiên cho người dân tại tiểu bang New York là tới từ châu ... |
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 19/CT-TTg về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. |
Hàng nghìn nụ hồng và cả trăm nghìn bông hoa tulip đã bị giới chức địa phương ở Nhật Bản buộc phải cắt bỏ trước ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Cơn sốt tương tác NPC tại các khu du lịch Trung Quốc
Game thủ nước ngoài: Bước qua màn hình game để gặp gỡ Trung Quốc
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam được trao tặng Huy chương "Anh hùng Venezuela"
Điều hòa Trung Quốc "đắt hàng" tại châu Âu
Đọc nhiều
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới
Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp
Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh
Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





