Trang chủ Kinh tế
07:11 | 23/01/2025 GMT+7

Giá vàng thế giới tăng tiếp

aa
Giá vàng hôm nay chưa dừng đà tăng khi đồng USD suy yếu và sự thiếu rõ ràng xung quanh các kế hoạch chính sách của Mỹ.
Tỷ giá VND/USD và giá vàng cùng đi xuống
Giá vàng ổn định sau lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Donald Trump
Giá vàng thế giới tăng tiếp
Ảnh minh họa

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tiếp đà tăng, với giá vàng giao ngay tăng 8,5 USD, tương đương 0,31%, lên 2.753 USD/ouce.

Đồng USD suy yếu cùng sự thiếu rõ ràng xung quanh các kế hoạch chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump, điều mà các nhà đầu tư lo ngại có thể gây ra chiến tranh thương mại và làm gia tăng sự biến động của thị trường, đã đẩy giá vàng tăng vọt lên mức cao nhất trong gần 3 tháng vào thứ Tư, giao dịch ngay dưới mức đỉnh kỷ lục.

Chỉ số US Dollar Index đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 3 tuần vào đầu phiên giao dịch, khiến vàng thỏi định giá bằng đồng bạc xanh trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Giám đốc danh mục đầu tư cấp cao Ryan McIntyre của Sprott Asset Management cho rằng, có sự không chắc chắn liên quan đến các mức thuế quan được đề xuất và các yếu tố đó đang đẩy giới đầu tư tìm đến vàng 1 cách tự nhiên.

Giá vàng thế giới tăng tiếp
Nguồn Kitco

Vàng thường được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ kinh tế và địa chính trị bất ổn. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng, sức hấp dẫn của vàng có thể sẽ chịu ảnh hưởng nếu các chính sách mà ông Trump đẩy lạm phát lên cao hơn, khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải duy trì lãi suất cao trong thời gian dài để kiềm chế áp lực giá cả gia tăng.

Theo kết quả thăm dò của Reuters, các nhà kinh tế dự báo Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách diễn ra ngày 29/1.

Kể từ khi nhậm chức, ông Trump không cung cấp nhiều thông tin chi tiết về đề xuất áp thuế của mình, khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi về mức độ quyết liệt của động thái này cũng như mức độ tác động tiềm tàng của nó.

Nhà giao dịch kim loại độc lập Tai Wong cho rằng, có lẽ ông Trump ít cứng rắn hơn một chút về thuế quan so với lo ngại và điều này sẽ có lợi cho vàng, bởi thuế quan thấp hơn được coi là chỉ báo cho lạm phát thấp hơn và khả năng cắt giảm lãi suất nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Trưởng phòng chiến lược hàng hóa Ole Hansen của Saxo Bank nói rằng, trong những ngày và tuần tới, thị trường kim loại quý sẽ chịu sự chi phối của những tin tức thay đổi liên tục từ Washington.

Trong lưu ý mới đây, ANZ nhấn mạnh, việc mua vào của ngân hàng trung ương tạo ra cơ sở nhu cầu mạnh mẽ đối với kim loại quý này. Các chuyên gia của ngân hàng này kỳ vọng nhu cầu đầu tư sẽ tăng lên, bù đắp cho những tổn thất về nhu cầu vật chất.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 22/1, giá vàng miếng tiếp đà tăng mạnh, với giá vàng miếng tăng 700.000 đồng ở cả 2 chiều, hiện các thương hiệu đang mua vào mức 86,2 triệu đồng/lượng và bán ra mức 88,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn tăng mạnh nhất là 800.000 đồng và đang được niêm yết quanh mức 86 triệu đồng/lượng mua vào và 87,7 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng
Hôm nay, trên thị trường quốc tế giá vàng tăng tiếp, vượt mức 2.700 USD/ounce sau báo cáo kinh tế Mỹ kém tích cực.
Giá vàng thế giới quay đầu giảm trước áp lực chốt lời Giá vàng thế giới quay đầu giảm trước áp lực chốt lời
Trước áp lực chốt lời từ giới đầu tư giá vàng thế giới quay đầu sụt giảm sau ba phiên tăng liên tiếp.
Nguyễn Nga
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tập đoàn BRG vinh dự được trao tặng Bằng khen của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương

Tập đoàn BRG vinh dự được trao tặng Bằng khen của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương

Ngày 13/01/2026, Tập đoàn BRG và bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Tập đoàn BRG đã vinh dự được Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương trao tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, triển khai các chương trình, hoạt động năm 2025.
Chính thức động thổ hai dự án hạ tầng giao thông trọng điểm: Cầu Phú Mỹ 2 và cầu Cần Giờ

Chính thức động thổ hai dự án hạ tầng giao thông trọng điểm: Cầu Phú Mỹ 2 và cầu Cần Giờ

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khởi công, động thổ các dự án hạ tầng – giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bao gồm Lễ động thổ Dự án xây dựng cầu Phú Mỹ 2 và Dự án đầu tư xây dựng cầu Cần Giờ.
Hồng Phong Holdings tự hào được vinh danh tại Diễn đàn Kinh tế Châu Á  - Thái Bình Dương 2025

Hồng Phong Holdings tự hào được vinh danh tại Diễn đàn Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương 2025

Doanh nghiệp Việt Nam vươn tầm khu vực: Hồng Phong Holdings tự hào được vinh danh “Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á – Thái Bình Dương”, “Doanh nhân xuất sắc thời đại mới” và “ Thương hiệu bản sắc Việt” tại Diễn đàn Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương 2025 diễn ra từ ngày 19 đến 21 tháng 12 năm 2025 tại Thượng Hải (Trung Quốc).
TUMI chào mừng năm Bính Ngọ với bộ sưu tập phiên bản giới hạn

TUMI chào mừng năm Bính Ngọ với bộ sưu tập phiên bản giới hạn

Ngày 15 tháng 1 năm 2026, TUMI, thương hiệu quốc tế hàng đầu về du lịch, phong cách sống và phụ kiện chào đón Năm con Ngựa với Bộ sưu tập Tết Nguyên đán 2026. Trong 12 cung hoàng đạo, Ngựa tượng trưng cho sự năng động và khát khao khám phá những chân trời mới. Bộ sưu tập phiên bản giới hạn của TUMI nắm bắt trọn tinh thần này, qua đó tôn vinh sức mạnh, sự lạc quan và năng lượng tràn đầy sức sống của loài Ngựa.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Từ một quốc gia bị bao vây, cấm vận, Việt Nam đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành một đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Thành công này đến từ một đường lối đối ngoại độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Tiến sĩ Nguyễn Thế Dương: Giữ tiếng Việt để Việt Nam vươn mình mà không mất gốc

Tiến sĩ Nguyễn Thế Dương: Giữ tiếng Việt để Việt Nam vươn mình mà không mất gốc

Tiến sĩ Nguyễn Thế Dương (Việt kiều, đồng sáng lập và Giám đốc Trường Yêu Tiếng Việt tại Brisbane - Australia) nhấn mạnh yêu cầu phát triển hiện đại của Việt Nam phải song hành với gìn giữ bản sắc, trong đó tiếng Việt ở hải ngoại cần được coi là nguồn lực chiến lược của quốc gia.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động