3 bệnh viện trên các phố Hàm Long, Nguyễn Du và Triệu Việt Vương bị yêu cầu ngừng hoạt động sau khi ngành Y tế Hà Nội kiểm tra, phát hiện không đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19.
Đà Nẵng phong tỏa khẩn cấp 2 chợ vì 3 tiểu thương xét nghiệm ban đầu dương tính với COVID-19 Đà Nẵng phong tỏa khẩn cấp 2 chợ vì 3 tiểu thương xét nghiệm ban đầu dương tính với COVID-19
Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn chính thức đưa vào sử dụng, giai đoạn 1 có 300 giường Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn chính thức đưa vào sử dụng, giai đoạn 1 có 300 giường
ha noi 3 benh vien bi ngung hoat dong vi khong dam bao phong chong dich covid 19
Bệnh viện Mắt Sài Gòn-Hà Nội (địa chỉ 77 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng) bị yêu cầu ngừng hoạt động khám chữa bệnh để tổ chức lại, báo cáo Sở Y tế Hà Nội trước ngày 1/9/2020. (Ảnh minh họa)

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội sáng 22/8/2020 đã làm việc với các bệnh viện trên địa bàn thành phố về công tác phòng chống dịch và cho biết, đến hết ngày 21/8, Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra được 46/80 bệnh viện trực thuộc thành phố, qua đó xác định có 34 bệnh viện an toàn, 7 bệnh viện an toàn ở mức thấp, 3 bệnh viện không an toàn.

Cụ thể, Bệnh viện Mắt Sài Gòn-Hà Nội (địa chỉ 77 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng) không đảm bảo an toàn trong sàng lọc, phân luồng, cách ly khi có người bệnh nghi ngờ.

Vì vậy, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã yêu cầu bệnh viện ngừng hoạt động khám chữa bệnh để tổ chức lại, báo cáo Sở Y tế Hà Nội trước ngày 1/9/2020.

Đối với Bệnh viện Mắt Việt Nhật (122 phố Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng), qua kiểm tra cũng xác định không đảm bảo an toàn trong sàng lọc, phân luồng, cách ly khi có người bệnh nghi ngờ.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu dừng khám chữa bệnh để báo cáo Sở Y tế trước ngày 1/9.

Bệnh viện Mắt Hitec (55 phố Hàm Long, quận Hoàn Kiếm) cũng được xác định không đảm bảo an toàn trong sàng lọc, phân luồng, cách ly khi có người bệnh nghi ngờ.

Vì vậy, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã yêu cầu dừng khám chữa bệnh để khắc phục, báo cáo Sở Y tế Hà Nội.

"Đánh giá chung thì các bệnh viện đã bám sát các nội dung chỉ đạo của ngành, tuy nhiên, còn một số tồn tại cần khắc phục và rút kinh nghiệm ngay như chưa bố trí chốt phân luồng ngay tại cổng bệnh viện; kiểm soát người ra vào bệnh viện chưa triệt để; chưa thực hiện các biện pháp phòng ngừa chung; chưa thực hiện giãn cách đầy đủ tại các khu vực đông người và buồng bệnh...Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra lại để có các biện pháp xử lý kịp thời", Ông Hoàng Đức Hạnh (Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội) nhấn mạnh.

Đưa hơn 700 người dân Quảng Ngãi mắc kẹt ở Đà Nẵng về nhà Đưa hơn 700 người dân Quảng Ngãi mắc kẹt ở Đà Nẵng về nhà

Sáng ngày 22/8, tỉnh Quảng Ngãi đã bố trí các khu cách ly tập trung để chuẩn bị đón người dân trở. Có 29 chuyến ...

Nga sẽ xuất khẩu vaccine COVID-19 ngay đầu năm 2021 Nga sẽ xuất khẩu vaccine COVID-19 ngay đầu năm 2021

Chính quyền nước Nga cho biết sớm nhất vào mùa xuân năm sau mới có thể xuất khẩu vaccine COVID-19 cho các nước khác trên ...

Cà Mau: Văn bản gây hiểu lầm về cách ly khu dân cư chống dịch Covid-19 Cà Mau: Văn bản gây hiểu lầm về cách ly khu dân cư chống dịch Covid-19

Mới đây, thông tin có phương án cách ly khu dân cư khóm 4, thị trấn Đầm Dơi (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) để phòng ...

In bài viết

Truyền hình