Ngày 28/9, giá vàng trong nước không có nhiều biến động so với phiên liền trước. Cừng lúc đó, giá vàng thế giới đã tăng nhẹ trở lại lên trên ngưỡng 1.750 USD sau vài phiên giảm mạnh vào cuối tuần trước. Hiện tại, các nhà đầu tư đang đặc biệt chú ý đến chương trình chi tiêu của chính phủ Mỹ.

Giá vàng trong nước

Mở phiên giao dịch ngày 28/9, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,10 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua. Chênh lệch giữa mua và bán là 650.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên ở cả hai chiều so với chốt phiên giao dịch ngày 27/9. Chênh lệch giữa mua và bán là 800.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước biến động ổn định, vàng thế giới tăng nhẹ
Ảnh minh họa

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/9, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,00 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên ở cả hai chiều so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày. Chênh lệch giữa mua và bán là 650.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên ở chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với mở cửa phiên giao dịch ngày 27/9. Chênh lệch giữa mua và bán là 800.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Đến 9h ngày 28/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.749 USD/ounce.

Đêm 27/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.754 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.754 USD/ounce. Giá vàng thế giới đêm 27/9 thấp hơn khoảng 7,4% (141 USD/ounce) so với đầu năm 2021.

Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 49,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 7,3 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 27/9.

Các chỉ số cho thấy, giá vàng thế giới đã tăng nhẹ trở lại lên trên ngưỡng 1.750 USD/ounce sau vài phiên giảm khá mạnh từ 1.785 USD về ngưỡng 1.740 USD/ounce vào cuối tuần trước. Giới đầu tư chú ý đến chương trình chi tiêu của chính phủ Mỹ.

Thị trường vàng trong tuần này chịu tác động trước những thông tin liên quan tới giới hạn trần nợ công của Mỹ. Năm tài chính mới của Mỹ sẽ bắt đầu từ ngày 1/10 do đó đến hết ngày 30/9 nếu Thượng viện Mỹ không thông qua gói ngân sách mới và không nâng, hoặc hoãn giới hạn trần nợ công thì Chính phủ Mỹ sẽ phải đóng cửa một phần và có nguy cơ vỡ nợ trong thời gian lưỡng đảng thỏa thuận.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc gói hỗ trợ cơ sở hạ tầng 1.200 tỷ USD và gói hỗ trợ an sinh xã hội 3.500 tỷ USD sẽ chưa được thực thi, khiến kinh tế Mỹ vốn đang suy giảm vì biến thể Delta của dịch Covid-19 nay lại càng khó khăn hơn.

Thị trường vàng đang được hỗ trợ bởi những biến động trái chiều trên các thị trường chứng khoán thế giới.

Vàng cũng được hỗ trợ bởi thông tin các nước châu Âu và Trung Quốc đang gặp phải tình trạng thiếu hụt năng lượng mà dự kiến sẽ khó được giải quyết một sớm một chiều. Mặt hàng hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu dự báo sẽ tiếp tục tăng trong một thời gian tới.

Mặt hàng kim loại quý được hưởng lợi từ những diễn biến khó lường của vụ “bom nợ” Evergrande tại Trung Quốc.

Mặc dù vậy, nỗi lo ngại về sự lây lan ảnh hưởng vụ Evergrande đã giảm dần cho dù Bắc Kinh cảnh báo báo các quan chức địa phương về khả năng sụp đổ của tập đoàn bất động sản này.

Theo các chuyên gia, vàng gần đây chịu áp lực giảm khá mạnh do đồng USD tăng giá theo những kế hoạch siết nới lỏng định lượng của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED). Trong một thời gian dài, vàng bị kẹt trong phạm vi 1.745-1.795 USD/ounce và gây ra sự thất vọng lớn đối với các nhà đầu tư.

Cùng với đó, vàng cũng chịu áp lực khi mà dòng tiền lớn vẫn chưa quay trở lại với mặt hàng này. Quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới SPDR vẫn khá thận trọng khi mua vào với mức khá khiêm tốn sau khi bán mạnh trong tuần trước.

Theo phân tích kỹ thuật, xu hướng giảm của vàng sẽ vẫn chiếm ưu thế nếu giá chưa vượt ngưỡng 1.760 USD/ounce.

Giá vàng SJC giảm nhẹ ngay đầu tuần Giá vàng SJC giảm nhẹ ngay đầu tuần
Ngày 27/9, giá vàng SJC giảm nhẹ về mức 56,35 - 57,00 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra. Trong khi đó, giá kim loại quý này trên thế giới đã tăng 0,4%, song tính chung cả tuần vẫn giảm tuần thứ 3 liên tiếp.
Giá vàng tuần tới vẫn chưa thể bứt phá? Giá vàng tuần tới vẫn chưa thể bứt phá?
Giá vàng trong nước tuần qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. Bên cạnh đó, giá vàng thế giới kết thúc tuần cũng đã tăng do FED phát đi tín hiệu sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến và nới lỏng chương trình mua trái phiếu vào giữa năm 2022, cùng với ảnh hưởng của vụ việc "gã khổng lồ" bất động sản Evergrande của Trung Quốc đứng trước nguy cơ vỡ nợ. Thế nhưng, các chiến lược gia cho rằng, thị trường kim loại quý này vẫn chưa thể bứt phá.
Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt "lao dốc"
Ngày 24/9, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt được điều chỉnh giảm sâu. Dòng tiền của nhà đầu tư hiện đang tìm đến các loại tài sản có độ rủi ro cao là yếu tố gây áp lực lên mặt hàng kim loại quý này.
In bài viết

Truyền hình