Bà Park Mihyung, Trưởng phái đoàn IOM cho biết như vậy tại vòng bán kết Cuộc thi tranh biện về di cư an toàn và phòng, chống mua bán người diễn ra ngày 4/3/2023 tại Hà Nội do IOM tổ chức.
Bạn bè quốc tế tìm hiểu phong tục Tết Việt, xem nặn tò he, vẽ thư pháp, tranh Đông Hồ Bạn bè quốc tế tìm hiểu phong tục Tết Việt, xem nặn tò he, vẽ thư pháp, tranh Đông Hồ
Một số Đại sứ đã chia sẻ về phong tục đón Tết của nước mình cũng như trải nghiệm đón Tết tại Việt Nam.
Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác phòng, chống mua bán người Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác phòng, chống mua bán người
Ngày 22/2, tại tỉnh Louangphabang (Lào), đã diễn ra Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Hiệp định giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Lào về hợp tác phòng, chống mua bán người năm 2010 – 2022. Sự kiện này do Ủy ban quốc gia phòng, chống mua bán người Lào chủ trì tổ chức.
Giới trẻ có vai trò quan trọng trong các chiến dịch di cư an toàn
Các thí sinh tranh tài hùng biện tại cuộc thi.

Tại vòng thi, các thí sinh đã trình bày hiểu biết của mình liên quan đến di cư, mua bán người; di cư hợp pháp, di cư trái phép và nhận được đánh giá tích cực từ ban giám khảo.

“Các bạn thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về nhiều mặt của di cư và mua bán người. Tôi đã được truyền cảm hứng bởi sự sáng tạo, tư duy cởi mở của các bạn để giải quyết các vấn đề quan trọng về rủi ro và cơ hội do các hình thức di cư khác nhau mang lại", bà Park Mihyung, Trưởng phái đoàn IOM nhận xét.

Theo bà Park Mihyung, với nền kinh tế toàn cầu hiện nay, việc dịch chuyển của con người là không tránh khỏi và cần phải tìm cách đạt được mục tiêu di cư an toàn và nhân đạo. "Khi tôi nhìn thấy một bạn thí sinh đứng trên sân khấu và tự tin thuyết trình về ý tưởng của bạn về di cư, tôi nghĩ rằng giới trẻ có tiếng nói mạnh mẽ và đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ chiến dịch di cư an toàn nào. Tôi hi vọng rằng tất cả các bạn thí sinh tham gia cuộc thi có thể học được cách làm chủ và đưa ra quyết định cho chính mình với sự nhận thức và thông tin đầy đủ", bà Park Mihyung nói.

Giới trẻ có vai trò quan trọng trong các chiến dịch di cư an toàn
Cuộc thi tranh biện được tổ chức trong khuôn khổ Dự án “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ hiện đại tại Việt Nam”.

Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, ông Iain Frew cho biết: “Những bạn trẻ hôm nay là những người đưa ra quyết định trong tương lai. Điều quan trọng là chúng ta phải thúc đẩy đối thoại và tăng cường sự thấu hiểu với giới trẻ; giúp họ có được những kiến thức cần thiết về di cư an toàn, hiểu được quyền, nghĩa vụ của mình cũng như những cơ hội, thách thức để đưa ra quyết định đúng đắn và bảo vệ bản thân trước nguy cơ rơi vào tình trạng dễ bị tổn thương như bị mua bán hoặc bị bóc lột".

Theo chương trình, các thí sinh chiến thắng ở vòng bán kết sẽ tham gia tập đặc biệt về di cư và mua bán người vào ngày 12/3 tới.

Nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em di cư an toàn Nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em di cư an toàn
Hơn 80 đại biểu là lãnh đạo nam giới đến từ các bộ, ban ngành, các tổ chức cung cấp dịch vụ đã cùng thảo luận, chia sẻ sáng kiến, kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ đảm bảo tôn trọng và an toàn trong suốt quá trình hỗ trợ phụ nữ và trẻ em di cư và bị mua bán trở về.
Giải cứu trên 160 người di cư đang tìm cách vượt Eo biển Manche đến Anh Giải cứu trên 160 người di cư đang tìm cách vượt Eo biển Manche đến Anh
Ngày 17/12, các nhà chức trách Pháp thông báo các lực lượng cứu hộ nước này đã giải cứu trên 160 người di cư đang tìm cách vượt Eo biển Manche đến Anh trên những chiếc thuyền nhỏ.

In bài viết

Truyền hình