Nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam, Hội Cha mẹ trẻ khiếm thính và Người khiếm thính Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam và lễ trao tặng máy trợ thính lần 1 - “Hành trình âm thanh 2021”.
Cô bé khiếm thính thay đổi cuộc sống nhờ bóng bầu dục Cô bé khiếm thính thay đổi cuộc sống nhờ bóng bầu dục
Thông qua bộ môn bóng bầu dục đai thẻ, các huấn luyện viên chương trình ChildFund Pass It Back chứng minh rằng tất cả trẻ em và thanh thiếu niên, bao gồm cả những người khuyết tật, phải được công nhận và duy trì các quyền của họ. Những trẻ em khuyết tật có khả năng làm phong phú cuộc sống của chính mình và đóng góp có giá trị cho cộng đồng của họ. Họ chỉ cần một cơ hội, và sự khích lệ và tôn trọng trong suốt chặng đường.
Video: Xúc động bé khiếm thính 3 tháng tuổi lần đầu tiên nghe giọng nói của bố mẹ Video: Xúc động bé khiếm thính 3 tháng tuổi lần đầu tiên nghe giọng nói của bố mẹ
Em bé ba tháng tuổi Archer với sự trợ giúp của máy trợ thính, lần đầu tiên được nghe giọng nói của bố mẹ mình đã biểu lộ những cảm xúc khiến nhiều người xúc động.

Chương trình sẽ được tổ chức tại sân Trường PTCS Xã Đàn Số 111, ngõ Xã Đàn 2, Đống Đa, Hà Nội lúc 8h15 ngày 18/4/2021.

Theo đó, chương trình sẽ trao tặng 3 máy trợ thính cho 3 gia đình khó khăn tại khu vực miền Bắc: Thái Nguyên, Hải Phòng và Nam Định.

Cùng với đó, Hội Cha mẹ trẻ khiếm thính và Người khiếm thính Việt Nam sẽ có một buổi Talk giao lưu chia sẻ với những người khuyết tật "không chấp nhận số phận" vượt lên khó khăn, nghịch cảnh để mưu cầu quyền bình đẳng.

Giao lưu, chia sẻ với những người khiếm thính vượt lên khó khăn để mưu cầu quyền bình đẳng
Hội Cha mẹ trẻ khiếm thính và Người khiếm thính Việt Nam có nhiều hoạt động hỗ trợ người khiếm thính.

Buổi giao lưu sẽ giúp mọi người hiểu những khó khăn mà một người khuyết tật (nói chung) và khiếm thính (nói riêng) phải đối mặt trong cuộc sống. Cùng với đó là những mong ước của những người khuyết tật - mong muốn được tôn trọng, được thực hiện quyền bình đẳng và để biết liệu chính chúng ta đang có những động thái suy nghĩ như vậy là bình đẳng hay bất bình đẳng đối với người khuyết tật.

Đặc biệt là chương trình văn nghệ khai mạc và trình diễn thời trang áo dài do chính các bạn khiếm thính trình diễn; gian hàng trưng bày các sản phẩm hướng nghiệp của She+ dành cho các bạn khiếm thính cũng như các sản phẩm của các bạn khiếm thính ở các vùng miền khác tại Việt Nam.

Khám và tặng gần 400 máy trợ thính cho người khiếm thính Khám và tặng gần 400 máy trợ thính cho người khiếm thính
TĐO - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa An Việt cho biết, ngày 7/2/2017, bệnh viện đã tiến hành khám sàng lọc trước khi tặng máy trợ thính cho gần 400 người khiếm thính.
Mang ngôn ngữ cho trẻ khiếm thính Mang ngôn ngữ cho trẻ khiếm thính
Được triển khai từ năm 2011 đến năm 2015, dự án “Giáo dục trẻ điếc trước tuổi đến trường” (IDEO) giúp cho hàng trăm trẻ khiếm thính dưới 6 tuổi sẵn sàng đến trường bằng ngôn ngữ ký hiệu (NNKH).
In bài viết

Truyền hình