Theo kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố, Hà Nội có 134 học sinh đoạt giải, là đơn vị có số lượng học sinh đoạt giải dẫn đầu cả nước.

ha noi dan dau ky thi hoc sinh gioi quoc gia

Ảnh minh họa:KT.

Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn thông báo danh sách thí sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2019.

Theo đó, Hà Nội có 134 thí sinh đoạt các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích, đứng đầu trong các đơn vị có thí sinh tham gia.

Nghệ An là đơn vị đứng thứ hai với 90 giải, trong đó có 4 giải nhất. Tiếp theo, Hà Tĩnh giành 88 giải, Vĩnh Phúc 79 giải, Nam Định 75 giải, Hải Phòng 72 giải (trong đó có 6 giải nhất), Hải Dương 70 giải ( trong đó có 7 giải nhất), Thanh Hóa 64 giải (trong đó có 6 giải nhất).

Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, với các thí sinh người dân tộc thiểu số, đã đạt được thành tích cao với 16 em đoạt giải, trong đó có 3 giải nhất.

Thừa Thiên Huế có 52 học sinh đoạt giải, trong đó có 3 giải nhất, là thành tích tốt nhất của các địa phương khu vực miền Trung. Tỉnh Quảng Trị cũng đạt được thành tích tốt với 25 học sinh đoạt giải.

Các trường THPT chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đạt thành tích tốt với 60 học sinh đoạt giải, trong đó có 47 học sinh đến trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, với 6 giải nhất.

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT 2019 được tổ chức trên toàn quốc từ ngày 13/1 đến 15/1. Các môn thi học sinh giỏi gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học, Ngoại ngữ.

N.H (t/h)

In bài viết

Truyền hình