Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
10:15 | 24/10/2021 GMT+7

Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục tăng

aa
Giá vàng trong nước tăng liên tục nhiều tuần. Cùng với đó, giá vàng thế giới cũng tăng mạnh và có thời điểm nhảy vọt lên gần 1.815/ounce, nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

Giá vàng trong nước

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần (23/10), giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM chốt tuần ở mức cao là 57,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,25 triệu đồng/lượng (bán ra), đánh dấu cả tuần vàng SJC duy trì trên 58 triệu.

Trong khi đó, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội giảm nhẹ phiên cuối tuần và chốt tại 57,40 - 58,10 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cuối tuần này, giá vàng tại các thương hiệu nhỏ cũng có nhiều khởi sắc. Cụ thể, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tăng thêm 100.000 đồng phiên cuối tuần và chốt 51,43-52,08 triệu đồng/lượng. Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ chốt tuần tại 51,20-51,90 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Tính chung cả tuần, giá vàng SJC tăng 550.000 đồng, vàng Doji tăng 500.000 đồng, giá vàng Rồng Thăng Long tăng 440.000 đồng và giá vàng NPQ tăng 400.000 đồng mỗi lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 8,9 USD lên 1.792 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 11 trên sàn Comex New tăng gần 13 USD lên 1.794,1 USD/ounce.

Với mức giá ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước vào khoảng hơn 8,3 triệu đồng/lượng.

Các chỉ số cho thấy, giá vàng thế giới tiếp tục tăng do đồng USD chưa có tín hiệu hồi phục trong khi giới đầu tư lo ngại về lạm phát tăng cao. Vàng tăng giá còn do những tín hiệu theo phân tích kỹ thuật cho thấy vàng bước vào xu hướng tăng giá.

Hiện, giá vàng có xu hướng đi lên nhưng không rõ ràng. Vàng chịu áp lực lớn trước ngưỡng cản 1.801,9 USD/ounce. Đây cũng là mức cao nhất ghi nhận trong tuần trước.

Tâm lý ưu thích rủi ro tăng cao khi lợi nhuận các công ty niêm yết tăng mạnh. Dòng tiền đổ vào vàng chậm lại.

Bên cạnh đó, nhiều khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm tăng lãi suất, qua đó làm đồng USD tăng giá và tác động tiêu cực tới vàng.

Theo các chuyên gia, vàng sẽ diễn biến tích cực trong thời gian tới khi và chỉ khi có sự sụt giảm mạnh hơn nhiều của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ hoặc USD. Mối lo ngại về lạm phát chỉ có thể hỗ trợ vàng nếu lợi tức kho bạc Mỹ không tăng. Nếu lợi suất tăng cao hơn để bù đắp lạm phát thì vàng lại chịu tác động theo chiều ngược lại.

Cùng với đó, thị trường vẫn chưa biết chính xác liệu khi nào FED sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ. Trong khi đó, báo cáo kết quả kinh doanh lạc quan của doanh nghiệp đang làm gia tăng sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro như chứng khoán.

Giá vàng tăng nhẹ phiên cuối tuần Giá vàng tăng nhẹ phiên cuối tuần
Ngày 23/10, giá vàng trong nước vẫn giữ vững ở mốc 58 triệu đồng/lượng. Cùng với đó, giá vàng thế giới lên mức 1.783,1 USD/ounce trong bối cảnh Bitcoin tăng giá khiến cho kim loại quý giảm hấp dẫn.
Giá vàng trong nước đứng yên, vàng thế giới biến động không xu hướng Giá vàng trong nước đứng yên, vàng thế giới biến động không xu hướng
Ngày 22/10, giá vàng trong nước đứng yên. Trong khi đó, giá vàng thế giới biến động tăng giảm không xu hướng rõ ràng trong bối cảnh có nhiều thông tin trái chiều.
Giá vàng trong nước và thế giới cùng 'đi lên' Giá vàng trong nước và thế giới cùng 'đi lên'
Ngày 21/10, giá vàng trong nước biến động nhẹ theo xu hướng tăng. Cùng với đó, giá vàng thế giới cũng tiếp tục 'đi lên' do đồng USD chưa có tín hiệu hồi phục trong khi giới đầu tư lo ngại về lạm phát tăng cao.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cận cảnh Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trước giờ khánh thành

Cận cảnh Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trước giờ khánh thành

Nhà ga hành khách T3 thuộc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức khánh thành vào sáng ngày 19/4 sau gần hai năm thi công, với tổng mức đầu tư gần 11.000 tỷ đồng. Dự án do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư.

Các tin bài khác

VPBank là ngân hàng duy nhất nhận hai giải thưởng tại VLCA 2025

VPBank là ngân hàng duy nhất nhận hai giải thưởng tại VLCA 2025

VPBank giành hai giải thưởng “Top 10 Báo cáo Thường niên tốt nhất – Nhóm ngành Tài chính” và “Giải Ba Báo cáo Phát triển Bền vững – Nhóm ngành Tài chính” tại VLCA 2025. Đây là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của VPBank trong việc nâng tầm quản trị doanh nghiệp, minh bạch thông tin và thực hành ESG, đồng thời khẳng định uy tín quốc tế, vị thế tiên phong và cam kết tạo giá trị bền vững cho cổ đông, khách hàng và cộng đồng.
Chiến lược mở rộng hệ sinh thái đa tầng của MB

Chiến lược mở rộng hệ sinh thái đa tầng của MB

MB xây dựng hệ sinh thái tài chính toàn diện, phục vụ từ quân nhân, người trẻ đến doanh nghiệp và tiểu thương, thể hiện tầm nhìn của ngân hàng nhóm “Big 5”.
SeABank ra mắt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp  mới chuyển đổi từ hộ kinh doanh

SeABank ra mắt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp mới chuyển đổi từ hộ kinh doanh

Song hành cùng làn sóng chuyển đổi mô hình từ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tiên phong triển khai Gói giải pháp toàn diện dành cho doanh nghiệp mới chuyển đổi, hỗ trợ nhóm khách hàng này tiếp cận và tối ưu tài chính, đồng thời tháo gỡ vướng mắc, nâng cao năng lực và tạo đà phát triển bền vững.
MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD

MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa hoàn thành ký kết hợp đồng khoản vay Hợp Vốn Xanh trung hạn đầu tiên trị giá 500 triệu USD đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình hỗ trợ tài chính cho các dự án phát triển bền vững của MB.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Từ một quốc gia bị bao vây, cấm vận, Việt Nam đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành một đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Thành công này đến từ một đường lối đối ngoại độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung

Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung

Nhà báo Ngụy Vi (Trưởng Ban tiếng Việt, Đài Phát thanh-Truyền hình Trung ương Trung Quốc) cho rằng Cải cách mở cửa của Trung Quốc cũng như công cuộc Đổi mới của Việt Nam, suy cho cùng đều nhằm mang lại hạnh phúc cho nhân dân…
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động