TĐO - Ngày 22/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp bà Cáit Moran, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ireland tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, chia sẻ những bước phát triển của Hà Nội, trong đó có lĩnh vực đô thị, cây xanh, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội đang thực hiện dự án trồng một triệu cây xanh trên địa bàn thành phố và chỉ riêng năm 2016 đã trồng được hơn 220.000 cây xanh. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung mong muốn Ireland mở rộng hợp tác với Hà Nội trong công tác phủ xanh ở nơi công cộng; thiết kế các công trình xanh; sử dụng năng lượng xanh.

ha noi mong muon ireland hop tac xay dung do thi xanh

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Cộng hòa Ireland. (Ảnh: Huy Quang)

Ấn tượng trước những thành tựu của nền giáo dục Ireland, Chủ tịch UBND Thành phố mong muốn bà Đại sứ sẽ là cầu nối giữa các trường đại học ở Ireland với các trường đại học ở Hà Nội, đặc biệt trong việc dạy tiếng Anh và xây dựng chương trình Tú tài quốc tế cho các trường PTTH ở Thủ đô.

Cụ thể, hai bên có thể ký biên bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục, theo đó tạo điều kiện cho giáo viên Ireland tới Hà Nội giảng dạy ngoại ngữ; đồng thời các trường THPT Ireland sẽ phối hợp với các trường THPT tại Hà Nội phấn đấu nâng chất lượng giáo dục tại Hà Nội tiến gần tiêu chuẩn quốc tế; tiết kiệm chi phí cho gia đình các em học sinh...

Tại buổi tiếp, Đại sứ Cait Moran trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của UBND TP Hà Nội đối với các sự kiện của Đại sứ quán Ireland trên địa bàn Thủ đô thời gian qua, đặc biệt là dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ireland và chuyến thăm cấp cao của Tổng thống Ireland đến thăm Việt Nam năm 2016.

Nhất trí với những đề nghị từ phía Lãnh đạo UBND TP Hà Nội, Đại sứ Cait Moran khẳng định trên cương vị của mình sẽ nỗ lực hết sức đẩy mạnh những hợp tác giữa Ireland và Thủ đô Hà Nội thời gian tới.

Đại sứ Cait Moran cho biết, bên cạnh những dự án về giáo dục - đào tạo đã có, Ireland sẵn sàng hợp tác với TP Hà Nội trên các lĩnh vực khác như cây xanh, đô thị xanh, vườn rau hữu cơ, du lịch. Cũng tại buổi tiếp, Đại sứ Cait Moran bày tỏ mong muốn được tổ chức các hoạt động kỷ niệm Quốc khánh Ireland vào tháng 3 trên địa bàn Hà Nội. Đây sẽ là dịp để hai bên trao đổi tăng cường giao lưu văn hóa.

An Nhi (t/h)

In bài viết

Truyền hình