Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
12:06 | 26/06/2019 GMT+7

Hà Nội: Lòng đường phố Trần Vỹ thành điểm trông giữ xe?

aa
Những ngày qua, người dân sống ở khu vực phố Trần Vỹ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội bức xúc về việc lòng đường bị kẻ vạch trắng để tận dụng làm điểm trông giữ khiến cho mọi sinh hoạt của gia đình gặp nhiều rắc rối.

Hà Nội FC làm nên lịch sử khi vào chung kết AFC Cup 2019 khu vực ĐNA, Bình Dương sẽ tiếp bước? Giành vé vào chung kết AFC Cup 2019, Hà Nội FC vừa được VFF thưởng nóng bao nhiêu? Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh có nhân sự mới

Đỉnh điểm của sự việc xảy ra từ ngày 24/6, khi người dân bất ngờ phát hiện 4 biển báo màu xanh ghi dòng chữ trắng “ Điểm trông xe ngày và đêm – Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Tiến Trường với chữ P nằm giữa".

Tất cả 4 biển báo được đặt ở hai đầu tuyến phố, hai chiều xuôi ngược trên con đường dài gần 2km, dưới lòng đường thì được vạch kẻ sơn trắng. Tại những nơi cắm biển có thêm các nhân viên mặc đồng phục, khi có xe ô tô đến đỗ ở lòng đường, khu vực nằm trong vạch kẻ sơn trắng, ngay lập tức sẽ có nhân viên đến thu tiền với mức giá là 20.000đ/1h trông giữ.

ha noi long duong pho tran vy thanh diem trong giu xe
Phố Trần Vỹ được cắm biển trông giữ xe.

Sự việc này gây bức xúc, ảnh hưởng đến đời sống của người dân sinh sống trên tuyến phố Trần Vỹ, bởi khi có bạn bè đến chơi, hoặc người trong gia đình có xe, mỗi lần về nhà đỗ xe ở ngoài đều mất phí. Những cơ sở kinh doanh mất khách vì giá bị đội lên một cách vô lý. Điều đáng nói, dù cắm biển báo trông giữ xe và kẻ vạch trắng dưới lòng đường, nhưng không có một người dân nào biết đến thông tin hay nhận được thông báo về sự xuất hiện của điểm trông giữ xe, chỉ đến khi biển trông giữ xe được cắm người dân mới nắm được sự việc.

Thông tin từ người dân cung cấp, Sở GTVT Hà Nội cấp phép tạm thời sử dụng đường (phố) để trông giữ phương tiện giao thông cho Công ty CP Đầu tư phát triển Tiến Trường có địa chỉ tạị số 19A, ngõ 445 đường Lạc Long Quân, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội được tạm thời sử dụng lòng đường phố Trần Vỹ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy. Tổng chiều dài 471 m, rộng 2,0 m, diện tích 942m2 làm điểm trông giữ xe ôtô công cộng. Thời gian sử dụng là 6 tháng, từ 20/6/2019 – 23/12/2019.

Điều khiến người dân bức xúc là họ phát hiện thấy điểm không nhất quán và cho rằng, bất thường cần phải làm rõ trong giấy phép số 323/GP-SGTVT của Sở GTVT cấp phép cho Công ty Tiến trường khi việc cấp phép dựa trên cơ sở xét đơn đề nghị cấp phép của Công ty CP Đầu Tư Phát triển Tiến Trường mà không lấy ý kiến của người dân.

Đặc biệt, việc cấp phép này diễn ra trong một thời gian ngắn, chưa đầy 10 ngày mọi thủ tục đã hoàn tất, trong khi không có một đơn vị hay cơ quan chức năng nào tới khu dân cư để lấy ý kiến của người dân về việc lập điểm trông giữ xe dưới lòng đường phố Trần Vỹ.

Cụ thể: Ngày 10/6/2019, Công ty CP Đầu Tư Phát triển Tiến Trường có đơn đề nghị cấp phép tạm thời sử dụng đường phố để trông giữ phương tiện giao thông chưa đầy 10 ngày sau đến ngày 17/6/2019, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Ngô Mạnh Tuấn đã ký giấy phép số 323/GP-SGTVT của Sở GTVT cấp phép cho Công ty Tiến trường khi việc cấp phép này trên cơ sở xét đơn đề nghị cấp phép của Công ty CP Đầu Tư Phát triển Tiến Trường. Liệu có việc Sở GTVT ưu ái cấp phép cho Công ty Tiến Trường hay không?

ha noi long duong pho tran vy thanh diem trong giu xe
Lòng đường Phố Trần Vỹ được kẻ vạch sơn trắng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Tích – Tổ trưởng tố dân phố 13, phường Mai Dịch cho biết, bản thân ông là cán bộ cơ sở nhưng cũng chỉ nắm được sự việc từ phản ánh của hầu hết các hộ dân trong tổ dân phố.

Ông Tích cho hay: “Chiều 24/6, tôi liên lạc được với cán bộ của Công ty Tiến Trường thí mới biết được một ít thông tin cũng như nhận được bản phô tô “Giấy phép tạm thời sử dụng đường (phố) để trông giữ phương tiện giao thông” của Sở giao thông vận tải Hà Nội cấp phép cho Công ty Tiến Trường”.

Theo ông Tích, từ giấy phép được Sở giao thông vận tải Hà Nội cấp ngày 17/6/2019, trong đó ghi rõ “Đơn vị phải báo cáo với cơ quan chức năng, ủy ban nhân dân phường sở tại”. Tuy nhiên, đến ngày 24/6/2019, sau khi tiến hành bán vé trông giữ xe thì người dân rất bức xúc vì không nhận được bất kỳ thông tin nào của phường chỉ đạo tới tổ dân phố.

ha noi long duong pho tran vy thanh diem trong giu xe
Giấy phép Sở GTVT Hà Nội cấp.

Liên quan đến vấn đề thu phí trông giữ xe ngày đêm ở đường Trần Vỹ, ông Nguyễn Hải Đăng, Chủ tịch phường Mai Dịch cho biết, Công ty đầu tư phát triển Tiến Trường đã đến trụ sở phường để trình báo về việc thu phí trông giữ xe theo giấy phép của Sở Giao thông Vận tải ở đường Trần Vỹ. Khi nhận được thông tin, phường yêu cầu Công ty làm theo đúng quy định. Thông tin chi tiết về giấy phép của điểm thu phí này, UBND phường sẽ cung cấp cụ thể sau.

Trao đổi với PV, ông Lê Hải Phương, giám đốc Công ty đầu tư phát triển Tiến Trường cho biết: "Công ty đã được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp phép cho thực hiện bãi trông giữ xe ở phố Trần Vỹ. Giấy phép mà công ty có là giấy phép tạm thời trong thời gian từ 3 - 6 tháng. Việc làm bãi trông giữ xe ngày đêm sẽ được thực hiện khi công ty đóng biển, kẻ vạch vôi. Về kinh phí thu khi trông giữ xe sẽ được phía công ty xem xét theo quy định của pháp luật. Về việc một số hộ kinh doanh quanh khu phố Trần Vỹ muốn trông giữ xe theo ngày, tháng, quý sẽ trao đổi cụ thể với phía công ty để thoả thuận."

Trước sự việc trên, người dân đặt ra hàng loạt các câu hỏi: “Liệu có lợi ích nhóm trong việc trông giữ xe ở lòng đường phố Trần Vỹ? Tại sao Sở GTVT Hà Nội cấp phép mà UBND phường Mai Dịch không hề hay biết, phải chờ đến khi Công ty Tiến Trường trình báo thì UBND phường Mai Dịch mới nắm được thông tin?

Nguyệt Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phân luồng giao thông đường Phạm Văn Đồng phục vụ thi công từ 10/8

Phân luồng giao thông đường Phạm Văn Đồng phục vụ thi công từ 10/8

Từ ngày 10/8, các đơn vị thi công sẽ rào chắn và phân luồng, tổ chức giao thông trên đường Phạm Văn Đồng phục vụ thi công dự án cầu cạn đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long thuộc đường vành đai 3 trên cao (giai đoạn 6).
Video khoảnh khắc nữ tài xế Mercedes "ủi" hàng loạt xe máy ở Hà Nội

Video khoảnh khắc nữ tài xế Mercedes "ủi" hàng loạt xe máy ở Hà Nội

Khoảnh khắc xe Mercedes GLA do một phụ nữ điều khiển lao thẳng vào các phương tiện tại ngữ tư Hồ Tùng Mậu - Xuân Thuỷ (Hà Nội) sáng 9/4.

Các tin bài khác

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, giữ vững chất lượng nội dung và bản lĩnh người làm báo chính là con đường duy nhất để khẳng định vai trò dẫn dắt và phát triển bền vững.
Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Ngày 30/5, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị thành phố và mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Thành ủy đến 103 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Ngày 2/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031.
Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Cả hệ thống chính trị tập trung cao độ, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân, yêu cầu cao nhất là tiếp tục rà soát kỹ lưỡng, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh; giữ vững kỷ luật toàn hệ thống.

Đọc nhiều

Đối ngoại nhân dân củng cố tình hữu nghị, mở rộng quan hệ hợp tác Việt Nam - Belarus

Đối ngoại nhân dân củng cố tình hữu nghị, mở rộng quan hệ hợp tác Việt Nam - Belarus

Ngày 8/8, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Belarus phối hợp với Đại sứ quán Belarus tại Việt Nam tổ chức Gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Cộng hòa Belarus. Đại diện hai bên nhấn mạnh vai trò của đối ngoại nhân dân trong củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác thiết thực và làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Belarus.
Những người bạn Thụy Sĩ: Từ phản đối chiến tranh đến đồng hành cùng nạn nhân da cam Việt Nam

Những người bạn Thụy Sĩ: Từ phản đối chiến tranh đến đồng hành cùng nạn nhân da cam Việt Nam

Từ những năm 1960-1970, nhiều người Thụy Sĩ đã tham gia phong trào phản đối chiến tranh, lên tiếng ủng hộ độc lập, hòa bình cho Việt Nam. Sau chiến tranh, tình đoàn kết ấy tiếp tục bằng các hoạt động nhân đạo, hỗ trợ cộng đồng và đồng hành với những người còn chịu hậu quả chiến tranh, trong đó có các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.
50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan: Mở rộng kết nối địa phương, doanh nghiệp và thế hệ trẻ

50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan: Mở rộng kết nối địa phương, doanh nghiệp và thế hệ trẻ

Sau 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, giao lưu nhân dân Việt Nam - Thái Lan đang hướng vào những kết nối cụ thể hơn giữa địa phương, doanh nghiệp và thế hệ trẻ. Tại lễ kỷ niệm ở Nghệ An, lãnh đạo hai Hội hữu nghị nêu các trọng tâm cho giai đoạn tới, từ kết nối kinh tế địa phương, doanh nghiệp vừa và nhỏ đến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo (AI).
Việt Nam để Quốc tang Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane trong 2 ngày

Việt Nam để Quốc tang Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane trong 2 ngày

Trong hai ngày 10-11/8/2026, Việt Nam để tang Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane theo nghi thức Quốc tang, thể hiện niềm tiếc thương đối với một nhà lãnh đạo có nhiều đóng góp cho đất nước Lào và quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động