Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) vừa thông báo về chính sách gia hạn hợp đồng đối với thuyền viên tàu cá gần bờ của Hàn Quốc.
AVCK và KVFFA hợp tác tổ chức hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc – Việt Nam AVCK và KVFFA hợp tác tổ chức hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc – Việt Nam
Ngày 6/4/2022, tại trụ sở văn phòng Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc (AVCK) và Tổ chức KVFFA đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc – Việt Nam (22/12/1992 - 22/12/2022).
Hàn Quốc tạo điều kiện cho lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam Hàn Quốc tạo điều kiện cho lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam
Mới đây, Bộ Tư pháp Hàn Quốc (MOJ) cho biết sẽ có hơn 13.000 lao động nhập cư đến Hàn Quốc ưu tiên các lĩnh vực nông nghiệp và đánh bắt cá.

Chính sách này được ban hành trong bối cảnh thiếu hụt nguồn nhân lực nhằm giữ chân và thu hút lao động nước ngoài làm việc trong ngành ngư nghiệp.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã thông báo về chính sách tự động gia hạn thêm 1 năm thời hạn cư trú cho đối tượng là thuyền viên tàu cá gần bờ nước ngoài diện E-10 sẽ hết hạn thời gian làm việc trong khoảng thời gian từ 1/4/2022 đến 31/12/2022.

Hàn Quốc gia hạn hợp đồng cho lao động là thuyền viên
Ảnh minh hoạ.

Theo chính sách mới, lao động Việt Nam là thuyền viên tàu cá gần bờ nước ngoài diện E-10-2 (đối tượng có thời gian làm việc 4 năm 10 tháng) đang làm việc hợp pháp tại Hàn Quốc, có thời hạn kết thúc hợp đồng làm việc trong khoảng thời gian từ 1/4-31/12/2022 sẽ được tự động gia hạn hợp đồng thêm 1 năm tính từ thời điểm hết hạn hợp đồng.

Việc gia hạn sẽ được thực hiện tự động trên hệ thống, người lao động không phải đến Văn phòng quản lý xuất nhập cảnh để gia hạn, không cần ghi thêm nội dung gia hạn vào chứng minh thư nước ngoài và không phải nộp lệ phí gia hạn. Người lao động có thể kiểm tra kết quả gia hạn trên web http://hikorea.go.kr từ ngày 1/4/2022.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc còn cho phép những thuyền viên mẫu mực sau khi kết thúc hợp đồng 4 năm 10 tháng về nước chờ tái nhập cảnh sẽ được rút ngắn thời gian chờ nhập cảnh xuống 1 tháng thay vì 3 tháng như quy định hiện hành. Như vậy, thuyền viên Việt Nam có thể nhanh chóng nhập cảnh trở lại Hàn Quốc làm việc.

Doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác toàn diện với tỉnh Jeju Doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác toàn diện với tỉnh Jeju
VKBIA thực hiện các hoạt động ký kết hợp tác toàn diện cho các lĩnh vực như: giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trình độ cao, tay nghề cao, kết nối tuyển dụng lao động mùa vụ, lao động lành nghề, đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch Việt-Hàn...
Thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa tỉnh Thanh Hóa với các địa phương của Hàn Quốc Thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa tỉnh Thanh Hóa với các địa phương của Hàn Quốc
Ngày 27/3, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

In bài viết

Truyền hình