Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:07 | 29/07/2021 GMT+7

Hà Nội tiếp tục ghi nhận 26 ca COVID-19 ở 6 chùm ca bệnh

aa
Trưa 29/7, TP. Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 26 ca dương tính với COVID-19, thuộc 6 chùm ca bệnh đã được phát hiện trước đó.
Hà Nội ghi nhận 13 ca COVID-19 mới, hầu hết đã cách ly Hà Nội ghi nhận 13 ca COVID-19 mới, hầu hết đã cách ly
Hà Nội tiếp tục ghi nhận 16 ca COVID-19 mới trong cộng đồng Hà Nội tiếp tục ghi nhận 16 ca COVID-19 mới trong cộng đồng
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Sở Y tế Hà Nội, 26 ca COVID-19 mới được ghi nhận tại 10 quận, huyện. Trong đó, có 7 ca tại cộng đồng và 19 ca tại các khu cách ly tập trung. Thông tin cụ thể 26 ca mắc mới:

Chùm ca bệnh ho sốt thứ phát tại cộng đồng (10 ca):

Trường hợp 1: N.V.T, nam, 1969

Trường hợp 2: N.T.T.T, nữ, 1993

Cả hai cùng ở tại địa chỉ: 70 tổ 24 , Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, là F1 (chồng và con) của BN N.T.M. Ngày 28/7 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện)

Trường hợp 3: N.M.H, nam, 2009, địa chỉ: 146/3 Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, là F1 của BN101258 được cách ly tập trung và xét nghiệm 1 lần âm tính.

Ngày 28/7 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp 4: P.T.C, nữ, 2015, địa chỉ: 179 Vĩnh Hưng, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, là F1 của BN101259 được cách ly tập trung và xét nghiệm 1 lần âm tính.

Ngày 28/7 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện)

Trường hợp 5: N.T.T.H, nữ, 1959, địa chỉ: P1708 CC Sunsquare, 21 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, là F1 (dì) của bệnh nhân Đ.P.H được cách ly tập trung từ ngày 22/7 và xét nghiệm lần 1 âm tính.

Ngày 28/7 được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp 6: Ư.T.L, nữ, 1959, địa chỉ: P505B2, tổ 7 Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, là F1(mợ) của bệnh nhân Đ.P.H được cách ly tập trung từ ngày 22/7 và xét nghiệm lần 1 âm tính.

Ngày 28/7 được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp 7: N.V.T, nam, 1984, địa chỉ: Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì, là F1 của bệnh nhân T.N.L.

Ngày 28/7 được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp 8: N.T.H, nữ, 1995, địa chỉ: Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì, là F1 của bệnh nhân N.T.M.

Ngày 28/7 được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp 19: N.T.Đ, nữ, 1933, địa chỉ: Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì, là F1 của bệnh nhân N.T.M.

Ngày 28/7 được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp 10: N.T.T, nữ, 1988, địa chỉ: Khu chợ đầu mối phía Nam, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, là nhân viên tại cây xăng, gần chợ đầu mối Đền Lừ, Hoàng Mai.

Ngày 28/7 được lấy mẫu xét nghiệm do liên quan đến khu vực có BN dương tính, kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội thực hiện)

Chùm ca bệnh liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội (08 ca):

Trường hợp 11: HT.T.N, nữ, 1994, địa chỉ: Văn Điển, Thanh Trì.

Trường hợp 12: N.K.C, nam, 1974, địa chỉ: Thanh Lương, Hai Bà Trưng.

Trường hợp 13: N.V.H, nam, 1964. Địa chỉ: Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng.

Trường hợp 14: T.V.Đ, nam, 1988. Địa chỉ: Đắc Sở, Hoài Đức

Trường hợp 15: T.X.L, nam, 1986. Địa chỉ: Nguyễn Khoái, Thanh Trì, Hoàng Mai.

Cả 5 bệnh nhân là bệnh nhân điều trị tại khoa Ngoại Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Ngày 28/7 được bệnh viện xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính (kỹ thuật Xpert Xpress SARS-CoV-2), sau đó gửi mẫu CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định và có kết quả RT-PCR dương tính.

Trường hợp 16: P.T.N, nữ, 1985, địa chỉ: 393 Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, là nhân viên vệ sinh tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, nghỉ làm cách ly tại nhà từ 23/7 đến ngày 25-26/7, được xét nghiệm sàng lọc cho kết quả âm tính.

Ngày 28/7, được bệnh viện xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính (kỹ thuật Xpert Xpress SARS-CoV-2), sau đó gửi mẫu CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định và có kết quả RT-PCR dương tính.

Trường hợp 17: T.Q.P, nam, 1960, địa chỉ: Ngô Sỹ Liên, Quốc Tử Giám, Đống Đa, là bệnh nhân điều trị tại Khoa Ngoại Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 15/7.

Ngày 28/7 được bệnh viện xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính (kỹ thuật Xpert Xpress SARS-CoV-2), sau đó gửi mẫu CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định và có kết quả RT-PCR dương tính.

Trường hợp 18: Đ.T.H, nữ, 1974, địa chỉ: Phong Vân, Ba Vì. Hà Nội, là người nhà bệnh nhân điều trị tại khoa Ngoại Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 29/6.

Ngày 28/7 có triệu chứng rát họng, mệt mỏi, được xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính (kỹ thuật Xpert Xpress SARS-CoV-2), sau đó gửi mẫu CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định và có kết quả RT-PCR dương tính.

Chùm ca bệnh liên quan Nhà thuốc Láng Hạ (01 ca):

Trường hợp 19: N.T.M, nữ, 1954, địa chỉ: 14 Ngõ 70 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, là F1 thuộc chùm nhà thuốc Láng Hạ, mua thuốc ngày 15/7.

Bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 28/7 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện)

Chùm ca bệnh liên quan Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng (01 ca):

Trường hợp 20: N.K.N, nữ, 1980, địa chỉ: số 54 Vĩnh Tuy, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, là F1 của BN65670.

Ngày 20/7 được lấy mẫu lần 1, kết quả âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 28/7 được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Chùm ca bệnh liên quan Bắc Giang (02 ca):

Trường hợp 21: N.M.H, nam, 1997, địa chỉ: Thôn Bắc, Kim Nỗ, Đông Anh, là F1 BN37529 thuộc Công ty SEI.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung. Ngày 27/7 bệnh nhân có biểu hiện sốt kèm rát họng. Xét nghiệm ngày 28/7 có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp 22: N.T.T.H, nữ, 1990, địa chỉ: Khu I Đại Thịnh, Mê Linh là công nhân làm việc tại công ty SEI, được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung, ngày 27/7 BN có biểu hiện sốt kèm rát họng.

Xét nghiệm ngày 28/7 có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Chùm ca bệnh Tân Mai, Hoàng Mai (04 ca):

Trường hợp 23: B.T.Đ, nữ, 1932

Trường hợp 24: N.H.N, nam, 2012

cả hai đều ở địa chỉ tổ dân phố 3 Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, là F1 (sống cùng nhà) với BN78653.

Ngày 23/7 BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 28/7 được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp 25: H.T.Q, nữ, 2012, địa chỉ: An Thượng, Hoài Đức, là F1 (con gái) của BN60225. Bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại BV Tâm thần Hà Nội từ 21/7 cùng ông bà (do ông có biểu hiện loạn thần).

Ngày 25/7 BN có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính (BV Đức Giang thực hiện)

Trường hợp 26: C.H.C, nam, 1956, địa chỉ: An Thượng, Hoài Đức, là F1 (bố) của BN60225 (và là ông của bệnh nhân H.T.Q). Bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện tâm thần Hà Nội từ 21/7 do có biểu hiện loạn thần.

Ngày 27/7 có triệu chứng đau họng, sốt được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính (BV Đức Giang thực hiện.

Sáng 29/7, Việt Nam nhận thêm gần 660 nghìn liều vaccine AstraZeneca Sáng 29/7, Việt Nam nhận thêm gần 660 nghìn liều vaccine AstraZeneca
Đây là số vaccine phòng COVID-19 nằm trong hợp đồng đặt mua trước giữa AstraZeneca Việt Nam và Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC), dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.
Việt Nam sẽ được viện trợ 665 nghìn liều vaccine từ Anh và CH Séc Việt Nam sẽ được viện trợ 665 nghìn liều vaccine từ Anh và CH Séc
Anh và CH Séc là 2 quốc gia mới nhất tham gia viện trợ vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam, với tổng số 665.000 liều.
Sáng 29/7 thêm 2.821 ca COVID-19 mới, có 587 ca trong cộng đồng Sáng 29/7 thêm 2.821 ca COVID-19 mới, có 587 ca trong cộng đồng
Theo bản tin dịch COVID-19 sáng ngày 29/7 của Bộ Y tế, có thêm 2.821 ca mắc COVID-19 vừa được ghi nhận, trong đó có 587 ca tại cộng đồng.
Nam Linh
Nguồn:
Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19

Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19

Chương trình phòng, chống dịch COVID-19 đặt ra các mục tiêu về bao phủ vaccine; tất cả các cấp chính quyền có kịch bản phòng, chống dịch COVID-19; giảm tỷ lệ tử vong do COVID-19/1 triệu dân xuống mức thấp hơn mức trung bình của Châu Á...
Tin COVID hôm nay tối 16/3: Số mắc mới COVID-19 tăng lên 180.558 ca; 2 tỉnh bổ sung gần 87.000 F0

Tin COVID hôm nay tối 16/3: Số mắc mới COVID-19 tăng lên 180.558 ca; 2 tỉnh bổ sung gần 87.000 F0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 16/3 cho biết có 180.558 ca mắc COVID-19 tại 62 tỉnh, thành phố; trong ngày Nghệ An đăng ký bổ sung 56.827 ca, Thanh Hóa đăng ký 30.155 ca. Hôm nay số tử vong tiếp tục giảm.

Tin bài liên quan

Mở rộng hợp tác giữa Hà Nội và các đối tác Israel về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Mở rộng hợp tác giữa Hà Nội và các đối tác Israel về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Làm việc với Đại sứ Israel tại Việt Nam Yaron Mayer, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng khẳng định thành phố sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các đối tác Israel trong những lĩnh vực có thế mạnh như trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, đô thị thông minh, chuyển đổi số và nông nghiệp công nghệ cao, góp phần tạo thêm động lực cho quá trình phát triển của Thủ đô.
Đổi mới đối ngoại để tạo động lực tăng trưởng mới cho Thủ đô

Đổi mới đối ngoại để tạo động lực tăng trưởng mới cho Thủ đô

Đối ngoại đang được Hà Nội định vị là kênh thu hút nguồn lực quốc tế phục vụ phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và công nghiệp văn hóa, tạo thêm động lực tăng trưởng và nâng cao năng lực cạnh tranh của Thủ đô.
Hà Nội đón hơn 21 triệu lượt khách trong 7 tháng

Hà Nội đón hơn 21 triệu lượt khách trong 7 tháng

Hà Nội tiếp tục ghi nhận đà tăng trưởng tích cực của ngành du lịch trong 7 tháng đầu năm 2026 khi đón khoảng 21,16 triệu lượt khách, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 86.470 tỷ đồng, tăng 17,9%, tạo nền tảng để ngành hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng trong năm.

Các tin bài khác

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:
Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia về hội nhập quốc tế đáp ứng điều kiện theo quy định có thể được hỗ trợ hằng tháng tới 300% mức lương theo hệ số hiện hưởng khi được tiếp nhận vào công chức, viên chức. Đây là một trong những cơ chế đặc thù tại Nghị định số 258/2026/NĐ-CP ngày 30/6/2026 quy định chi tiết một số điều về cơ chế, chính sách phát huy nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế theo Nghị quyết số 250/2025/QH15 của Quốc hội.

Đọc nhiều

Bước tiến mới trong đào tạo nhân lực Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam

Bước tiến mới trong đào tạo nhân lực Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam

Khóa Cử nhân Ngôn ngữ trị liệu thứ hai tại Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tốt nghiệp vào cuối tháng 5/2026 đánh dấu bước tiến bền vững trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho một chuyên ngành trẻ tại Việt Nam.
Trang phục truyền thống kể câu chuyện 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan

Trang phục truyền thống kể câu chuyện 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan

Ngày 6/8, Triển lãm "Đan kết hữu nghị: Tôn vinh 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan" khai mạc tại Hà Nội, giới thiệu trang phục truyền thống và những điểm gần gũi về văn hóa giữa hai nước. Sự kiện cũng nhấn mạnh vai trò của giao lưu nhân dân trong chặng đường nửa thế kỷ quan hệ song phương.
Đổi mới mạnh mẽ đối ngoại nhân dân theo hướng chủ động, kiến tạo, gắn kết và phục vụ trực tiếp nhiệm vụ phát triển

Đổi mới mạnh mẽ đối ngoại nhân dân theo hướng chủ động, kiến tạo, gắn kết và phục vụ trực tiếp nhiệm vụ phát triển

Sáng ngày 5/8, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33, Bộ Ngoại giao tổ chức Phiên họp toàn thể về đối ngoại Đảng và đối ngoại nhân dân theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trên cả nước và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.
Ngoại giao khoa học - công nghệ phải góp phần hình thành năng lực nội sinh

Ngoại giao khoa học - công nghệ phải góp phần hình thành năng lực nội sinh

Ngoại giao khoa học - công nghệ cần chuyển mạnh từ kết nối sang kiến tạo phát triển, từ ký kết sang tổ chức thực hiện, từ huy động nguồn lực bên ngoài sang hình thành năng lực nội sinh, qua đó góp phần đưa khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trở thành động lực phát triển đất nước.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động