14:31 | 25/02/2025 GMT+7
Hà Nội đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 8% trong năm 2025
aa
Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết bổ sung về phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt 8% trở lên.
Ngày 25/2, HĐND TP Hà Nội đã tổ chức Kỳ họp lần thứ 21 với nhiều nội dung quan trọng trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá và đời sống dân sinh của người dân Thủ đô.
Dịch vụ tăng ít nhất 8,6 %
Theo Nghị quyết, GRDP của thành phố dự kiến tăng trưởng 8% trở lên trong năm 2025. Cụ thể, các lĩnh vực kinh tế chủ yếu sẽ có cấp độ tăng trưởng ấn tượng: Dịch vụ tăng ít nhất 8,6%, công nghiệp tăng 7%, xây dựng tăng 8,9%, nông nghiệp tăng 3,1% và thuế sản phẩm tăng 5,7%. GRDP bình quân đầu người dự kiến đạt 175 triệu đồng. Thành phố đặt mục tiêu thu hút tổng vốn đầu tư xã hội lên tới 622,7 tỷ lệ đồng và kim ngạch xuất khẩu tăng 7%, đảm bảo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được duy trì ở mức dưới 5%.
![]() |
| Kỳ họp lần thứ 21 HĐND TP Hà Nội (Ảnh: T.L). |
Trước khi thông qua nghị quyết, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà đã giải thích về mục tiêu tăng trưởng kinh tế 8% trong năm 2025 là yêu cầu được Chính phủ giao tại Nghị quyết số 25/NQ-CP ngày 05/2/2025. Việc điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng từ 6,5% tại Nghị quyết số 58/NQ-HĐND ngày 12/10/2024 lên 8% là sự thể hiện quyết tâm và nỗ lực của Thành phố trong việc đáp ứng các nhiệm vụ được Trung ương giao.
HĐND TP Hà Nội đã thảo luận về các giải pháp công cụ nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, như: Nhấn mạnh tính cần thiết trong việc thu hút đầu tư, cung cấp chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và thúc đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm. Các giải pháp cụ thể bao gồm kích cầu tiêu dùng, phát triển du lịch và tạo động lực tăng trưởng mới.
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP cũng đề xuất UBND TP xây dựng kế hoạch hành động chi tiết, phân công rõ trách nhiệm cho từng vị trí và địa phương để đảm bảo các nhiệm vụ trong Nghị quyết sẽ được thực hiện đúng tiến trình. Đặc biệt, tên của nghị quyết cũng được đề xuất điều chỉnh thành “Nghị quyết bổ sung kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 với mục tiêu tăng trưởng 8% trở lên” để phản ánh đúng mục tiêu và nội dung của kế hoạch.
Cụ thể hóa Luật Thủ Đô năm 2024
Trong công tác cải cách hành chính, HĐND TP đồng ý với các đề xuất của UBND TP về việc thúc đẩy phân cấp, ủy quyền và cải cách thủ tục hành chính. Cơ chế, chính sách đặc thù sẽ được xây dựng để cụ thể hóa Luật Thủ Đô 2024, tạo nền tảng phát triển lâu dài cho Hà Nội. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng và khai triển các chiến lược quan trọng như Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030 và Quy hoạch chung đến năm 2045.
Ngoài ra, thành phố cũng tập trung hoàn thiện bộ máy hoạt động chính xác, hiệu quả, không gây ảnh hưởng đến người dân và doanh nghiệp. Các công tác phân cấp, ủy quyền trong từng lĩnh vực, lĩnh vực sẽ được thực hiện để nâng cao tinh thần trách nhiệm và chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức.
Chú trọng giải ngân vốn đầu tư công
Một trong những yếu tố quan trọng để đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế là giải ngân vốn đầu tư công. Thành phố đặt mục tiêu giải quyết ngân sách hơn 95% kế hoạch đầu tư trong năm 2025, với trọng tâm là các dự án sử dụng ngân sách trung ương, các dự án quan trọng như Cầu Tứ Liên, tuyến đường sắt đô thị số 5 và hệ thống tiêu nước khu vực Tây của thành phố.
Các dự án khác cũng sẽ được thúc đẩy nhanh tiến độ như tuyến đường Tây Thăng Long và dự án Vành đai 4. Thành phố cũng dự kiến xây dựng hoàn thành các cụm công nghiệp và khu công nghiệp mới, tạo điều kiện cho phát triển công nghiệp CNTT và các ngành công nghiệp công nghệ cao, thân thiện với môi trường.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính
Hà Nội sẽ tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư, sẽ được phát triển khai mạnh mẽ. Thành phố cũng dự kiến tăng số lượng doanh nghiệp đăng ký mới lên trên 2% và phấn đấu vốn tư trong nước ngoài ngân sách tăng trên 18%.
Bên cạnh đó, Hà Nội sẽ thu hút mạnh nguồn vốn đầu tư FDI, đặc biệt là các ngành công nghiệp công nghệ cao như trí tuệ nhân tạo, điện tử, chế tạo ô tô và công nghệ sinh học. Mục tiêu kim ngạch xuất khẩu dự kiến tăng 7%, đồng thời thành phố cũng sẽ cung cấp hỗ trợ các ngành công nghiệp hỗ trợ và phát triển các sản phẩm công nghiệp chủ lực.
Hướng tới 31 triệu lượt khách du lịch
Về du lịch, thành phố sẽ khai thác thác tối đa tiềm năng du lịch, nâng cấp cơ sở vật chất và thu hút khách du lịch quốc tế. Một số tuyến du lịch mới sẽ được phát triển, trong đó có các khu du lịch văn hóa, thể thao kết hợp vui chơi giải trí.
Để đạt được mục tiêu thu hút 31 triệu lượt khách du lịch trong năm 2025, thành phố sẽ đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng du lịch, phát triển các sản phẩm du lịch mới như tour golf và khu phố đi bộ liền kề với các hoạt động văn hóa, ẩm thực. Mục tiêu tổng thu từ khách du lịch dự kiến đạt khoảng 125,3 tỉ đồng, với tổng số khách quốc tế đạt 7,5 triệu lượt.
Nguồn:
Tags:
Tin cùng chủ đề: Vì mục tiêu tăng trưởng 8%
Tin bài liên quan
Hà Nội đón hơn 33,7 triệu lượt khách trong năm 2025, tăng gần 21% so với 2024
Dự kiến đến cuối năm 2025, Hà Nội sẽ đón hơn 33,7 triệu lượt khách, chiếm khoảng 22,2% tổng lượng khách cả nước, vượt 8,7% kế hoạch đầu năm. Thông tin trên được Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Nguyễn Trần Quang chia sẻ tại Hội nghị giao ban công tác báo chí thành phố tháng 11/2025 ngày 13/11.
Hà Nội có tân Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026
Tại kỳ họp ngày 13/11, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã tiến hành bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của chính quyền và HĐND thành phố. Ông Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Thành ủy, được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; bà Phùng Thị Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội.
Hà Nội tuyên dương nhà giáo tiêu biểu, khẳng định giáo dục là quốc sách hàng đầu
Ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô khẳng định vị thế tiên phong, hướng tới mục tiêu “đủ trường, đủ lớp, đủ giáo viên”.
Các tin bài khác
Hà Nội tuyên dương nhà giáo tiêu biểu, khẳng định giáo dục là quốc sách hàng đầu
Ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô khẳng định vị thế tiên phong, hướng tới mục tiêu “đủ trường, đủ lớp, đủ giáo viên”.
Ông Nguyễn Đức Trung được giới thiệu để HĐND Hà Nội bầu giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố
Chiều ngày 10/11, tại Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố, Thành ủy Hà Nội đã công bố Quyết định của Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Nguyễn Đức Trung - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An - giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030, đồng thời giới thiệu để HĐND Thành phố bầu giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.
Khơi dậy nguồn lực đổi mới trong công nhân viên chức lao động Thủ đô
Lễ trao giải Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2025 và tuyên dương “Sáng kiến, sáng tạo trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô” được diễn ra trong không khí thi đua chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của thành phố và đất nước, thể hiện quyết tâm của tổ chức Công đoàn trong việc khơi dậy, nuôi dưỡng và lan tỏa tinh thần sáng tạo - động lực quan trọng của một nền kinh tế đô thị hiện đại.
Festival Thăng Long - Hà Nội: Kết nối di sản, lan tỏa tinh hoa ngàn năm
Tối 7/11, tại Hoàng thành Thăng Long, Lễ khai mạc Festival Thăng Long - Hà Nội lần thứ nhất năm 2025 đã chính thức diễn ra với chủ đề “Di sản - Kết nối - Thời đại”, mở đầu cho hành trình 16 ngày hội tụ di sản, sáng tạo và giao lưu quốc tế của Thủ đô.
Đọc nhiều
Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam
Chiều 13/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp (AACVF) Nguyễn Thúy Anh đã tiếp đoàn công tác của Cơ quan hỗ trợ phát triển vùng Île-de-France tại Việt Nam (PRX) để trao đổi về triển vọng hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực như chuyển đổi sinh thái, văn hóa – du lịch, hợp tác kinh tế và đào tạo đại học.
Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Sáng 14/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 – 17/11/2025).
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng
Đó là chia sẻ của bà Lê Quỳnh Lan, Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International Việt Nam khi nhắc đến hành trình hơn 30 năm đồng hành cùng trẻ em Việt. Với bà, sự hỗ trợ và kết nối của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tạo điều kiện quan trọng giúp Plan International triển khai hiệu quả các chương trình phát triển, lan tỏa những giá trị nhân văn và bền vững vì trẻ em.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam
Nhân quyền, hay quyền con người, là phạm trù mang tính phổ quát, là giá trị chung của nhân loại và cũng là mục tiêu cơ bản của các dân tộc trong các cuộc đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, công lý và tiến bộ xã hội.
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU
Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Hành trình hình thành, phát triển và cơ cấu tổ chức của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân, thúc đẩy tình đoàn kết và hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới.
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
Tháng 10/2025, tổng lượng khách đến Hà Nội ước đạt hơn 2,27 triệu lượt, tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2024. Trong đó, khách quốc tế đạt 695 nghìn lượt, tăng 17,8%; khách nội địa đạt 1,58 triệu lượt, tăng 5,3%. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 9,93 nghìn tỷ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm 2024. Tính chung 10 tháng năm 2025, Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách, tăng 21,9%. Trong đó, có 6,17 triệu lượt khách quốc tế, tăng 23,6%. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 108,22 nghìn tỷ đồng, tăng 19,8% so với cùng kỳ năm 2024. Đây được xem là tín hiệu tích cực, tạo nền tảng để Du lịch Thủ đô phấn đấu hoàn thành mục tiêu cả năm.
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Phần Lan là một trong những nước Bắc Âu đầu tiên công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Trong nhiều thập kỷ, Phần Lan là đối tác viện trợ phát triển quan trọng của Việt Nam, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội ở Việt Nam.
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
Chuyến thăm Triều Tiên của Tổng Bí thư Tô Lâm diễn ra đúng vào dịp hai nước đang thiết thực kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1950-2025) và Năm Hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên 2025
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
Thời gian qua, có nhiều người dân đã bị các đối tượng giả mạo là công an, cán bộ gọi điện để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng không mới, phương tiện truyền thông đã nhiều lần thông tin cảnh báo nhưng nạn nhân vẫn thiếu hiểu biết, chủ quan, không tìm hiểu kỹ nên “sập bẫy” và mất số tiền lớn.
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
Để lan tỏa tinh thần yêu nước nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo các nền tảng mạng xã hội và doanh nghiệp game tại Việt Nam đồng loạt triển khai Chiến dịch “Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng”.
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
7 tháng năm 2025, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 18,36 triệu lượt khách, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm 2024.
Truyền hình
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Những ngày đầu tháng 10, tỉnh Thái Nguyên hứng chịu đợt mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng liên tiếp của bão số 10 và bão số 11. Lũ lụt nghiêm trọng đã khiến nhiều khu dân cư bị ngập sâu, hàng nghìn hecta hoa màu chìm trong nước, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Giữa đêm mưa lũ, hàng trăm lời kêu cứu được đăng tải trên mạng xã hội, phản ánh tình trạng nguy cấp của nhiều hộ dân và cho thấy mức độ tàn phá khốc liệt của thiên tai.
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Trong hai ngày 11-12/10 tại chùa Tam Bảo (thành phố Đà Nẵng) đã diễn ra lễ dâng y Kathina - lễ hội tâm linh quan trọng của Phật giáo Nam tông tại các quốc gia như Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Lào, Sri Lanka và Việt Nam. Đây là nghi lễ mang đậm giá trị văn hóa tâm linh, thể hiện lòng tôn kính và tri ân sâu sắc của phật tử đối với chư tăng sau ba tháng an cư kiết hạ.
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Những ngày đầu tháng 10, tỉnh Thái Nguyên hứng chịu đợt mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng liên tiếp của bão số 10 và bão số 11. Lũ lụt nghiêm trọng đã khiến nhiều khu dân cư bị ngập sâu, hàng nghìn hecta hoa màu chìm trong nước, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Giữa đêm mưa lũ, hàng trăm lời kêu cứu được đăng tải trên mạng xã hội, phản ánh tình trạng nguy cấp của nhiều hộ dân và cho thấy mức độ tàn phá khốc liệt của thiên tai.
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Từ ngày 10-12/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất”. Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm của Việt Nam trong năm 2025, mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tôn vinh giá trị đa dạng của các nền văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Sáng 5/9, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, khắp nơi đều rợp sắc cờ hoa, rộn rã tiếng trống khai trường. Tiếng cười nói hân hoan của thầy trò hòa cùng nhịp trống rộn ràng, tạo nên không khí tưng bừng, náo nức trong ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường.
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Ngày 31/8, chuyến bay dài hơn 10 tiếng đưa ông Petr Tsvetov quay trở lại Việt Nam. Bên cạnh sự phát triển nhanh chóng, ông thấy Việt Nam thật ấm áp, thân thuộc.
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
Cách xa nhau hàng vạn dặm nhưng Việt Nam và Cuba có chung một khát vọng độc lập, tự do, hòa bình và phát triển. Lòng dân hai nước gần gũi như anh em một nhà, đó là hai trái tim nhưng cùng chung một nhịp đập.
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thiếu tướng Somphone Keomixay, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào, xúc động kể kỷ niệm năm 1972, khi nhân dân và bộ đội Việt Nam nhường ông cùng các lưu học sinh Lào vào hầm trước khi bom Mỹ trút xuống.
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, bạn bè quốc tế gửi lời chúc mừng tới nhân dân Việt Nam.
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Do ảnh hưởng của bão số 3 (Wipha) và hoàn lưu sau bão, từ ngày 21 đến 25/7, tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, gây sạt lở đất, gây thiệt hại về người và tài sản; nhiều xã, bản bị chia cắt. Để kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng mưa lũ, những ngày qua, các tổ chức, doanh nghiệp, nhóm thiện nguyện chủ động tổ chức các hoạt động cứu trợ.
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Câu chuyện người cựu chiến binh 76 tuổi Trần Văn Thanh ở thành phố Vinh, Nghệ An chạy xe máy vượt hơn 1.300km vào thành phố Hồ Chí Minh xem lễ diễu binh, diễu hành đã trở thành hiện tượng truyền cảm hứng về tình yêu nước.
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Mới đây, nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay diễn ra từ ngày 14-16/4, Nhiều sinh viên Lào đã đến chùa Tam Bảo (TP.Đà Nẵng) lễ Phật, cầu nguyện, nghe pháp, thực hiện nghi thức Tắm Phật, té nước, buộc chỉ cổ tay để chúc nhau những điều tốt đẹp nhất.
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Mỗi ngày, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam phải đối mặt với nhiều thử thách. Với nhiều em, 60 phút trong ngày có thể là thời gian để học bài, đọc sách, thư giãn, chuyện trò với bạn bè hay đơn giản là thả mình vào giấc ngủ trưa. Nhưng cũng có nhiều em, 60 phút là thời gian để đi đến trường, là thời gian phân vân giữa việc tiếp tục học hay nghỉ để phụ giúp gia đình. 60 phút cũng có thể là bước ngoặt, nơi ước mơ được chắp cánh khi có sự đồng hành của những người luôn sẵn sàng giúp đỡ. Với sứ mệnh mang đến một tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em, GNI đã và đang hỗ trợ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không chỉ bằng việc cải thiện điều kiện sống mà còn trao cơ hội để các em theo đuổi ước mơ. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của các em!
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
Chỉ sau hơn 10 ngày ra mắt, MV Bắc Bling của Hòa Minzy đã trở thành hiện tượng âm nhạc tạo tiếng vang trên trường quốc tế bởi sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc hiện đại và văn hóa truyền thống.
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Dự án Children Act for the Future (CAF) do tổ chức GNI triển khai không chỉ giúp học sinh tiếp cận kiến thức về công dân toàn cầu mà còn tạo điều kiện để các em hành động vì môi trường, cộng đồng và thế giới. Với phương pháp học tập kết hợp giữa lý thuyết, thảo luận và thực tiễn, CAF mở ra cánh cửa để thế hệ trẻ chủ động thay đổi tương lai.
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Ngày 6/2 (tức ngày mùng 9 Tết âm lịch), chùa Tam Bảo Theravāda (thành phố Đà Nẵng) đón nhiều du khách quốc tế đến lễ Phật, cầu bình an.
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)
Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.






