Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:59 | 18/07/2021 GMT+7

Hà Nội: Thêm 12 ca mắc COVID-19 mới, nhiều trường hợp cùng một gia đình

aa
Trưa 18/7, Sở Y tế Hà Nội thông báo ghi nhận 12 ca bệnh COVID-19 mới, trong đó có 2 mẹ con trong một gia đình ở Thanh Nhàn và 10 người khác đều liên quan đên chùm ca bệnh ở chung cư Sunshine.
Hà Nội thêm 18 ca nhiễm SARS-CoV-2 Hà Nội thêm 18 ca nhiễm SARS-CoV-2
18 ca nhiễm này là các trường hợp liên quan tới chung cư Sunshine Palace tại Hoàng Mai và chùm ca nhiễm chưa rõ nguồn lây ở quận Hai Bà Trưng.
Sáng 18/7, thêm 2.472 ca mắc mới COVID-19 Sáng 18/7, thêm 2.472 ca mắc mới COVID-19
Sáng 18/7, Bộ Y tế cho biết có thêm 2.472 ca mắc mới COVID-19 nâng tổng ca mắc tại Việt Nam đến nay lên trên 51.000.
Hà Nội: Thêm 12 ca mắc COVID-19 mới, nhiều trường hợp cùng một gia đình
Ảnh minh họa

Sở Y tế Hà Nội cho biết, 2 trường hợp mới phát hiện cùng 1 gia đình tại Trại Găng, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng. Người mẹ là Đ.T.S, nữ, sinh năm 1959 và con trai là L.H.Q, nam, sinh năm 1988. Trong vòng 1 tháng gần đây cả hai người này không đi đâu bằng xe, thường xuyên ở nhà. Ngày 16/7 có triệu chứng của bệnh, đến ngày 17/7 đi lấy mẫu xét nghiệm dịch vụ tại BV Medlatec cho kết quả dương tỉnh. Hiện tại chưa phát hiện yếu dịch tễ liên quan.

Trong 10 ca bệnh mới được ghi nhận trưa nay tại Hà Nội đều là các F1

Có 1 gia đình mắc COVID-19 gồm 4 cha con. Cả 04 người đều là F1 của bệnh nhân P.H.M (người vợ trong gia đình). Bệnh nhân N.Q.L (người chồng), sinh năm 1986, và 3 người con N.Q.A (nam, sinh năm 2014); N.T.T.A (nữ, sinh năm 2016); N.T.A (nam, sinh 2019); cùng ở chung cư thuộc Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng. Ngày 17/9 được Trung tâm y tế lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Hai bố và con trong một gia đình khác có người vợ (là bệnh nhân T.T.M.H đã được xác định mắc bệnh trước đó), cũng được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2. Đó là anh P.T.Q, sinh năm 1997 và người con là P.T.P.T, nữ, sinh năm 2000, ở Nguyễn Khoái, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng. Cả 2 trường hợp đều là F1, được Trung tâm y tế Hai Bà Trưng lấy mẫu ngày 17/7 và có kết quả dương tính.

Bệnh nhân thứ 9 được Sở Y tế công bố trưa nay là N.H.G, nam, sinh năm 1985, ở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng (là F1 của bệnh nhân H.T.T), là nhân viên Phòng Luồng, tuyến hạ tầng thuộc Công ty vận tải Hà Nội tại Nguyễn Công Trứ. Ngày 16/7 bệnh nhân có lên trụ sở công ty tại Lê Thánh Tông để ký thanh toán và có tiếp xúc gần F0 H.T.T. Ngày 17/7 bệnh nhân được xác định là F1, được Trung tâm y tế Hai Bà Trưng lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân thứ 10 là H.H.Y, nữ, sinh năm 1989, ở Phúc Đồng, Long Biên. Bệnh nhân là F1 (làm cùng cơ quan với bệnh nhân T.C.T), tiếp xúc lần cuối ngày 16/7. Ngày 16/7 xuất hiện triệu chứng ngứa họng. Ngày 17/7, bệnh nhân được xác định là F1 nên được lấy mẫu, kết quả dương tỉnh (do CDC Hà Nội thực hiện).

Bệnh nhân thứ 11 là B.X.D, nam, sinh năm 1990, ở Văn Chương, Đống Đa, bệnh nhân là F1, cả nhà có 6 người đều có xét nghiệm dương tính. Ngày 17/7 được Trung tâm y tế Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân thứ 12 là Đ.T.A, nữ, sinh năm 1976, ở Chương Dương, Hoàn Kiếm, bệnh nhân là F1 và chủ cửa hàng vàng bạc tại phố Hàng Mắm (nơi có F0 N.T.P bán hàng).

Như vậy tính từ sáng đến 12h trưa nay, Hà Nội ghi nhận thêm 30 ca COVID-19 mới.

Hà Nội thêm 18 ca nhiễm SARS-CoV-2 Hà Nội thêm 18 ca nhiễm SARS-CoV-2
18 ca nhiễm này là các trường hợp liên quan tới chung cư Sunshine Palace tại Hoàng Mai và chùm ca nhiễm chưa rõ nguồn lây ở quận Hai Bà Trưng.
Sáng 18/7, thêm 2.472 ca mắc mới COVID-19 Sáng 18/7, thêm 2.472 ca mắc mới COVID-19
Sáng 18/7, Bộ Y tế cho biết có thêm 2.472 ca mắc mới COVID-19 nâng tổng ca mắc tại Việt Nam đến nay lên trên 51.000.
Cần Thơ: Tổ chức lại hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy Cần Thơ: Tổ chức lại hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy
Nhằm tăng cường phòng chống lây nhiễm Covid-2 cho người điều khiển, người đi trên phương tiện vận tải hàng hóa, hành khách, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ Lê Tiến Dũng có văn bản hướng dẫn chi tiết việc tổ chức lại hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy trên địa bàn thành phố.
Chi Dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.
Châu Phi sắp có lô vắc xin đậu mùa khỉ đầu tiên

Châu Phi sắp có lô vắc xin đậu mùa khỉ đầu tiên

Châu Phi chuẩn bị đón lô vắc xin đậu mùa khỉ đầu tiên sau nhiều tuần chờ đợi kể từ dịch bệnh bùng phát ở nhiều quốc gia thuộc châu lục này khiến WHO phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu hôm 14/8.
Mông Cổ thúc đẩy ngành "công nghiệp không khói"

Mông Cổ thúc đẩy ngành "công nghiệp không khói"

Với chiến dịch “Chào mừng đến MonGOlia” (tiếng Anh: Welcome To MonGOlia) cùng nhiều nỗ lực từ chính phủ, Mông Cổ kỳ vọng sẽ thu hút được 1 triệu khách du lịch quốc tế mỗi năm.

Các tin bài khác

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 7/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 7/4/2025

Trong ngày 7/4/2025 những con số này có thể tiếp thêm năng lượng cho các cung hoàng đạo tiến hành công việc tốt đẹp hơn.
Thay đổi trong chấm thi tốt nghiệp THPT 2025

Thay đổi trong chấm thi tốt nghiệp THPT 2025

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 sẽ có sự điều chỉnh trong công tác chấm thi dựa theo những thay đổi trong cấu trúc đề thi được quy định trong văn bản của Bộ GDĐT.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 6/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 6/4/2025

Hé lộ số may mắn ngày 6/4/2025 của 12 cung hoàng đạo trong công việc giúp bạn tự tin chủ động hơn.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.

Đọc nhiều

Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay kéo dài ba ngày (từ 6 đến 8/4/2025) tạo “cú hích” mạnh mẽ cho ngành du lịch Việt Nam. Không chỉ dòng khách nội địa đông đảo, mà lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong dịp này cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh.
Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Sau gần hai năm sống trong những cơn đau âm ỉ ở vùng khớp háng, anh Vương Khắc Việt (40 tuổi, ngụ Khánh Hòa), một tài xế đường dài, sắp được bước đi nhẹ nhàng trên chính đôi chân của mình. Niềm hy vọng hồi sinh ấy đến từ chương trình phẫu thuật thay khớp háng miễn phí do Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Tổ chức Operation Walk Chicago (OWC - Hoa Kỳ) triển khai, mang lại cơ hội điều trị chất lượng cao cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án “Viện trợ quốc tế khẩn cấp để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 (Yagi) và hoàn lưu sau bão”, do Hiệp hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) tài trợ với tổng kinh phí lên tới 2,5 tỷ đồng.
Chia sẻ mô hình kinh tế giữa Đồng Nai và Pinar del Río (Cuba)

Chia sẻ mô hình kinh tế giữa Đồng Nai và Pinar del Río (Cuba)

Từ ngày 1-5/4, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy Đồng Nai do Phó Bí thư Thường trực Hồ Thanh Sơn dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Cuba nhằm triển khai Thỏa thuận hợp tác với tỉnh Pinar del Río - một trong những địa phương chịu ảnh hưởng bởi thiên tai nặng nề nhất vừa qua.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động