Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết sẽ có văn bản đề nghị mở cửa trở lại phố đi bộ Hồ Gươm vào tuần sau nếu tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát.
Đề xuất dừng hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ 5/2 Đề xuất dừng hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ 5/2
Hà Nội có thêm nhiều tuyến phố đi bộ ở khu phố cổ Hà Nội có thêm nhiều tuyến phố đi bộ ở khu phố cổ
2023-phodi-bo-1029
Phố đi bộ Hoàn Kiếm là khu vực tập trung đông người (Ảnh: Báo Giao thông)

Chiều 26/2, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP. Hà Nội họp trực tuyến với các quận, huyện dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, trên địa bàn quận hiện không có trường hợp F0, có 54 F1 với kết quả xét nghiệm âm tính. Quận có 746 người về từ vùng dịch Quảng Ninh và Hải Dương (Cẩm Giàng, Chí Linh…), kết quả xét nghiệm đều âm tính.

Theo ông Long, quận Hoàn Kiếm có 228 người đang cách ly y tế, rải rác ở các khách sạn và 65 trường hợp tại nhà riêng. Hiện quận đang tập trung chỉ đạo chuẩn bị cho công tác phòng, chống dịch khi mở lại các trường học vào 2/3 (thứ 3 tuần tới) theo chỉ đạo của UBND TP; đồng thời mở lại các di tích trên địa bàn.

"Quận Hoàn Kiếm đang chuẩn bị cho ngày mở lại các hoạt động, các trường học, mở lại các di tích trên địa bàn. Tới đây, quận sẽ có văn bản báo cáo UBND TP, nếu tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, quận đề xuất mở lại phố đi bộ vào ngày 2/3 tới" - ông Long cho hay.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo huyện Mỹ Đức cho biết huyện đã yêu cầu tạm dừng hoạt động tại các khu di tích, quán ăn, kinh doanh cafe, karaoke... Cùng với đó, tiếp tục duy trì 200 người tham gia tại 9 chốt chặn ở xã Hương Sơn, nếu du khách đổ về chùa Hương, sẽ được yêu cầu quay trở lại...

Lãnh đạo quận Đống Đa thông tin, tối qua (14/1 âm lịch), chùa Phúc Khánh có đông người đến cầu an. Tuy nhiên, qua tuyên truyền, vận động, nhà chùa đã tổ chức cầu an online, tránh tụ tập đông người.

Vừa qua, quận đã xử phạt 85 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 125 triệu đồng. Hôm nay (26/2), quận đã ban hành quyết định xử phạt 1 cơ sở kinh doanh cafe và karaoke có dấu hiệu hoạt động trở lại với số tiền 15 triệu đồng.

Quận Đống Đa đã xử phạt 85 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang với số tiền 125 triệu đồng và xử phạt cơ sở kinh doanh cà phê và karaoke tái hoạt động trở lại với mức tiền 15 triệu đồng.

Quận Cầu Giấy thì cho biết cũng kiểm tra xử phạt 18 trường hợp với số tiền 61 triệu đồng, trong đó có 16 trường hợp không đeo khẩu trang và 2 cơ sở không tạm dừng kinh doanh theo quy định.

Lãnh đạo huyện Gia Lâm cho biết đã xử phạt 73 triệu đồng các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch.

Phố đi bộ Hà Nội: Nhiều người dân bị phạt lỗi 'không đeo khẩu trang nơi công cộng' Phố đi bộ Hà Nội: Nhiều người dân bị phạt lỗi 'không đeo khẩu trang nơi công cộng'
Từ 19h ngày 23/10, khi không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận gồm tuyến phố Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân bắt đầu hoạt động, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cùng cán bộ y tế và UBND 18 phường trên địa bàn cũng đồng loạt ra quân xử lý, tuyên truyền nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19.
Hà Nội: Phố đi bộ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại từ ngày 18/9 Hà Nội: Phố đi bộ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại từ ngày 18/9
Từ ngày 18/9, không gian đi bộ (phố đi bộ) khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) và phụ cận chính thức hoạt động trở lại, tiếp tục duy trì hoạt động từ 19h00 thứ 6 đến 24h00 chủ nhật.
Hà Nội: Khôi phục lại biển cấm xe hợp đồng trên 10 tuyến phố từ 15/9 Hà Nội: Khôi phục lại biển cấm xe hợp đồng trên 10 tuyến phố từ 15/9
Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa thông báo khôi phục biển cấm xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ (kể cả người lái) trên 10 tuyến đường từ ngày 15/9 tới đây.
In bài viết

Truyền hình