Giám đốc ILO: Mỗi lần đến Việt Nam đều thấy sự phát triển rõ rệt
![]() |
| Ngày 22/6, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã có buổi làm việc với bà Ingrid Christensen, Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam |
Theo bà Ingrid Christensen, sự phát triển đó thể hiện rõ nét qua việc Việt Nam đã vượt qua đại dịch Covid-19. Chính phủ Việt Nam đã luôn đồng hành, hỗ trợ người dân vượt qua những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch.
"Việt Nam đã thể hiện rõ quan điểm “lấy con người làm trọng tâm” trong nhiều lĩnh vực như việc làm, phát triển doanh nghiệp, an sinh xã hội… Đơn cử như vấn đề lao động trẻ em vốn là bài toán không mấy dễ dàng đối với nhiều quốc gia trên thế giới, tuy nhiên Việt Nam đã rất chủ động trong tiếp cận, giải quyết”, bà Ingrid Christensen nói.
Những bước tiến của Việt Nam còn thể hiện trong việc phê chuẩn các công ước có liên quan đến lao động việc làm, phòng chống phân biệt đối xử... Theo ILO, đây đều là những công ước rất cơ bản và quan trọng, ảnh hưởng tới thị trường lao động, ví dụ như nội dung về thỏa ước lao động tập thể...
Đại diện lãnh đạo tổ chức ILO cũng bày tỏ sự ấn tượng về sự phát triển của các thể chế giúp hỗ trợ cho thị trường lao động như Hội đồng tiền lương quốc gia, Hội đồng quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động, Ủy ban quan hệ lao động. Đây là những thể chế quan trọng góp phần xây dựng thị trường lao động hài hòa.
Bà Ingrid Christensen khẳng định “đối với ILO Việt Nam luôn luôn là một trong những đất nước được xem như tiêu biểu về sự thành công”.
![]() |
| Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ mong muốn bà Ingrid Christensen sẽ góp phần tích cực vào việc tăng cường mối quan hệ hợp tác truyền thống có hiệu quả giữa ILO và Việt Nam. |
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết mối quan hệ giữa ILO Việt Nam và Bộ LĐ-TB&XH là tình bằng hữu, chân thành trên tinh thần chia sẻ công việc. Đặc biệt ngoài những chương trình, dự án thì sự hợp tác, đồng hành của ILO, trong đó có quá trình sửa đổi Bộ luật Lao động năm 2019 là dấu mốc rất quan trọng với Việt Nam.
Ông Dung cho biết, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến phụ nữ, trẻ em và người lao động nghèo. Tuy nhiên, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các cơ quan liên quan đã nhanh chóng kiểm soát, ổn định được thị trường lao động.
Việt Nam phải lùi lộ trình cải cách tiền lương đối với cán bộ nhưng vẫn đảm bảo chính sách tiền lương, đảm bảo thu nhập với người yếu thế, người có công, người hưu trí, người lao động….
"Thông thường chúng tôi chỉ lo việc trợ cấp với khoảng 1 triệu người/ mỗi năm. Riêng đợt dịch Covid-19 vừa qua, Việt Nam thực hiện các chính sách an sinh, hỗ trợ đột xuất với 55 triệu lượt người, đó đều là người nghèo, đối tượng yếu thế", ông Dung nói.
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH bày tỏ mong muốn ILO với tư cách là một tổ chức độc lập sẽ tham vấn, hỗ trợ về vấn đề lao động việc làm, an sinh bằng những mô hình, dự báo xu hướng phát triển trong nhiều năm tới.
Tin bài liên quan
Thúc đẩy xây dựng văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc
Công đoàn phường đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao phúc lợi đoàn viên
Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Tiếp tục làm tốt hơn các chính sách LĐ-TB&XH
Các tin bài khác
Ra mắt "Góc y tế thân thiện với sinh viên"
Plan International Việt Nam triển khai gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng tại Đà Nẵng
COV và ADRA hỗ trợ 365 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Huế
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa
Đọc nhiều
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972








