Giới thiệu 50 tác phẩm ảnh về quan hệ ngoại giao Quảng Nam - Ấn Độ
![]() |
| Hơn 50 tác phẩm về quan hệ hợp tác Việt Nam - Ấn Độ đã được trưng bày tại Mỹ Sơn (Ảnh: Báo Quảng Nam) |
Triển lãm ảnh nằm trong chuỗi sự kiện "Lễ hội Văn hóa Việt Nam - Ấn Độ" nhân kỷ niệm 50 năm hai nước Việt Nam - Ấn Độ thiết lập quan hệ ngoại giao (1972-2022).
Triển lãm nhằm tô đậm những mốc son lịch sử trong mối quan hệ hữu nghị truyền thống, gắn bó lâu đời giữa hai nước và làm nổi bật tình cảm sâu đậm, sự sẻ chia mà nhân dân hai nước dành cho nhau trong 5 thập kỷ qua.
Hơn 50 tác phẩm với các chủ đề giới thiệu quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ và hoạt động hợp tác giữa tỉnh Quảng Nam và các đối tác Ấn Độ trên các lĩnh vực ngoại giao, văn hóa, trùng tu di tích, di sản… đã được giới thiệu đến người xem và du khách.
Nổi bật là các tác phẩm giới thiệu chặng đường 5 năm trùng tu di tích tháp Chăm Mỹ Sơn tại 3 nhóm tháp K, H, A cùng những kết quả đạt được, qua đó giúp các di tích Mỹ Sơn từ hoang tàn đổ nát trở nên vững chãi. Dịp này, người xem cũng được chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc nổi tiếng của Ấn Độ như dinh Tổng thống Rashtrapati Bhavan, đền thờ Hồi giáo Jama Masjjd, Nhà thờ của sự cứu rỗi…
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Ấn Độ đã có từ lâu đời. Mối quan hệ giữa hai nước được hai vị lãnh đạo tiền bối kiệt xuất là Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Jawaharlal Nehru tạo dựng nền móng, khi Thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru thăm hữu nghị Việt Nam ngay thời điểm Thủ đô Hà Nội vừa được giải phóng (17/10/1954) và Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm hữu nghị Ấn Độ (2/1958).
Trải qua những biến động lịch sử, mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp Việt Nam - Ấn Độ luôn được các thế hệ lãnh đạo cùng nhân dân hai nước dày công vun đắp, duy trì, củng cố, phát triển lên tầm cao mới và ngày càng phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích của cả hai bên.
Triển lãm ảnh nhằm góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Nam với các đối tác Ấn Độ nói riêng và thắt chặt, củng cố quan hệ hữu nghị hai nước Việt Nam - Ấn Độ nói chung. Tại Quảng Nam, Chính phủ Ấn Độ, Đại sứ quán và các đối tác, nhà khoa học, chuyên gia Ấn Độ đã hỗ trợ tích cực dự án “Bảo tồn, tôn tạo Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam” với tổng kinh phí tài trợ khoảng 160 triệu rupee (tương đương 52 tỷ đồng), được thực hiện từ năm 2017- 2022.
Tin bài liên quan
Triển lãm ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” kết nối tình thân ái nhân dân Việt Nam – Lào – Trung Quốc
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong ngành thực phẩm
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
Các tin bài khác
Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa, Đồng Nai triển khai nhiệm vụ năm 2026
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Vai trò của Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương trong kết nối giữa thế nước và lòng dân
Đọc nhiều
Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






