Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
12:06 | 26/06/2019 GMT+7

Hà Nội: Lòng đường phố Trần Vỹ thành điểm trông giữ xe?

aa
Những ngày qua, người dân sống ở khu vực phố Trần Vỹ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội bức xúc về việc lòng đường bị kẻ vạch trắng để tận dụng làm điểm trông giữ khiến cho mọi sinh hoạt của gia đình gặp nhiều rắc rối.

Hà Nội FC làm nên lịch sử khi vào chung kết AFC Cup 2019 khu vực ĐNA, Bình Dương sẽ tiếp bước? Giành vé vào chung kết AFC Cup 2019, Hà Nội FC vừa được VFF thưởng nóng bao nhiêu? Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh có nhân sự mới

Đỉnh điểm của sự việc xảy ra từ ngày 24/6, khi người dân bất ngờ phát hiện 4 biển báo màu xanh ghi dòng chữ trắng “ Điểm trông xe ngày và đêm – Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Tiến Trường với chữ P nằm giữa".

Tất cả 4 biển báo được đặt ở hai đầu tuyến phố, hai chiều xuôi ngược trên con đường dài gần 2km, dưới lòng đường thì được vạch kẻ sơn trắng. Tại những nơi cắm biển có thêm các nhân viên mặc đồng phục, khi có xe ô tô đến đỗ ở lòng đường, khu vực nằm trong vạch kẻ sơn trắng, ngay lập tức sẽ có nhân viên đến thu tiền với mức giá là 20.000đ/1h trông giữ.

ha noi long duong pho tran vy thanh diem trong giu xe
Phố Trần Vỹ được cắm biển trông giữ xe.

Sự việc này gây bức xúc, ảnh hưởng đến đời sống của người dân sinh sống trên tuyến phố Trần Vỹ, bởi khi có bạn bè đến chơi, hoặc người trong gia đình có xe, mỗi lần về nhà đỗ xe ở ngoài đều mất phí. Những cơ sở kinh doanh mất khách vì giá bị đội lên một cách vô lý. Điều đáng nói, dù cắm biển báo trông giữ xe và kẻ vạch trắng dưới lòng đường, nhưng không có một người dân nào biết đến thông tin hay nhận được thông báo về sự xuất hiện của điểm trông giữ xe, chỉ đến khi biển trông giữ xe được cắm người dân mới nắm được sự việc.

Thông tin từ người dân cung cấp, Sở GTVT Hà Nội cấp phép tạm thời sử dụng đường (phố) để trông giữ phương tiện giao thông cho Công ty CP Đầu tư phát triển Tiến Trường có địa chỉ tạị số 19A, ngõ 445 đường Lạc Long Quân, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội được tạm thời sử dụng lòng đường phố Trần Vỹ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy. Tổng chiều dài 471 m, rộng 2,0 m, diện tích 942m2 làm điểm trông giữ xe ôtô công cộng. Thời gian sử dụng là 6 tháng, từ 20/6/2019 – 23/12/2019.

Điều khiến người dân bức xúc là họ phát hiện thấy điểm không nhất quán và cho rằng, bất thường cần phải làm rõ trong giấy phép số 323/GP-SGTVT của Sở GTVT cấp phép cho Công ty Tiến trường khi việc cấp phép dựa trên cơ sở xét đơn đề nghị cấp phép của Công ty CP Đầu Tư Phát triển Tiến Trường mà không lấy ý kiến của người dân.

Đặc biệt, việc cấp phép này diễn ra trong một thời gian ngắn, chưa đầy 10 ngày mọi thủ tục đã hoàn tất, trong khi không có một đơn vị hay cơ quan chức năng nào tới khu dân cư để lấy ý kiến của người dân về việc lập điểm trông giữ xe dưới lòng đường phố Trần Vỹ.

Cụ thể: Ngày 10/6/2019, Công ty CP Đầu Tư Phát triển Tiến Trường có đơn đề nghị cấp phép tạm thời sử dụng đường phố để trông giữ phương tiện giao thông chưa đầy 10 ngày sau đến ngày 17/6/2019, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Ngô Mạnh Tuấn đã ký giấy phép số 323/GP-SGTVT của Sở GTVT cấp phép cho Công ty Tiến trường khi việc cấp phép này trên cơ sở xét đơn đề nghị cấp phép của Công ty CP Đầu Tư Phát triển Tiến Trường. Liệu có việc Sở GTVT ưu ái cấp phép cho Công ty Tiến Trường hay không?

ha noi long duong pho tran vy thanh diem trong giu xe
Lòng đường Phố Trần Vỹ được kẻ vạch sơn trắng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Tích – Tổ trưởng tố dân phố 13, phường Mai Dịch cho biết, bản thân ông là cán bộ cơ sở nhưng cũng chỉ nắm được sự việc từ phản ánh của hầu hết các hộ dân trong tổ dân phố.

Ông Tích cho hay: “Chiều 24/6, tôi liên lạc được với cán bộ của Công ty Tiến Trường thí mới biết được một ít thông tin cũng như nhận được bản phô tô “Giấy phép tạm thời sử dụng đường (phố) để trông giữ phương tiện giao thông” của Sở giao thông vận tải Hà Nội cấp phép cho Công ty Tiến Trường”.

Theo ông Tích, từ giấy phép được Sở giao thông vận tải Hà Nội cấp ngày 17/6/2019, trong đó ghi rõ “Đơn vị phải báo cáo với cơ quan chức năng, ủy ban nhân dân phường sở tại”. Tuy nhiên, đến ngày 24/6/2019, sau khi tiến hành bán vé trông giữ xe thì người dân rất bức xúc vì không nhận được bất kỳ thông tin nào của phường chỉ đạo tới tổ dân phố.

ha noi long duong pho tran vy thanh diem trong giu xe
Giấy phép Sở GTVT Hà Nội cấp.

Liên quan đến vấn đề thu phí trông giữ xe ngày đêm ở đường Trần Vỹ, ông Nguyễn Hải Đăng, Chủ tịch phường Mai Dịch cho biết, Công ty đầu tư phát triển Tiến Trường đã đến trụ sở phường để trình báo về việc thu phí trông giữ xe theo giấy phép của Sở Giao thông Vận tải ở đường Trần Vỹ. Khi nhận được thông tin, phường yêu cầu Công ty làm theo đúng quy định. Thông tin chi tiết về giấy phép của điểm thu phí này, UBND phường sẽ cung cấp cụ thể sau.

Trao đổi với PV, ông Lê Hải Phương, giám đốc Công ty đầu tư phát triển Tiến Trường cho biết: "Công ty đã được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp phép cho thực hiện bãi trông giữ xe ở phố Trần Vỹ. Giấy phép mà công ty có là giấy phép tạm thời trong thời gian từ 3 - 6 tháng. Việc làm bãi trông giữ xe ngày đêm sẽ được thực hiện khi công ty đóng biển, kẻ vạch vôi. Về kinh phí thu khi trông giữ xe sẽ được phía công ty xem xét theo quy định của pháp luật. Về việc một số hộ kinh doanh quanh khu phố Trần Vỹ muốn trông giữ xe theo ngày, tháng, quý sẽ trao đổi cụ thể với phía công ty để thoả thuận."

Trước sự việc trên, người dân đặt ra hàng loạt các câu hỏi: “Liệu có lợi ích nhóm trong việc trông giữ xe ở lòng đường phố Trần Vỹ? Tại sao Sở GTVT Hà Nội cấp phép mà UBND phường Mai Dịch không hề hay biết, phải chờ đến khi Công ty Tiến Trường trình báo thì UBND phường Mai Dịch mới nắm được thông tin?

Nguyệt Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phân luồng giao thông đường Phạm Văn Đồng phục vụ thi công từ 10/8

Phân luồng giao thông đường Phạm Văn Đồng phục vụ thi công từ 10/8

Từ ngày 10/8, các đơn vị thi công sẽ rào chắn và phân luồng, tổ chức giao thông trên đường Phạm Văn Đồng phục vụ thi công dự án cầu cạn đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long thuộc đường vành đai 3 trên cao (giai đoạn 6).
Video khoảnh khắc nữ tài xế Mercedes "ủi" hàng loạt xe máy ở Hà Nội

Video khoảnh khắc nữ tài xế Mercedes "ủi" hàng loạt xe máy ở Hà Nội

Khoảnh khắc xe Mercedes GLA do một phụ nữ điều khiển lao thẳng vào các phương tiện tại ngữ tư Hồ Tùng Mậu - Xuân Thuỷ (Hà Nội) sáng 9/4.

Các tin bài khác

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Ngày 22/12, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà ở cho gia đình ông Cao Cà Yên, người dân tộc thiểu số Raglai, trú tại thôn Tà Giang 2, xã Tây Khánh Sơn. Đây là căn nhà đầu tiên được hoàn thành sau 17 ngày thi công khẩn trương trong khuôn khổ thực hiện “Chiến dịch Quang Trung”.
Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 22/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường điều hành phiên khai mạc. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Hợp tác quốc tế đã đem lại những thành quả gì cho ngành y tế Việt Nam trong thời gian qua, và định hướng tới đây cho công tác này thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn về nội dung này.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động