Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
10:09 | 28/09/2021 GMT+7

Giá vàng trong nước biến động ổn định, vàng thế giới tăng nhẹ

aa
Ngày 28/9, giá vàng trong nước không có nhiều biến động so với phiên liền trước. Cừng lúc đó, giá vàng thế giới đã tăng nhẹ trở lại lên trên ngưỡng 1.750 USD sau vài phiên giảm mạnh vào cuối tuần trước. Hiện tại, các nhà đầu tư đang đặc biệt chú ý đến chương trình chi tiêu của chính phủ Mỹ.

Giá vàng trong nước

Mở phiên giao dịch ngày 28/9, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,10 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua. Chênh lệch giữa mua và bán là 650.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên ở cả hai chiều so với chốt phiên giao dịch ngày 27/9. Chênh lệch giữa mua và bán là 800.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước biến động ổn định, vàng thế giới tăng nhẹ
Ảnh minh họa

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/9, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,00 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên ở cả hai chiều so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày. Chênh lệch giữa mua và bán là 650.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên ở chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với mở cửa phiên giao dịch ngày 27/9. Chênh lệch giữa mua và bán là 800.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Đến 9h ngày 28/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.749 USD/ounce.

Đêm 27/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.754 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.754 USD/ounce. Giá vàng thế giới đêm 27/9 thấp hơn khoảng 7,4% (141 USD/ounce) so với đầu năm 2021.

Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 49,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 7,3 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 27/9.

Các chỉ số cho thấy, giá vàng thế giới đã tăng nhẹ trở lại lên trên ngưỡng 1.750 USD/ounce sau vài phiên giảm khá mạnh từ 1.785 USD về ngưỡng 1.740 USD/ounce vào cuối tuần trước. Giới đầu tư chú ý đến chương trình chi tiêu của chính phủ Mỹ.

Thị trường vàng trong tuần này chịu tác động trước những thông tin liên quan tới giới hạn trần nợ công của Mỹ. Năm tài chính mới của Mỹ sẽ bắt đầu từ ngày 1/10 do đó đến hết ngày 30/9 nếu Thượng viện Mỹ không thông qua gói ngân sách mới và không nâng, hoặc hoãn giới hạn trần nợ công thì Chính phủ Mỹ sẽ phải đóng cửa một phần và có nguy cơ vỡ nợ trong thời gian lưỡng đảng thỏa thuận.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc gói hỗ trợ cơ sở hạ tầng 1.200 tỷ USD và gói hỗ trợ an sinh xã hội 3.500 tỷ USD sẽ chưa được thực thi, khiến kinh tế Mỹ vốn đang suy giảm vì biến thể Delta của dịch Covid-19 nay lại càng khó khăn hơn.

Thị trường vàng đang được hỗ trợ bởi những biến động trái chiều trên các thị trường chứng khoán thế giới.

Vàng cũng được hỗ trợ bởi thông tin các nước châu Âu và Trung Quốc đang gặp phải tình trạng thiếu hụt năng lượng mà dự kiến sẽ khó được giải quyết một sớm một chiều. Mặt hàng hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu dự báo sẽ tiếp tục tăng trong một thời gian tới.

Mặt hàng kim loại quý được hưởng lợi từ những diễn biến khó lường của vụ “bom nợ” Evergrande tại Trung Quốc.

Mặc dù vậy, nỗi lo ngại về sự lây lan ảnh hưởng vụ Evergrande đã giảm dần cho dù Bắc Kinh cảnh báo báo các quan chức địa phương về khả năng sụp đổ của tập đoàn bất động sản này.

Theo các chuyên gia, vàng gần đây chịu áp lực giảm khá mạnh do đồng USD tăng giá theo những kế hoạch siết nới lỏng định lượng của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED). Trong một thời gian dài, vàng bị kẹt trong phạm vi 1.745-1.795 USD/ounce và gây ra sự thất vọng lớn đối với các nhà đầu tư.

Cùng với đó, vàng cũng chịu áp lực khi mà dòng tiền lớn vẫn chưa quay trở lại với mặt hàng này. Quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới SPDR vẫn khá thận trọng khi mua vào với mức khá khiêm tốn sau khi bán mạnh trong tuần trước.

Theo phân tích kỹ thuật, xu hướng giảm của vàng sẽ vẫn chiếm ưu thế nếu giá chưa vượt ngưỡng 1.760 USD/ounce.

Giá vàng SJC giảm nhẹ ngay đầu tuần Giá vàng SJC giảm nhẹ ngay đầu tuần
Ngày 27/9, giá vàng SJC giảm nhẹ về mức 56,35 - 57,00 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra. Trong khi đó, giá kim loại quý này trên thế giới đã tăng 0,4%, song tính chung cả tuần vẫn giảm tuần thứ 3 liên tiếp.
Giá vàng tuần tới vẫn chưa thể bứt phá? Giá vàng tuần tới vẫn chưa thể bứt phá?
Giá vàng trong nước tuần qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. Bên cạnh đó, giá vàng thế giới kết thúc tuần cũng đã tăng do FED phát đi tín hiệu sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến và nới lỏng chương trình mua trái phiếu vào giữa năm 2022, cùng với ảnh hưởng của vụ việc "gã khổng lồ" bất động sản Evergrande của Trung Quốc đứng trước nguy cơ vỡ nợ. Thế nhưng, các chiến lược gia cho rằng, thị trường kim loại quý này vẫn chưa thể bứt phá.
Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt "lao dốc"
Ngày 24/9, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt được điều chỉnh giảm sâu. Dòng tiền của nhà đầu tư hiện đang tìm đến các loại tài sản có độ rủi ro cao là yếu tố gây áp lực lên mặt hàng kim loại quý này.
Tào Đạt
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới

Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới

Giá vàng SJC được điều chỉnh tăng tới hơn 3 triệu đồng/lượng trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý phục hồi khi đồng USD yếu đi.
Giá vàng SJC đi xuống sau kỳ nghỉ lễ

Giá vàng SJC đi xuống sau kỳ nghỉ lễ

Mở cửa phiên giao dịch sau kỳ nghỉ lễ dài, giá vàng trong nước giảm khá mạnh trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý phục hồi nhờ lực cầu bắt đáy.
Cận cảnh Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trước giờ khánh thành

Cận cảnh Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trước giờ khánh thành

Nhà ga hành khách T3 thuộc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức khánh thành vào sáng ngày 19/4 sau gần hai năm thi công, với tổng mức đầu tư gần 11.000 tỷ đồng. Dự án do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư.

Các tin bài khác

HDBank mở rộng dòng vốn, cùng doanh nghiệp gia tăng động lực tăng trưởng 2026

HDBank mở rộng dòng vốn, cùng doanh nghiệp gia tăng động lực tăng trưởng 2026

Thanh khoản thuận lợi, bộ đệm vốn cao cùng nguồn quốc tế mở rộng đang tạo điều kiện để HDBank tăng cường đưa vốn vào sản xuất kinh doanh với chi phí hợp lý, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp trong nhịp tăng trưởng mới.
HDBank tiếp tục trao cơ hội “đại cát” tới khách hàng gửi tiết kiệm

HDBank tiếp tục trao cơ hội “đại cát” tới khách hàng gửi tiết kiệm

Ngày 25/8/2026, kỳ quay số thứ 4 của chương trình “Tiết kiệm Tỷ phú - Hè Vàng Đại Cát” sẽ tiếp tục tìm ra những khách hàng may mắn nhận sổ tiết kiệm trị giá đến 200 triệu đồng và các chuyến du lịch Hàn Quốc. Đặc biệt, giải thưởng 16 lượng vàng vẫn đang chờ chủ nhân tại kỳ quay cuối.
Gia nhập nhóm ngân hàng có quy mô tài sản trên 1 triệu tỷ đồng, HDBank tiếp tục nâng tầm chất lượng tăng trưởng

Gia nhập nhóm ngân hàng có quy mô tài sản trên 1 triệu tỷ đồng, HDBank tiếp tục nâng tầm chất lượng tăng trưởng

Vượt mốc 1 triệu tỷ đồng tổng tài sản, duy trì hiệu quả sinh lời thuộc nhóm dẫn đầu và liên tiếp được các tổ chức tài chính quốc tế ghi nhận, HDBank đang cho thấy bước chuyển rõ nét về chất lượng tăng trưởng. Mới đây, ngân hàng được Vietnam Report xếp hạng dẫn đầu Top 50 Công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2026 (VIX50).
Thấy gì từ việc Moody's nâng xếp hạng tín nhiệm cho SeABank?

Thấy gì từ việc Moody's nâng xếp hạng tín nhiệm cho SeABank?

Moody's Ratings vừa nâng nhiều hạng mục xếp hạng tín nhiệm của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và điều chỉnh triển vọng từ “Ổn định” lên “Tích cực”.

Đọc nhiều

Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể

Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, “Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới” hướng tới mở rộng không gian đối thoại, kết nối nguồn lực và thúc đẩy các sáng kiến hợp tác trên kênh nhân dân, qua đó từng bước chuyển từ giao lưu sang hợp tác thực chất, từ ý tưởng thành những chương trình, dự án cụ thể.
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Tối 24/8, tại Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc), đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình "Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập” của thanh niên Việt Nam. Tại đây, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nhấn mạnh, thanh niên cần phát huy vai trò đi đầu trong học tập, lao động sáng tạo, trở thành những sứ giả hòa bình và tích cực góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Tin quốc tế ngày 26/8: Ông Trump cân nhắc đổi tên "hồ Ontario" thành “hồ Mỹ”

Tin quốc tế ngày 26/8: Ông Trump cân nhắc đổi tên "hồ Ontario" thành “hồ Mỹ”

Ông Trump cân nhắc đổi tên "hồ Ontario" thành “hồ Mỹ”; Iceland trưng cầu ý dân về nối lại đàm phán gia nhập EU; Ai Cập chịu sức ép từ dòng người tị nạn Sudan... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/8.
Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn

Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn

Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc đã mở rộng các kết nối với cộng đồng, địa phương, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo và những người bạn Hàn Quốc, qua đó góp phần làm sâu sắc quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Ngày 25/8, tại Nha Trang (Khánh Hòa), trong khuôn khổ Chương trình “Giao lưu huấn luyện học viên sĩ quan hải quân quốc tế” năm 2026 tại Học viện Hải quân Việt Nam, các học viên sĩ quan hải quân quốc tế đã tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực hành trên Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
Phiên bản di động