Global Infrastructure Partners (“GIP”) – nhà đầu tư cơ sở hạ tầng độc lập hàng đầu trên toàn cầu vừa chính thức ra mắt Skyborn Renewables (Skyborn), một công ty hàng đầu trong ngành năng lượng gió quốc tế. Trước đây, Skyborn được vận hành dưới dạng công ty sản xuất năng lượng điện bằng gió (wpd) ngoài khơi. Trong tháng 5 vừa qua, GIP đã công bố một thỏa thuận mua lại 100% cổ phần của Skyborn.

HAMBURG, CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC – EQS Newswire – Ngày 19 tháng 9 năm 2022 – Global Infrastructure Partners (“GIP”) – nhà đầu tư cơ sở hạ tầng độc lập hàng đầu trên toàn cầu vừa chính thức ra mắt Skyborn Renewables (Skyborn), một công ty hàng đầu trong ngành năng lượng gió quốc tế. Trước đây, Skyborn được vận hành dưới dạng công ty sản xuất năng lượng điện bằng gió (wpd) ngoài khơi.

Trong tháng 5 vừa qua, GIP đã công bố một thỏa thuận mua lại 100% cổ phần của Skyborn. Thương vụ mua lại này đã chính thức hoàn tất vào ngày 15 tháng 9 năm 2022.

Các tài sản của Skyborn bao gồm các cổ phần trong 5 dự án đang hoạt động và đang xây dựng ở Đức, Pháp và Đài Loan; một đường ống dẫn trên 30 GW (tổng) các dự án gió ngoài khơi đa dạng trong các giai đoạn phát triển khác nhau. Công ty có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển, với khoảng 7 GW được phát triển cho đến nay, và hiện diện tại 15 thị trường ởChâu Âu và Châu Á – Thái Bình Dương.

Ông Achim Berge Olsen, Giám đốc điều hành (CEO) của Skyborn nhận xét: “Skyborn sẽ kết hợp kinh nghiệm của mình với sức mạnh tài chính của GIP và bề dày thành tích về đầu tư vào các tài sản năng lượng tái tạo để triển khai năng lượng gió ngoài khơi vì lợi ích của thế hệ tương lai. Sứ mệnh của chúng tôi là giải quyết những thách thức toàn cầu trong ứng phó với biến đổi khí hậu và an ninh năng lượng”.

Ngoài Berge Olsen, đội ngũ cán bộ quản lý mới của Skyborn được bổ nhiệm bao gồm:

– Ông João Metelo, Giám đốc Đầu tư và Tài chính (CIFO), người có hơn 23 năm kinh nghiệm quốc tế.

Ông Morten Melin, Đồng Giám đốc vận hành (COO), người sẽ gia nhập công ty vào tháng 3 năm 2023, một chuyên gia trong ngành với hơn 25 năm kinh nghiệm về năng lượng gió ngoài khơi,

– Ông Thomas Karst, Đồng COO, người có gần 25 năm kinh nghiệm lãnh đạo và trong các ngành công nghiệp liên quan và tập trung mạnh mẽ vào các dự án khách hàng thành công,

– Ông Lars Muck, Giám đốc Công nghệ (CTO), người có hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành và công tác quản lý.

– Bà Cathrin Browne, Tổng cố vấn về pháp lý, người sẽ bắt đầu làm việc cho Công ty từ tháng 11 năm 2022. Bà có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc và đã đảm nhiệm các vị trí cấp cao tại các công ty luật và công ty hàng đầu trên thị trường.

Để củng cố năng lực hoạt động của mình, Skyborn sẽ mở văn phòng tại Hamburg (Đức).

Ông Adebayo Ogunlesi, Chủ tịch kiêm CEO của GIP cho biết: “GIP xác định sản xuất điện từ năng lượng gió ngoài khơi là một thành phần quan trọng của quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch, tái tạo. Khoản đầu tư vào Skyborn Renewables là một cột mốc quan trọng và thể hiện cam kết của GIP trong việc tiếp tục phát triển năng lượng tái tạo toàn cầu”.

Hashtag: #SkybornRenewables

Thông tin về Global Infrastructure Partners (GIP)

GIP là công ty quản lý quỹ cơ sở hạ tầng độc lập hàng đầu thực hiện đầu tư vốn cổ phần vào các tài sản và doanh nghiệp cơ sở hạ tầng. GIP nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng, giao thông, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và nước / xử lý chất thải ở các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) và một số quốc gia thị trường mới nổi. Danh mục năng lượng tái tạo toàn cầu của GIP bao gồm các tài sản lưu trữ năng lượng mặt trời, gió, thủy điện và pin điện đại diện cho 18 GW công suất hoạt động và xây dựng, có tiền bản quyền tại hơn 21 GW của các dự án tái tạo đang hoạt động và hơn 175 GW tài sản đang xây dựng hoặc đang phát triển.

Có trụ sở chính tại New York, GIP hoạt động tại 10 văn phòng: New York, London, Stamford (bang Connecticut, Mỹ), Sydney, Melbourne, Brisbane, Mumbai, Delhi, Singapore và Hồng Kông. GIP quản lý tài sản trị giá 84 tỷ USD cho các nhà đầu tư. Các công ty trong danh mục đầu tư của GIP có tổng doanh thu hàng năm là 68 tỷ USD và sử dụng hơn 100.000 lao động. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.global-infra.com.

Thông tin về Skyborn Renewables

Skyborn Renewables (Skyborn) đang giúp đạt được quá trình khử carbon trên toàn cầu bằng cách đẩy nhanh sự phát triển của năng lượng gió ngoài khơi trên toàn thế giới. Công ty tin rằng, năng lượng gió ngoài khơi là nền tảng của quá trình chuyển đổi năng lượng sạch, sẽ cho phép đạt được các mục tiêu phát thải carbon bằng không, đảm bảo an ninh năng lượng và cung cấp nguồn cung cấp năng lượng bền vững cho các nhà phát triển. Công ty vận hành các dự án sản xuất điện từ gió ngoài khơi với hơn 20 năm kinh nghiệm và một hồ sơ của khoảng 7 GW được phát triển trên toàn cầu cho đến nay.

Năng lực của Skyborn bao gồm toàn bộ chuỗi giá trị năng lượng gió ngoài khơi, bao gồm phát triển cánh đồng xanh, kỹ thuật và thiết kế, mua sắm, tài chính, quản lý xây dựng và quản lý tài sản. Danh mục đầu tư của Skyborn bao gồm một đường ống toàn cầu hơn 30 GW trong các giai đoạn phát triển khác nhau. Có trụ sở chính đặt tại Bremen (Đức), Công ty hiện có mặt tại 15 thị trường Châu Âu và Châu Á – Thái Bình Dương. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.skybornrenewables.com

,

In bài viết

Truyền hình