Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
16:17 | 07/08/2020 GMT+7

Hagar Việt Nam tập huấn cho 50 học viên về Hỗ trợ dựa trên hiểu biết về Sang chấn

aa
Khóa tập huấn thu hút gần 50 học viên đến từ các ban ngành, đoàn thể khác nhau của 2 tỉnh Nghệ An và Yên Bái.
800 người sắp trở về Hà Nội từ Đà Nẵng sẽ bị cách ly tập trung 800 người sắp trở về Hà Nội từ Đà Nẵng sẽ bị cách ly tập trung

Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao ngành y tế cùng Bộ Tư lệnh thủ đô chuẩn bị đủ cơ sở vật ...

Quả ngọt từ nguồn hỗ trợ phi chính phủ tại Hậu Giang: Bài 2 - Những dự án nhân văn Quả ngọt từ nguồn hỗ trợ phi chính phủ tại Hậu Giang: Bài 2 - Những dự án nhân văn

Bên cạnh giáo dục và đào tạo, những hoạt động của các tổ chức PCPNN đã thể hiện được tính nhân văn qua từng chương ...

Trong tháng 7/2020, Hagar Việt Nam đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An và Yên Bái vừa tổ chức khóa tập huấn về Hỗ trợ dựa trên hiểu biết về Sang chấn (TIC) trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực cán bộ và nhận thức người dân trong việc cải thiện việc tiếp cận dịch vụ cho phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng bởi bạo lực giới” tài trợ bởi UNTF.

50 hoc vien tu 2 tinh nghe an yen bai tap huan ve ho tro dua tren hieu biet ve sang chan
Không khí tại buổi Tập huấn tại Nghệ An.

Khóa tập huấn thu hút gần 50 học viên đến từ các ban ngành, đoàn thể khác nhau như: Công an, Biên phòng, Tư pháp... của Nghệ An và Yên Bái.

Trong 2 ngày tập huấn, các học viên đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về Sang chấn và hậu quả của nó tới nạn nhân. Đồng thời, tại đây, các cán bộ địa phương cũng được hướng dẫn và thực hành trực tiếp phương pháp Sơ cứu tâm lý để cải thiện kĩ năng giao tiếp và hỗ trợ các ca do Bạo lực, Xâm hại hay Mua bán.

50 hoc vien tu 2 tinh nghe an yen bai tap huan ve ho tro dua tren hieu biet ve sang chan
Cung cấp những kiến thức cơ bản về Sang chấn và hậu quả của nó tới nạn nhân.

Kết thúc khóa tập huấn, một học viên nữ ở tỉnh Yên Bái chia sẻ: “Các cán bộ làm trực tiếp hỗ trợ nạn nhân được mở rộng thêm những kiến thức, kĩ năng để giúp thân chủ giảm bớt căng thẳng, lo lắng và khiến quá trình hỗ trợ của mình được hiểu quả hơn. Khóa học rất thú vị và ý nghĩa.”

Tại tỉnh Yên Bái, dự án “Nâng cao năng lực cán bộ và nhận thức người dân trong việc cải thiện việc tiếp cận dịch vụ cho phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng bởi bạo lực giới” được triển khai tại 2 xã Minh An và Bình Thuận của huyện Văn Chấn. Đây là huyện nghèo, tỷ lệ hộ nghèo 22,27%, thành phần dân tộc đa dạng, tỷ lệ cao phụ nữ và trẻ em bị bạo lực, xâm hại và mua bán.

Mục tiêu chung của Dự án: phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực, cụ thể là bạo lực bởi bạn tình hoặc không phải bạn tình, xâm hại tình dục, mua bán người và những người có nguy cơ được tăng cường sự an toàn, phúc lợi và tiếng nói của bản thân sau 36 tháng của Dự án.

50 hoc vien tu 2 tinh nghe an yen bai tap huan ve ho tro dua tren hieu biet ve sang chan
Buổi tập huấn được tổ chức tại Yên Bái.

Các hoạt động chính của Dự án tại 2 xã gồm: cung cấp dịch vụ quản lý ca và tham vấn sang chấn cho những ca phức tạp; thành lập nhóm "phản ứng nhanh”; tổ chức các khóa tập huấn và bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ cấp tỉnh; cấp huyện; lãnh đạo thôn 2 xã thực hiện Dự án…

Theo Dự án, 100% phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại, tình dục và mua bán người mà Dự án tiếp cận được tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ đa ngành dựa trên hiểu biết về sang chấn để chữa lành và phục hồi sau tháng 36 của Dự án.

80% cán bộ địa phương tham gia Dự án tăng cường năng lực và cam kết về phòng chống bạo lực phụ nữ và trẻ em gái và hỗ trợ các trường hợp dựa theo hiểu biết về sang chấn sau 36 tháng thực hiện Dự án…

50 hoc vien tu 2 tinh nghe an yen bai tap huan ve ho tro dua tren hieu biet ve sang chan
2 ngày tập huấn, các học viên đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về Sang chấn và hậu quả của nó tới nạn nhân.

Hagar là một tổ chức phi chính phủ quốc tế hỗ trợ bảo vệ, phục hồi và nâng cao năng lực cho phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của mua bán người, bạo hành gia đình và xâm hại tình dục. Được thành lập vào năm 1994 tại Campuchia, Hagar đã mở rộng phạm vi hoạt động tới Việt Nam và Afghanistan.

Hagar Việt Nam được thành lập năm 2009 để hỗ trợ phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng của nạn mua bán người, bạo hành gia đình và xâm hại tình dục. Ở Việt Nam, Hagar hỗ trợ trực tiếp và lâu dài cho các đối tượng hưởng lợi thông qua hình thức: nhà ở an toàn, y tế, tham vấn, công tác xã hội, và hỗ trợ nghề nghiệp. Từ 2009, Hagar đã hỗ trợ cho hơn 250 phụ nữ vượt qua sang chấn tâm lí và hòa nhập thành công vào cộng đồng.

2 người Việt được Pháp trao tặng huân chương Nghệ thuật và Văn học cấp Hiệp sĩ 2 người Việt được Pháp trao tặng huân chương Nghệ thuật và Văn học cấp Hiệp sĩ

Mới đây, tại Tổng lãnh sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas ...

Mô hình thư viện do ChilFund  Việt Nam hỗ trợ giúp học sinh tiểu học mạnh dạn, tự tin Mô hình thư viện do ChilFund Việt Nam hỗ trợ giúp học sinh tiểu học mạnh dạn, tự tin

Mới đây, Tổ chức ChildFund Việt Nam phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị đánh giá công tác triển khai các hoạt động ...

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hai cựu binh Mỹ trên hành trình đưa liệt sĩ Việt Nam trở về

Hai cựu binh Mỹ trên hành trình đưa liệt sĩ Việt Nam trở về

Gần 10 năm qua, Richard Magner và Bob Connor đã khai thác phim tư liệu, hồ sơ chiến trường và ký ức của các cựu binh Mỹ để xác định những địa điểm nghi có mộ tập thể liệt sĩ Việt Nam. Thông tin do họ cung cấp góp phần vào việc tìm thấy 80 hài cốt liệt sĩ tại sân bay Biên Hòa, hơn 200 hài cốt tại sân bay Lộc Ninh; đồng thời hình thành 250 bộ hồ sơ phục vụ công tác tìm kiếm, quy tập.
Tiếp nhận 14 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam từ Campuchia

Tiếp nhận 14 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam từ Campuchia

Ngày 14/7, tại Văn phòng Tòa Hành chính tỉnh Tà Keo (Campuchia), Ban Chuyên trách tỉnh An Giang và Ban Chuyên trách tỉnh Tà Keo tổ chức lễ ký kết biên bản bàn giao, tiếp nhận 14 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam được quy tập trong mùa khô 2025-2026.
Nhận diện những thủ đoạn gieo rắc hoài nghi về tinh gọn bộ máy

Nhận diện những thủ đoạn gieo rắc hoài nghi về tinh gọn bộ máy

Nhận thức đúng và triển khai hiệu quả tư duy quản trị quốc gia theo tinh thần Đại hội XIV sẽ góp phần củng cố sự thống nhất trong Đảng, tăng đồng thuận xã hội; tạo nền tảng phát triển nhanh, bền vững.
Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng

Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng

Sáng ngày 10/7/2026, tại Hưng Yên, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới năm 2026 (Ngày 11 tháng 7) với chủ đề “Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng”.

Đọc nhiều

Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác

Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác

Chiều ngày 13/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga) do ông Vyacheslav Gennadyevich Kalganov, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố làm Trưởng đoàn đến thăm, trao đổi cơ hội hợp tác với tỉnh Thanh Hóa.
Đà Nẵng - Chile trao đổi các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới

Đà Nẵng - Chile trao đổi các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới

Ngày 13/7, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì buổi tiếp Đại sứ Chile tại Việt Nam Nasly Isabel Bernal Prado và đoàn công tác. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, logistics, đổi mới sáng tạo, du lịch, giao lưu văn hóa và nông nghiệp công nghệ cao.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Khai mạc trại hè Việt Nam 2026: Bồi đắp tình yêu và niềm tự hào với quê hương

Khai mạc trại hè Việt Nam 2026: Bồi đắp tình yêu và niềm tự hào với quê hương

Tối 13/7, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2026 dành cho thanh, thiếu niên người Việt ở nước ngoài. Đây là hoạt động thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương tổ chức nhằm gắn kết thanh niên, sinh viên người Việt Nam ở nước ngoài với quê hương, đất nước.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động