Giải golf hữu nghị 2019 được tổ chức nhằm mục đích gắn kết lại những người đã từng học tập, làm việc tại Đông Âu và Liên Xô (cũ). Đồng thời tri ân sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã cử đi học tập, công tác đã trở về xây dựng đất nước.
40 nghệ sĩ tham gia chương trình tình hữu nghị Việt - Lào Gần 50 golf thủ hội ngộ tại Giải Golf Việt Nam và Những người bạn 2019 Vinpearl đầu tư sân golf 18 lỗ tại Cồn Ấu Cần Thơ

Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tiến hành tổ chức hệ thống Giải golf dành cho những người đã từng học tập, làm việc tại Đông Âu và Liên Xô (cũ). Về phía VUFO, ông Bạch Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam đảm nhiệm cương vị phó trưởng ban tổ chức giải.

giai golf huu nghi lien xo cu va dong au lan dau tien dien ra tai viet nam
Buổi họp báo công bố thông tin hệ thống giải golf hữu nghị 2019 đã diễn ra vào ngày 30/10 vừa qua. Ảnh Tuấn Việt

Giải đấu được tổ chức nhằm mục đích gắn kết lại những người đã từng học tập, làm việc tại Đông Âu và Liên Xô (cũ). Đồng thời tri ân sự quan tâm của Đảng, nhà nước khi cử đi học tập. Sau đó, các nhân sự này đã trở về xây dựng đất nước và có những đóng góp lớn lao. Nhiều các đồng chí từng giữ các chức vụ quan trọng của Đảng và Nhà nước trong đó có nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, các Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm, Vũ Khoan, Phạm Gia Khiêm... cùng các doanh nhân Phạm Nhật Vượng, Trương Gia Bình, Nguyễn Thị Phương Thảo, Lê Viết Lam, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang...

Toàn bộ số tiền phí thi đấu giải, tiền tài trợ sau khi trừ chi phí Ban tổ chức sẽ làm Quỹ học bổng học tập cho những học sinh giỏi trong toàn quốc. Các học sinh này sẽ được sang Nga và Đông Âu học tập để có cơ hội quay về đóng góp cho đất nước giống như các thế hệ đã từng học tập, công tác tại Liên Xô (cũ) và Đông Âu.

Đội tuyển các nước sẽ cử 8 VĐV xếp theo bảng A/B/C/D thi đấu đồng đội theo hình thức đối kháng (bốc thăm) tại sân golf Vinpearl Hải Phòng từ 23-24/11. Trước đó, vòng loại đã được tổ chức tại các sân Vinpearl Nam Hội An vào ngày 9/11, Vinpearl Vũ Yên 10,17/11 và Vinpearl Phú Quốc ngày 16/11 vừa qua.

giai golf huu nghi lien xo cu va dong au lan dau tien dien ra tai viet nam
Sân golf Vinpearl Hải Phòng - Địa điểm tổ chức vòng loại khu vực phía Bắc và vòng chung kết hệ thống giải golf hữu nghị Liên Xô (cũ) và Đông Âu 2019.

Theo đại diện ban tổ chức chia sẻ, các giải cá nhân tại Bắc, Trung, Nam đều có Giải nhất, nhì, ba với Huy chương, Cúp và phần thưởng như bóng Honma, voucher cuối tuần miễn phí... Bên cạnh đó có các giải kỹ thuật như Nearest to the pin (gần cờ), Nearest to the line (gần đường) và Longest Drive (đánh xa).

Lịch thi đấu vòng chung kết giải golf hữu nghị Liên Xô (cũ) và Đông Âu 2019

giai golf huu nghi lien xo cu va dong au lan dau tien dien ra tai viet nam
In bài viết

Truyền hình