Đoàn chính quyền bang Victoria (Australia) do bà Rebecca Hall, Ủy viên cấp cao của bang Victoria phụ trách khu vực Đông Nam Á làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với thành phố Hải Phòng
Doanh nghiệp Pháp muốn hợp tác với TP.HCM trong lĩnh vực phát triển đô thị, xử lý rác thải Doanh nghiệp Pháp muốn hợp tác với TP.HCM trong lĩnh vực phát triển đô thị, xử lý rác thải
Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng đẩy mạnh hợp tác phát triển năng lượng xanh với Hoa Kỳ Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng đẩy mạnh hợp tác phát triển năng lượng xanh với Hoa Kỳ
Báo Hải Phòng điện tử
Quang cảnh buổi tiếp đón ( Ảnh: Cổng TTĐT thành phố Hải Phòng )

Theo Cổng Thông tin điện tử TP Hải Phòng, tại buổi tiếp, bà Rebecca Hall, cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố, bày tỏ vui mừng trước những kết quả thành phố Hải Phòng đạt được trong thời gian qua.

Theo bà Rebecca Hall, bang Victoria là nền kinh tế lớn thứ hai trong số các bang của Úc, với các ngành dịch vụ chiếm ưu thế, trong đó có dịch vụ giáo dục. Với nền giáo dục tiên tiến và các điều kiện sinh hoạt, cuộc sống và làm việc, Úc thu hút khá nhiều du học sinh đến từ thành phố Hải Phòng và địa phương lân cận như Quảng Ninh.

Bà Rebecca Hall mong muốn thông qua buổi làm việc với lãnh đạo thành phố sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp ác giữa hai địa phương trên cơ sở sự tin tưởng, thấu hiểu các cơ hội kinh tế, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Ngoài giáo dục, bà Rebecca Hall cho rằng, hai bên có thể mở rộng hợp tác về hàng không, công nghệ cao, thúc đẩy thương mại, đầu tư, kết nối hợp tác.

Ông Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng cũng bày tỏ mong muốn, quan hệ giữa thành phố Hải Phòng với các địa phương của Australia, nhất là bang Victoria được thúc đẩy lên tầm cao mới. Và thành phố mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, đầu tư của các doanh nghiệp Australia.

Trước đề nghị mở đường bay thẳng giữa Hải Phòng và Melbourne, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, hiện sân bay Cát Bi đủ điều kiện kết nối các đường bay quốc tế, nếu mở được đường bay thẳng với Melbourne sẽ thuận lợi phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giao thương giữa 2 bên.

Báo Hải Phòng điện tử
Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy tặng quà cho bà Rebecca Hall, Ủy viên cấp cao của Bang Victoria ( Ảnh: Cổng TTĐT thành phố Hải Phòng )

Thành phố Hải Phòng cam kết hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất liên quan đến thủ tục hành chính để các dự án sẽ sớm được triển khai tại thành phố; đồng thời cũng sẽ có các nhà đầu tư cơ sở hạ tầng hỗ trợ trong việc triển khai xây dựng cơ sở vật chất khi xây dựng trường đại học.

Nga, ASEAN kỳ vọng đưa quan hệ đối tác chiến lược lên tầm cao mới Nga, ASEAN kỳ vọng đưa quan hệ đối tác chiến lược lên tầm cao mới
Kỳ vọng quan hệ Nhật - Việt ngày càng phát triển Kỳ vọng quan hệ Nhật - Việt ngày càng phát triển
In bài viết

Truyền hình