Giá vàng bất ngờ giảm sâu sau dữ liệu việc làm trái chiều của Mỹ
![]() |
| Ảnh minh họa |
Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới quay đầu giảm với vàng giao ngay giảm 19 USD xuống 2.497,2 USD/ounce.
Giá vàng giảm vào thứ Sáu, thoái lui khỏi mức gần kỷ lục đạt được trước đó, sau khi dữ liệu việc làm trái chiều của Mỹ làm dấy lên nghi ngờ về quy mô cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tháng này.
Theo đó, báo cáo của Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố vào thứ Sáu cho thấy, Mỹ đã tạo ra 142.000 việc làm trong tháng trước. Con số này thấp hơn 22.000 việc so với mức ước tính đồng thuận của giới chuyên gia.
Ngoài mức tăng trưởng việc làm đáng thất vọng trong tháng 8, báo cáo còn ghi nhận những điều chỉnh giảm tiếp theo đối với dữ liệu của tháng 6 và tháng 7. Số liệu việc làm của tháng 7 đã được điều chỉnh xuống còn 89.000 so với ước tính ban đầu là 114.000. Tương tự, số liệu của tháng 6 đã được điều chỉnh xuống còn 118.000, giảm so với ước tính trước đó là 179.000. Trong khi đó, thu nhập trung bình theo giờ đã tăng 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái.
![]() |
| Nguồn Kitco |
John Williams, Chủ tịch Fed chi nhánh New York, đánh giá dữ liệu việc làm tháng 8 không phải là điều bất ngờ khi xét đến những gì ông kỳ vọng từ nền kinh tế hiện nay và việc hạ lãi suất sớm sẽ giúp duy trì sự cân bằng của thị trường việc làm.
Hầu hết các chuyên gia đánh giá, dữ liệu mới nhất đang hỗ trợ vàng khi nó làm tăng kỳ vọng Fed có thể sẽ quyết định mức cắt giảm mạnh hơn. Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn chưa tin tưởng tuyệt đối vào khả năng này. Một số chuyên gia cho rằng, báo cáo việc làm có thể sẽ làm phức tạp thêm quyết định chính sách tiền tệ của Fed.
Các chuyên gia phân tích thị trường cho biết các nhà đầu hiện vẫn mơ hồ về mức cắt giảm lãi suất của Fed tại cuộc họp sắp tới. Dữ liệu CPI của Mỹ vào tuần tới có thể là thông tin mang tính quyết định xác nhận mức độ cắt giảm lãi suất của Fed.
Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 6/9, giá vàng miếng và nhẫn đều ổn định sau một phiên biến động mạnh.
HIện, vàng miếng SJC đang được các ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank và các công ty vàng bạc đá quý bán ra ở mức 80,5 triệu đồng/lượng. Ở chiều mua, giá vàng các thương hiệu được niêm yết ở mức 78,5 triệu đồng/lượng.
| Đà giảm giá vàng thế giới chưa có dấu hiệu dừng lại do chịu áp lực bởi sức mạnh của đồng bạc xanh. |
| Tỷ giá VND/USD sáng nay 4/9 ghi nhận sự biến động trái chiều tại các ngân hàng, trong khi giá vàng miếng SJC vẫn tiếp tục đi ngang so với phiên trước đó. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
“Chiến lược đứng sau RUTOP Việt Nam - Doanh nghiệp Việt tiêu biểu TOP 10 Đông Nam Á và tham vọng phát triển vươn tầm khu vực Đông Nam Á”
Hai “Madam” và mối duyên với bóng đá Việt Nam - Thái Lan
VJIIC tăng cường hợp tác với các đơn vị y tế tiên tiến tại Nhật Bản
Diễn đàn Kinh tế ASEAN 2026: Nâng vị thế thương hiệu Việt
Đọc nhiều
Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn
Bà Nguyễn Thanh Hải được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc nhiệm kỳ 2026-2031
Tin quốc tế ngày 26/8: Ông Trump cân nhắc đổi tên "hồ Ontario" thành “hồ Mỹ”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine





