Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:54 | 27/02/2021 GMT+7

Hà Nội đề xuất mở lại phố đi bộ Hồ Gươm vào ngày 2/3

aa
Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết sẽ có văn bản đề nghị mở cửa trở lại phố đi bộ Hồ Gươm vào tuần sau nếu tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát.
Đề xuất dừng hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ 5/2 Đề xuất dừng hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ 5/2
Hà Nội có thêm nhiều tuyến phố đi bộ ở khu phố cổ Hà Nội có thêm nhiều tuyến phố đi bộ ở khu phố cổ
2023-phodi-bo-1029
Phố đi bộ Hoàn Kiếm là khu vực tập trung đông người (Ảnh: Báo Giao thông)

Chiều 26/2, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP. Hà Nội họp trực tuyến với các quận, huyện dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, trên địa bàn quận hiện không có trường hợp F0, có 54 F1 với kết quả xét nghiệm âm tính. Quận có 746 người về từ vùng dịch Quảng Ninh và Hải Dương (Cẩm Giàng, Chí Linh…), kết quả xét nghiệm đều âm tính.

Theo ông Long, quận Hoàn Kiếm có 228 người đang cách ly y tế, rải rác ở các khách sạn và 65 trường hợp tại nhà riêng. Hiện quận đang tập trung chỉ đạo chuẩn bị cho công tác phòng, chống dịch khi mở lại các trường học vào 2/3 (thứ 3 tuần tới) theo chỉ đạo của UBND TP; đồng thời mở lại các di tích trên địa bàn.

"Quận Hoàn Kiếm đang chuẩn bị cho ngày mở lại các hoạt động, các trường học, mở lại các di tích trên địa bàn. Tới đây, quận sẽ có văn bản báo cáo UBND TP, nếu tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, quận đề xuất mở lại phố đi bộ vào ngày 2/3 tới" - ông Long cho hay.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo huyện Mỹ Đức cho biết huyện đã yêu cầu tạm dừng hoạt động tại các khu di tích, quán ăn, kinh doanh cafe, karaoke... Cùng với đó, tiếp tục duy trì 200 người tham gia tại 9 chốt chặn ở xã Hương Sơn, nếu du khách đổ về chùa Hương, sẽ được yêu cầu quay trở lại...

Lãnh đạo quận Đống Đa thông tin, tối qua (14/1 âm lịch), chùa Phúc Khánh có đông người đến cầu an. Tuy nhiên, qua tuyên truyền, vận động, nhà chùa đã tổ chức cầu an online, tránh tụ tập đông người.

Vừa qua, quận đã xử phạt 85 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 125 triệu đồng. Hôm nay (26/2), quận đã ban hành quyết định xử phạt 1 cơ sở kinh doanh cafe và karaoke có dấu hiệu hoạt động trở lại với số tiền 15 triệu đồng.

Quận Đống Đa đã xử phạt 85 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang với số tiền 125 triệu đồng và xử phạt cơ sở kinh doanh cà phê và karaoke tái hoạt động trở lại với mức tiền 15 triệu đồng.

Quận Cầu Giấy thì cho biết cũng kiểm tra xử phạt 18 trường hợp với số tiền 61 triệu đồng, trong đó có 16 trường hợp không đeo khẩu trang và 2 cơ sở không tạm dừng kinh doanh theo quy định.

Lãnh đạo huyện Gia Lâm cho biết đã xử phạt 73 triệu đồng các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch.

Phố đi bộ Hà Nội: Nhiều người dân bị phạt lỗi 'không đeo khẩu trang nơi công cộng' Phố đi bộ Hà Nội: Nhiều người dân bị phạt lỗi 'không đeo khẩu trang nơi công cộng'
Từ 19h ngày 23/10, khi không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận gồm tuyến phố Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân bắt đầu hoạt động, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cùng cán bộ y tế và UBND 18 phường trên địa bàn cũng đồng loạt ra quân xử lý, tuyên truyền nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19.
Hà Nội: Phố đi bộ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại từ ngày 18/9 Hà Nội: Phố đi bộ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại từ ngày 18/9
Từ ngày 18/9, không gian đi bộ (phố đi bộ) khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) và phụ cận chính thức hoạt động trở lại, tiếp tục duy trì hoạt động từ 19h00 thứ 6 đến 24h00 chủ nhật.
Hà Nội: Khôi phục lại biển cấm xe hợp đồng trên 10 tuyến phố từ 15/9 Hà Nội: Khôi phục lại biển cấm xe hợp đồng trên 10 tuyến phố từ 15/9
Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa thông báo khôi phục biển cấm xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ (kể cả người lái) trên 10 tuyến đường từ ngày 15/9 tới đây.
Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khởi công 5 tuyến metro hơn 1,3 triệu tỷ đồng, Hà Nội mở rộng không gian phát triển mới

Khởi công 5 tuyến metro hơn 1,3 triệu tỷ đồng, Hà Nội mở rộng không gian phát triển mới

Việc triển khai cùng lúc 5 tuyến đường sắt đô thị với tổng chiều dài hơn 300km và 3 dự án nhà ở cho thuê được xem là bước đi chưa từng có về quy mô đầu tư hạ tầng của Hà Nội, tạo nền tảng cho quá trình tái cấu trúc không gian đô thị và hình thành các cực tăng trưởng mới trong những thập niên tới.
Đô thị thông minh và liên kết mở ra động lực mới cho tương lai ASEAN

Đô thị thông minh và liên kết mở ra động lực mới cho tương lai ASEAN

Hội nghị lãnh đạo các thành phố ASEAN đã mở ra diễn đàn trao đổi về quản trị đô thị, chuyển đổi số và phát triển xanh, qua đó khẳng định vai trò ngày càng lớn của hợp tác địa phương trong xây dựng một Cộng đồng ASEAN tự cường, bền vững và lấy người dân làm trung tâm.
Hà Nội mở rộng hợp tác, cùng các thành phố ASEAN kiến tạo tương lai bền vững

Hà Nội mở rộng hợp tác, cùng các thành phố ASEAN kiến tạo tương lai bền vững

Theo ông Vũ Đại Thắng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, vai trò then chốt của các đô thị trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đổi mới sáng tạo và nâng cao chất lượng sống của người dân. Việc hợp tác giữa các thành phố ASEAN là rất cần thiết và đã trở thành nhu cầu thực chất của phát triển và quản trị đô thị hiện đại.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.

Đọc nhiều

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Phần Lan ngày 17/6, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với chính quyền thành phố Turku (Phần Lan). Đây là hoạt động đối ngoại quan trọng nhằm tiếp tục củng cố, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng - Turku được thiết lập từ năm 2018, đồng thời trao đổi, đề xuất các định hướng hợp tác trong giai đoạn tới.
177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 20/6, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM năm 2026.
Kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” giai đoạn 2026 - 2030

Kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” giai đoạn 2026 - 2030

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 1111/QĐ-TTg ngày 19/6/2026 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” giai đoạn 2026 - 2030.
Nhà báo Nakamura Goro: Người mang Việt Nam trong "xương sống" cuộc đời

Nhà báo Nakamura Goro: Người mang Việt Nam trong "xương sống" cuộc đời

Có những nhà báo đến với một đất nước như một điểm đến nghề nghiệp. Cũng có những người đã để đất nước ấy trở thành một phần không thể tách rời trong lương tri và nhân sinh quan của mình. Với nhà báo Nhật Bản Nakamura Goro, Việt Nam là một phần không thể nào quên trong sự nghiệp và cuộc đời.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động