Trang chủ Kinh tế
06:43 | 10/09/2024 GMT+7

Giá vàng thế giới tăng nhẹ nhờ kỳ vọng hạ lãi suất của Mỹ

aa
Giá vàng thế giới ghi nhận sự tăng trưởng nhẹ khi các nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất sau khi báo cáo việc làm gần đây được công bố.
Giá vàng bất ngờ giảm sâu sau dữ liệu việc làm trái chiều của Mỹ
Giá vàng thế giới sẽ ra sao sau tuần biến động mạnh?
Giá vàng thế giới tăng nhẹ nhờ kỳ vọng hạ lãi suất của Mỹ
Ảnh minh họa

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 7,9 USD lên 2.505,1 USD/ounce.

Giá vàng ổn định vào đầu tuần khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lạm phát từ Mỹ để biết thêm manh mối về quy mô cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo công cụ FedWatch CME, các nhà giao dịch hiện dự báo 73% khả năng Fed sẽ cắt giảm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tuần tới và 27% khả năng mức cắt giảm 50 điểm cơ bản.

Một số chuyên gia cho rằng, thị trường dường như đang chấp nhận Fed có nhiều khả năng sẽ thực hiện mức cắt giảm 25 điểm cơ bản. Chuyên gia dự báo, vùng hỗ trợ chính của vàng là 2.470 USD/ounce và ngưỡng kháng cự chính là 2.520 USD/ounce.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, dữ liệu giá tiêu dùng trong tháng 8 của Mỹ công bố vào giữa tuần này có thể thay đổi những kỳ vọng này. Mọi người cũng đang chú ý đến chỉ số giá sản xuất sẽ công của thứ Năm.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ nhờ kỳ vọng hạ lãi suất của Mỹ
Nguồn Kitco

“Nếu số liệu lạm phát thấp hơn nhiều so với dự kiến và làm dấy lên hy vọng về việc cắt giảm 50 điểm cơ bản, thì vàng có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại. Nhưng ngay cả khi sự đồng thuận vẫn là mức cắt giảm 25 điểm cơ bản, vàng sẽ không chứng kiến mức giảm giá mạnh vì Fed chắc chắn sẽ cắt giảm lãi suất”, chuyên gia phân tích thị trường tiền tệ Carlo Alberto De Casa của Kinesis cho biết.

Tuần trước, báo cáo về thị trường lao động Mỹ cho thấy số lượng việc làm mới tăng ít hơn dự đoán, tuy nhiên tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức 4,2%. Điều này cho thấy thị trường lao động Mỹ vẫn ổn định và chưa đến mức cần phải cắt giảm mạnh lãi suất.

Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết, ông có thể ủng hộ việc cắt giảm liên tiếp hoặc cắt giảm nhiều hơn nếu dữ liệu cho thấy yêu cầu. Trong khi đó, Chủ tịch Fed chi nhánh Chicago Austan Goolsbee cho biết, ông muốn cũng hiệu chỉnh chính sách dựa trên dữ liệu.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 9/9, giá vàng miếng SJC đang được các ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank và các công ty vàng bạc đá quý bán ra ở mức 80,5 triệu đồng/lượng. Ở chiều mua, giá vàng các thương hiệu được niêm yết ở mức 78,5 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn SJC đang được niêm yết lần lượt ở mức 77,15 triệu đồng/lượng mua vào và 78,45 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 150.000 đồng ở cả 2 chiều.

Giá vàng thế giới nhích nhẹ trở lại sau chuỗi ngày giảm liên tiếp Giá vàng thế giới nhích nhẹ trở lại sau chuỗi ngày giảm liên tiếp
Giá vàng thế giới nhích tăng nhẹ nhưng vẫn giao dịch quanh mốc thấp nhất trong gần 2 tuần.
Giá vàng và USD cùng giảm Giá vàng và USD cùng giảm
Giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm nửa triệu đồng mỗi lượng sau hơn 2 tuần đứng yên, hiện đang mua - bán quanh mức 78,5 - 80,5 triệu đồng/lượng.
Nguyễn Nga
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Vinamilk đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất tại dấu mốc 50 năm

Vinamilk đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất tại dấu mốc 50 năm

Ngày 20/8/2026 tại TP.HCM, Vinamilk tiếp tục đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất – phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước ghi nhận những đóng góp của doanh nghiệp đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Dấu mốc nửa thế kỷ cũng mở ra một chặng phát triển mới của thương hiệu sữa Việt, với mục tiêu tiếp tục đổi mới để phụng sự tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và đưa những giá trị Việt Nam vươn xa trên thị trường quốc tế.
Nâng tầm Diễn đàn Quốc tế Phát triển bền vững ĐBSCL thành thương hiệu của Cần Thơ

Nâng tầm Diễn đàn Quốc tế Phát triển bền vững ĐBSCL thành thương hiệu của Cần Thơ

Chiều 20/8, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên và Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Khởi cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan làm việc với Đại học Cần Thơ, thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức Diễn đàn Quốc tế Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (SDMD) lần thứ III năm 2026.
Trung Quốc phê duyệt thêm 401 vùng trồng, 166 cơ sở đóng gói sầu riêng Việt Nam

Trung Quốc phê duyệt thêm 401 vùng trồng, 166 cơ sở đóng gói sầu riêng Việt Nam

Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã phê duyệt thêm 401 vùng trồng và 166 cơ sở đóng gói sầu riêng của Việt Nam. Việc bổ sung số lượng lớn mã số mở rộng năng lực cung ứng sầu riêng chính ngạch sang Trung Quốc, trong bối cảnh Tây Nguyên đang bước vào cao điểm thu hoạch.
NXBGD Việt Nam chủ động nguồn cung, đảm bảo đủ sách giáo khoa cho học sinh trước thềm năm học mới 2026-2027

NXBGD Việt Nam chủ động nguồn cung, đảm bảo đủ sách giáo khoa cho học sinh trước thềm năm học mới 2026-2027

Thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc bảo đảm đầy đủ sách giáo khoa (SGK) phục vụ năm học mới, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp in ấn, điều phối, đảm bảo không để học sinh nào thiếu sách khi bước vào năm học 2026 - 2027.

Đọc nhiều

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về xã/phường cần một hướng dẫn đủ rõ để cơ sở biết làm gì, triển khai và đánh giá ra sao, nhưng cũng đủ mở để mỗi địa phương phát huy thế mạnh riêng. Đây là vấn đề được các chuyên gia, nhà quản lý và đại diện địa phương tập trung trao đổi tại Tọa đàm góp ý Dự thảo Hướng dẫn thực hiện tiêu chí hoạt động đối ngoại nhân dân của Đề án triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” trên địa bàn thành phố Hà Nội, diễn ra ngày 21/8.
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Ngày 20/8/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Hungary, góp phần vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Chuyến thăm Singapore của Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và Đối thoại Chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất được kỳ vọng tạo động lực mới, đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu.
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Ngày 21/8, tại Bắc Ninh, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Doanh nghiệp xã hội KOTO chính thức khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề cho các nhóm người yếu thế tại Việt Nam.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động