Hơn 27.000 trẻ em và người dân thuộc dân tộc thiểu số ở các tỉnh Điện Biên,Yên Bái, Quảng Nam, Quảng Ngãi sẽ được trực tiếp tham gia vào dự án hỗ trợ phục hồi sau đại dịch COVID-19 do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ và tổ chức World Vision Việt Nam triển khai.
Cô dâu Việt ở Hàn Quốc chủ động dạy con nhớ về cuội nguồn quê hương Cô dâu Việt ở Hàn Quốc chủ động dạy con nhớ về cuội nguồn quê hương

“Có hai điểm rất tự hào khi nói đến nói cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc. Thứ nhất các cô dâu Việt rất ...

Tập đoàn LS (Hàn Quốc) hỗ trợ 1,5 tỷ cho Trường Tiểu học An Thượng (Hải Dương) xây thêm phòng học Tập đoàn LS (Hàn Quốc) hỗ trợ 1,5 tỷ cho Trường Tiểu học An Thượng (Hải Dương) xây thêm phòng học

Đây là hoạt động nằm trong Dự án Dream School của Tập đoàn LS nhằm góp phần cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao ...

Tập huấn kỹ thuật trồng vườn rau dinh dưỡng giúp hộ gia đình đảm bảo an ninh lương thực
Tập huấn kỹ thuật trồng vườn rau dinh dưỡng giúp hộ gia đình đảm bảo an ninh lương thực.

Với ngân sách 10,7 tỷ đồng, dự án hướng đến ổn định hóa kinh tế hộ gia đình và tăng cường năng lực của địa phương trong phòng tránh các bệnh truyền nhiễm. Trong vòng 4 tháng, dự án sẽ được thực hiện tại 6 huyện miền núi, bao gồm Mường Chà, Tủa Chùa, Trạm Tấu, Nam Giang, Minh Long và Sơn Tây.

“COVID-19 không chỉ là nguyên nhân chính gây suy thoái kinh tế mà nó còn tiềm ẩn nhiều vấn đề nan giải đối với sự phát triển của các cộng đồng nghèo, gây ra những tác động tiêu cực to lớn cho trẻ em dễ bị tổn thương”, bà Trần Thu Huyền – Trưởng Đại diện tổ chức World Vision Việt Nam chia sẻ.

Tháng 6 vừa qua, World Vision Việt Nam đã tiến hành khảo sát 6.856 người dân trên địa bàn hoạt động của tổ chức tại 14 tỉnh, thành phố để đánh giá ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo kết quả khảo sát, rất nhiều hộ gia đình khó khăn đã lâm vào tình cảnh thiếu thốn hơn do mất việc làm. Cụ thể, 91% số hộ được khảo sát cho biết họ không có đủ thực phẩm để ăn hàng ngày, 66% chịu ảnh hưởng nghiêm trọng về sinh kế, 80% không thể xoay sở đủ tiền trả nợ.

“Cha mẹ và người chăm sóc trẻ đang gặp vô số trở ngại để duy trì cuộc sống hàng ngày và chăm sóc đầy đủ cho con em mình. Đây chính là thời điểm quan trọng nhất để World Vision Việt Nam chung tay bảo vệ an sinh, sự phát triển và tương lai của trẻ em. Với dự án hợp tác công-tư giữa KOICA và World Vision lần này, chúng tôi kỳ vọng sẽ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong việc giải quyết nhu cầu cấp bách của 7.000 hộ gia đình trên địa bàn dự án,” bà Trần Thu Huyền cho biết.

World Vision Việt Nam cấp phát hàng viện trợ cho người dân huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi
World Vision Việt Nam cấp phát hàng viện trợ cho người dân huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi.

Các hợp phần chính của dự án hỗ trợ phục hồi sau đại dịch COVID-19 được thiết kế dựa vào các phát hiện của cuộc khảo sát nói trên. Hợp phần thứ nhất giải quyết tình trạng thiếu an ninh lương thực thông qua các gói hỗ trợ thực phẩm và các giải pháp sinh kế thay thế. Đặc biệt, những gia đình có trẻ bị suy dinh dưỡng còn được nhận thêm thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất. Hợp phần thứ hai giúp tăng cường các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 thông qua việc xây, sửa hoặc nâng cấp khu rửa tay trong trường học và tại hộ gia đình, đồng thời tăng khả năng tiếp cận và dự trữ nước cho người dân địa phương.

Dự án tại Việt Nam nằm trong khuôn khổ gói viện trợ trị giá gần 18 tỷ đồng (920 tỷ won Hàn Quốc) của KOICA để hỗ trợ 3 quốc gia thuộc lưu vực sông Mê Kông là Campuchia, Myanmar và Việt Nam vượt qua những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 lên kinh tế-xã hội.

GNI giúp tỉnh Hải Dương nâng cao hiệu quả các hoạt động hỗ trợ nhân đạo GNI giúp tỉnh Hải Dương nâng cao hiệu quả các hoạt động hỗ trợ nhân đạo

GNI và Trung tâm Hợp tác Hữu nghị tỉnh Hải Dương vừa ký kết biên bản ghi nhớ về trao hàng viện trợ nhằm nâng ...

Đối ngoại nhân dân nâng cao hình ảnh Việt Nam trong phòng chống dịch COVID -19 Đối ngoại nhân dân nâng cao hình ảnh Việt Nam trong phòng chống dịch COVID -19

Ngày 6/10, Ban đối ngoại Trung ương phối hợp với Ủy ban trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ...

In bài viết

Truyền hình