Nếu như bạn đang sinh sống, định cư ở nước ngoài về Việt Nam chơi và muốn mua vài đồ lưu niệm để tặng người thân thì bài viết này là gợi ý hiệu quả cho bạn.
goi y cho viet kieu mua qua tang nguoi than o tp hcm khi ve nuoc Nữ Việt kiều Pháp hết cách ly: "14 ngày là một kỷ niệm rất đẹp của cuộc đời tôi"
goi y cho viet kieu mua qua tang nguoi than o tp hcm khi ve nuoc Việt kiều sống ở tâm dịch Ý nhưng quyết định không về nước vì không muốn làm gánh nặng cho quê hương

goi y cho viet kieu mua qua tang nguoi than o tp hcm khi ve nuoc

Ga quốc tế Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dịp cuối năm thường đông khách đến đón Việt kiều về nước (Ảnh: Báo Lao động)

Mua nón lá

Nón lá là món quà đơn giản, ít tiền nhưng lại mang bản sắc dân tộc Việt Nam rất sâu sắc. Có nhiều phiên bản nón lá mini để trưng bày nếu như du khách không muốn mua những chiếc nón lá cỡ thường. Đây là một món quà được nhiều người nước ngoài yêu thích khi đến Việt Nam.

Áo dài

goi y cho viet kieu mua qua tang nguoi than o tp hcm khi ve nuoc
Áo dài là món quà quý với phụ nữ Việt và cả phụ nữ ngoại quốc (Ảnh: ABC)

Nếu người nhận quà là nữ, bạn nên mua một bộ áo dài làm quà. Nếu biết được số đo của người nhận quà và có thời gian thì nên đặt may một bộ áo dài để vừa vặn với thân hình người mặc, nếu không, áo dài có các size phù hợp với mọi phụ nữ.

Dép tổ ong, dép cao su

Đây là món quà "rất Việt Nam" dễ mua và phổ biến, quà này có thể tặng cho đàn ông hoặc trẻ em. Không ít khách du lịch khi đến Việt Nam đã "phải lòng" dép tổ ong và dép cao su.

Cà phê

Một trong những "cường quốc" về cà phê, Việt Nam nổi danh khắp thế giới với phở, áo dài, cà phê và nhiều di sản văn hoá. Đây là một trong những món đồ uống được ưa chuộng nhất thế giới, vị cà phê của Việt Nam cũng rất khác so với cà phê của người nước ngoài thường uống. Đây là một món quà quý với người nước ngoài hoặc người Việt sống lâu năm ở nước ngoài.

Tranh gạo, tranh thêu, thủ công mĩ nghệ

goi y cho viet kieu mua qua tang nguoi than o tp hcm khi ve nuoc
Tranh gạo Việt là món quà được Việt kiều ưa thích (Ảnh: tranhgaoviet)

Các món đồ có hình ảnh danh lam thắng cảnh, con người Việt Nam thể hiện trên các vật liệu thiên nhiên như tranh gỗ, tranh gạo, tranh thêu, tranh cát, tranh đá,... đều được người nước ngoài ưu chuộng. Các sản phẩm này có kích thước vừa vặn, dễ mang theo. Việt kiều sống xa quê thường rất yêu thích các sản phẩm đặc trưng của dân tộc.

goi y cho viet kieu mua qua tang nguoi than o tp hcm khi ve nuoc Nữ Việt kiều Pháp hết cách ly: "14 ngày là một kỷ niệm rất đẹp của cuộc đời tôi"

Nữ Việt kiều Pháp bịn rịn nắm tay một cán bộ phục vụ trong khu cách ly tập trung tại Hà Nội và không ngớt ...

goi y cho viet kieu mua qua tang nguoi than o tp hcm khi ve nuoc Việt kiều Anh ủng hộ 1 tỷ đồng giúp Việt Nam chống COVID-19

Chiều 26/3, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã diễn ra lễ trao khoản đóng góp 1 tỷ đồng của doanh nhân Việt kiều Phạm ...

goi y cho viet kieu mua qua tang nguoi than o tp hcm khi ve nuoc Bốn danh ca Việt kiều hát vì người nghèo ở Hội An

Bốn danh ca Việt kiều được đông đảo công chúng mến mộ: Khánh Ly, Elvis Phương, Đức Huy và Thanh Hà sẽ hội ngộ trong ...

In bài viết

Truyền hình