Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:32 | 10/06/2017 GMT+7

Giữa trưa nắng nóng, mẹ chồng đi mua áo cho con dâu và câu nói khiến nhiều người cảm động

aa
Cuộc hội thoại ngắn ngủi giữa người chủ cửa hàng và một bà mẹ chồng đi mua hàng khiến bất cứ ai đọc được cũng bất giác mỉm cười.

5 nghìn lượt like, chia sẻ và hàng trăm bình luận là những con số phản ánh rõ ràng nhất sự quan tâm, chú ý của người đọc đối với câu chuyện mẹ chồng đi mua áo cho con dâu giữa trưa nắng được chia sẻ trên mạng xã hội cách đây không lâu.

Câu chuyện chỉ là một cuộc đối thoại, trao đổi giản dị giữa người bán và người mua, nhưng thông qua những câu hỏi, câu trả lời ấy, người đọc có thể cảm nhận được sự yêu thương chăm sóc mà người mẹ chồng dành cho cô con dâu của mình.

Thậm chí đến cả chỉ số cân năng chiều cao của con dâu bà cũng nhớ để mỗi khi mua đồ biết lựa chọn kích cỡ sao cho phù hợp với con. Câu chuyện được facebooker Hoàng Tuyên chia sẻ lại như thế này:

"Xem phim sống chung với mẹ chồng rồi ai cũng bảo sợ không dám lấy chồng. Nhưng tôi tin đâu đó vẫn còn mẹ chồng tốt như bác này. Trưa nắng nóng như lửa thêu, không 1 khách nào mà bác vẫn vào shop mình:

- Cháu ơi có cái áo nào đi làm được không? Bác mua cho con dâu của bác.

- Dạ, bác để cháu tìm cho ạ, chị ý tầm bao nhiêu cân hả bác?

- Nó cao lắm, cao mét 65, nặng 52 cân cơ đấy!

Mình ngạc nhiên:

-Oà bác còn nhớ được cả chiều cao và cân nặng của con dâu cơ ạ?

Bác trả lời: Ô tất nhiên rồi cháu, nó là con dâu mình, ở với mình cả đời cơ mà. Bác hay mua đồ cho nó nên phải hỏi cho chắc sợ về nó không mặc vừa, ngại lắm.

Trời! Mình cứ nghe như trong phim vậy, mình chọn được mấy cái cho bác, bác lựa dc 1 cái hoa màu trắng rồi bảo:

- Cho bác cái này, nó thích màu sáng sáng như này này. Mà bớt cho bác chút nhé!

Mình bảo: Dạ được bác ạ, cháu thấy ngưỡng mộ bác quá, hiểu con dâu thế ạ? Cháu thấy mẹ chồng nàng dâu là hay không hợp lắm

Bác bảo: Ai thì bác không biết chứ bác thì thương nó lắm, nó đi làm kế toán lương bèo bọt 4 triệu, bác mới bán đàn lợn mua cái xe cho nó đi làm đấy! Nó là dâu mình sống với mình cả đời mà cháu, con gái đi lấy chồng xa rồi nó có chăm được mình đâu, mà bác đang 'lấy công' đấy, giờ tốt với nó để sau này già nó còn chăm sóc mình chứ!

Mình thực sự ngạc nhiên và ngưỡng mộ tình cảm của bác dành cho con dâu quá!! Bác còn mua thêm mấy cái quần sóc lanh bảo mua này cho nó mặc mới mát chứ thấy nó mặc toàn quần dài!

Ước gì mẹ chồng tương lai con cũng thế ạ..."

giua trua nang nong me chong di mua ao cho con dau va cau noi khien nhieu nguoi cam dong

Hình ảnh bà mẹ chồng đi mua áo cho con dâu được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội.

Sau khi đọc xong câu chuyện, nhiều người cũng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tình cảm mẹ chồng nàng dâu ấy và cũng không quên chia sẻ chính câu chuyện của mình, mà đa phần toàn là những câu chuyện đẹp. Vậy đấy, đâu phải mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nào cũng căng thẳng, cũng nhiều mâu thuẫn không thể giải quyết như lâu nay nhiều người vẫn nghĩ!

"Mẹ chồng ai em không biết chứ mẹ chồng em còn tuyệt vời hơn ý. Mua cho em từng cái quần cái áo, khi em bầu bí đi mua sắm cho em cả váy bầu, áo ngực, quần lót bầu. Lo cho em ba bữa khi em lót ổ. Bắt em nằm kiêng khem ba tháng luôn. Còn nhiều cái nữa mà kể không hết", thành viên Lê Phương chia sẻ.

"Chả cần biết câu chuyện là thật hay tạo nhưng xã hội bây giờ hiện đại rồi, không thiếu những bà mẹ chồng tốt và tâm lý, họ cũng chỉ có 1 con trai thôi, không tốt với con dâu thì tốt với ai. Nhưng mà trước tiên muốn mẹ chồng thương thì hãy làm con dâu ngoan và tốt trước khi muốn mẹ chồng tốt với mình", thành viên Đàm Khánh Huyền bình luận.,

Quân Anh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.

Đọc nhiều

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Ngày 11-13/5/2026, đoàn công tác của Ủy ban Hòa bình Việt Nam do ông Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp tổ chức và tham dự chuỗi hoạt động “Hành trình Di sản và Hòa bình” 2026 tại Đặc khu Côn Đảo, TP. Hồ Chí Minh.
Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Ngày 14/5, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Hội We Love Phở phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Ninh Bình tổ chức gặp gỡ báo chí công bố chương trình "Phở Cultural Roadshow Europe 2026".
Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Ngày 15/5 tại Bình Nhưỡng, trong khuôn khổ chuyến thăm Triều Tiên thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã hội kiến Chủ tịch Uỷ ban thường vụ Hội nghị Nhân dân tối cao kiêm Chủ tịch Hội nghị Nhân dân tối cao nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Jo Yong Won.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động