Giá xăng giảm tiếp từ 15 giờ chiều 3/2
|
Liên bộ Công Thương - Tài chính đã có công văn hỏa tốc gửi các doanh nghiệp, yêu cầu điều chỉnh giá bán lẻ.
Theo đó từ 15g chiều nay 3/2, giá bán lẻ xăng RON 92 không được cao hơn giá cơ sở 14.713 đồng một lít, xăng E5 không vượt quá 14.263 đồng. Các mặt hàng dầu cũng được yêu cầu giảm, theo đó dầu diesel giảm 627 đồng một lít, dầu hỏa giảm 483 đồng, mazut giảm 20 đồng một lít, kg, theo diễn biến của giá cơ sở.
Cơ quan điều hành quản lý xăng dầu cũng yêu cầu giữ mức trích quỹ bình ổn như hiện hành (300 đồng một lít đối với xăng) và không sử dụng quỹ bình ổn xăng dầu (BOG). Hôm qua, Bộ Tài chính cũng đã công bố số dư quỹ bình ổn xăng dầu tính đến cuối năm 2015 còn khoảng gần 4.000 tỷ đồng.
Theo tính toán của nhà điều hành, trong chu kỳ 15 ngày gần nhất, giá xăng dầu thế giới có xu hướng giảm. Giá xăng thành phẩm RON 92 trung bình 15 ngày qua tại Singapore còn 45,235 USD một thùng, thấp hơn mức 48,59 USD của bình quân chu kỳ trước.
Trong lần điều chỉnh trước đó là ngày 19/1/2016, giá xăng RON 92 giảm 590 đồng/lít về mức giá không quá 15.442 đồng/lít; giá xăng sinh học (E5) giảm 580 đồng/lít về mức tối đa 14.759 đồng/lít. Giá dầu diesel giảm 912 đồng/lít về mức giá tối đa 10.207 đồng/lít; giá dầu hỏa giảm 886 đồng/lít về mức giá không quá 9.388 đồng/lít; giá dầu mazut giảm 301 đồng/kg về mức giá bán tối đa 7.245 đồng/kg.
Lần giảm hôm nay 3/2 được xem là lần giảm xăng dầu thứ 3 trong năm 2016. Trong năm 2015, giá bán lẻ xăng dầu đã có tổng cộng 18 lần điều chỉnh với 6 lần tăng và 12 lần giảm.
T.H
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhà phố 100m2 giá chỉ ngang 75m2: Bài toán đầu tư “lời ngay từ gốc” chỉ có tại Vinhomes Green Paradise
Hạ tầng Quảng Ninh “bật nhảy”, đô thị Móng Cái sẵn sàng cho chu kỳ phát triển mạnh nhất lịch sử
VinFast VF 3 “mở khóa” giấc mơ ô tô đầu đời: Mua xe 0 đồng, sạc pin 0 đồng
Bệnh viện Tâm Anh đạt kỷ lục Châu Á phẫu thuật não, cột sống bằng Robot AI
Đọc nhiều
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng
Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






