Hải Phòng vừa ghi nhận một trường hợp 2 lần xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là nữ nhân viên 26 tuổi ở Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng.
Sáng 22/2, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới Sáng 22/2, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới
30 tỉnh, thành cho học sinh nhập học trở lại 30 tỉnh, thành cho học sinh nhập học trở lại
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 . ( Ảnh: TL)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 . ( Ảnh: TL)

Sở Y tế Hải Phòng sáng nay (22/2) cho biết địa phương vừa ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 là chị Đ.T.P., 26 tuổi, trú xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Trước đó, ngày 21/2, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 (xét nghiệm diện rộng cho nhân viên y tế do Đại học Y Hà Nội thực hiện). Sáng 22/2, mẫu bệnh phẩm của người này tại Trung tâm Y tế dự phòng cũng có kết quả xét nghiệm dương tính.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy bệnh nhân Đ.T.P. làm nhiệm vụ tiếp đón, phân luồng bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng. Trong 14 ngày trở lại đây, bệnh nhân không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh hô hấp.

Lịch trình cụ thể của người bệnh:

Ngày 7/2, chị Đ.T.P đi cùng đồng nghiệp là anh N.V.Q (SN 1994, quê huyện Cẩm Giàng, Hải Dương), hiện ở phố Dư Hàng, quận Lê Chân, TP Hải Phòng đi ăn bánh mỳ chảo ở đường Cát Cụt rồi đến quán vàng ở Cầu Đất.

Chiều tối cùng ngày, cả hai vào nhà anh Phạm Huy Phúc, ở phố Nguyễn Tường Loan (quận Lê Chân) rồi 19h về nhà.

Ngày 8 và 9/2, người bệnh làm việc ở Bệnh viện GTVT Hải Phòng.

Ngày 10/2, bệnh nhân sáng ra chợ Lở xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên. Chiều chúc Tết nhà cô Nguyễn Thị Oanh, thôn Bắc xã Phục Lễ.

Ngày 14/2 đến nhà bà ngoại ở thôn 4, xã Hoàng Động. Chiều đến nhà chị Nguyễn Thị Thoáng ở ven sông Lạch Tray – Vĩnh Niệm (quận Lê Chân).

Ngày 15/2, gặp vợ chồng chị Trần Thị Hồng Vân tại phố Dư Hàng (quận Lê Chân). Chiều gặp chị Nguyễn Thị Hiền ở thôn 4, xã Hoa Động.

Ngày 17/2, làm việc ở Bệnh viện GTVT Hải Phòng.

Ngày 20/2, gặp Hoàng Xuân Tiến (SN 1988) ở phố Miêu Hai Xã.

Ngày 21/2, gặp Đào Thị Thùy Linh (SN 1993) ở phố Trần Văn Lan, Cát Bi.

Rà soát bước đầu, cơ quan chức năng xác định được 11 trường hợp F1 liên quan tới bệnh nhân. Sáng nay, UBND TP. Hải Phòng cũng đã có cuộc họp khẩn với liên ngành sau khi tiếp nhận thông tin về người bệnh.

Về phía huyện Thủy Nguyên - nơi bệnh nhân cư trú, lãnh đạo địa phương cho biết ngành chức năng đang tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn quê của bệnh nhân và khẩn trưởng điều tra, truy vết - Zing cho hay.

Bệnh viện Giao thông vận tải cũng đã phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân, phun khử khuẩn; lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần với bệnh nhân để đưa đi cách ly tập trung; lập danh sách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại bệnh viện từ ngày 6/2 trở lại đây để gửi cho các địa phương thực hiện rà soát F1, F2.

Tính từ ngày 27/1 đến đến nay, Hải Phòng ghi nhận một ca mắc COVID-19, quê Hải Dương, phát hiện tại Bệnh viện Trẻ em. Bệnh nhân này sau đó được chuyển về Bệnh viện dã chiến số 1, TP. Chí Linh, Hải Dương.

Hà Nội đã xét nghiệm âm tính 34.000 người Hà Nội đã xét nghiệm âm tính 34.000 người
Hà Nội đã rà soát được gần 50.000 người đến từ các ổ dịch ở 12 tỉnh, thành phố, trong đó hơn 34.000 người xét nghiệm âm tính.
Chiều 21/2, ghi nhận thêm 15 ca mắc COVID-19 mới ở Hải Dương Chiều 21/2, ghi nhận thêm 15 ca mắc COVID-19 mới ở Hải Dương
Bản tin chiều ngày 21/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 15 ca mắc COVID-19 đều ghi nhận tại Hải Dương.
Phong tỏa ổ dịch mới ở Hải Dương, lấy toàn bộ mẫu để xét nghiệm trong ngày 21/2 Phong tỏa ổ dịch mới ở Hải Dương, lấy toàn bộ mẫu để xét nghiệm trong ngày 21/2
Các cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ xã Kim Liên, huyện Kim Thành, Hải Dương gồm 4 thôn, khu dân cư với hơn 8.000 nhân khẩu. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung. Hiện Kim Thành đã lấy được hơn 2.500 mẫu và phấn đấu lấy toàn bộ mẫu của người dân trong khu vực phong tỏa để làm xét nghiệm trong ngày 21/2.

In bài viết

Truyền hình