Giá vàng sáng nay đã quay đầu giảm sau 1 tuần tăng mạnh liên tiếp. Trên thị trường thế giới, vàng đã tăng giá hơn 35% trong năm nay do đại dịch COVID-19, đồng USD suy yếu và căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đã thúc đẩy giá kim loại quý.
Giá vàng hôm nay (8/8): Vàng thế giới quay đầu giảm, trong nước lặng lẽ men theo Giá vàng hôm nay (8/8): Vàng thế giới quay đầu giảm, trong nước lặng lẽ men theo
Giá vàng hôm nay 1/8/2020: Vàng trong nước quay đầu giảm Giá vàng hôm nay 1/8/2020: Vàng trong nước quay đầu giảm

Hôm nay, giá vàng đã giảm do chốt lời tại thị trường Ấn Độ tăng mạnh vào đầu phiên. Trên sàn MCX, giá vàng kỳ hạn tháng 10 giảm 0,1% so với lúc mở phiên. Đây là lần giảm đầu tiên của giá vàng trong vòng 6 ngày qua.

Theo các chuyên gia, đã đến lúc nhà đầu tư nhỏ lẻ nên bán vàng để chốt lời.

"Theo quy luật, kim loại màu vàng là tài sản trú ẩn an toàn phổ biến của các nhà kinh doanh bán lẻ, và giờ đây, với thành tích lịch sử này, vàng đang được chú ý và sẽ tỏa sáng hơn nữa. Nhưng chúng tôi không thể không lo ngại về một kịch bản bong bóng vỡ, làm tăng nguy cơ thoái lui trên thị trường vì cổ phiếu cũng đang gần mức cao kỷ lục sau khi Covid-19 bùng phát vào giữa tháng 3", Pinchas Cohen, Nhà phân tích thị trường tài chính, Giám đốc sáng lập Viện phân tích kỹ thuật Israel nhận định.

Theo chuyên gia Pinchas CohenI, đã đến lúc nên bán chốt lời để đầu tư vào một số ngành tiềm năng khác, bởi không thể bỏ trứng vào một giỏ và cứ chờ đợi cho đến khi bong bóng vàng vỡ tan. Một số kênh khác được Cohenl gợi ý, có thể là Bitcoin, cũng có thể là các loại trái phiếu doanh nghiệp...

gia vang dot ngot quay dau giam da den luc ban chot loi
Giá vàng đi xuống liệu đã đến chu kỳ giảm?

Trong diễn biến mới nhất trên thị trường thế giới, sàn Kitco niêm yết giá vàng ở mức 2.034,8 USD/ounce, giảm 32 USD/ounce so với chốt phiên chiều qua. Trong khi đó, sàn New York niêm yết giá vàng ở mức 2.034,8 USD/ounce, giảm 28,4 USD/ounce so với hôm qua.

Trước đó, giá vàng cũng được trợ giá bởi đồng USD Mỹ đang suy yếu. Giá USD đang ở mức thấp nhất trong hơn 2 năm qua. Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung cũng kích thích giá vàng tăng lên âm ỉ suốt thời gian qua.

Trong khi đó, chính quyền Trump và đảng Dân chủ không đạt được bất kỳ bước tiến nào trong việc giải quyết một gói kích thích nền kinh tế bị tàn phá bởi COVID-19. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể hành động đơn phương một số biện pháp.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng, làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không chịu lãi suất. Các doanh nghiệp vàng sẽ báo cáo định kỳ tháng 7 dự kiến vào cuối ngày hôm nay, báo cáo ​​sẽ cho thấy tình trạng thất nghiệp sau khi số ca nhiễm COVID-19 gia tăng trên khắp cả nước.

gia vang dot ngot quay dau giam da den luc ban chot loi
Đồng USD suy yếu là động lực giúp giá vàng tăng mạnh trong những ngày qua.

Nhiều nhà phân tích vẫn lạc quan về vàng. Ngân hàng Bank of America đã nhắc lại dự báo của mình rằng vàng có thể đạt 3.000 USD/ounce trong 18 tháng tới.

David Madden, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets UK, nhận định: “Sự phục hồi mạnh mẽ của đồng bạc xanh đã kích hoạt làn sóng chốt lời bằng vàng. Kim loại này đã có xu hướng tăng giá gần đây và sự suy yếu của đồng USD là một yếu tố khá lớn đằng sau xu hướng tăng này. Vì vậy, bây giờ chúng ta đang thấy điều ngược lại".

Các chuyên gia vàng cũng theo dõi căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc sau khi Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp cấm các doanh nghiệp Mỹ làm việc với công ty công nghệ Tencent Holdings TCEHY có trụ sở tại Trung Quốc và ByteDance, công ty mẹ của TikTok. Trung Quốc là một nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới, cuộc xung đột chính trị với Mỹ có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng về nhu cầu hàng hóa.

Rất có thể, giá vàng đang bắt đầu bước vào chu kỳ giảm do những tác động mạnh mẽ từ những căng thẳng địa chính trị, quan hệ giữa 2 siêu cường Mỹ và Trung Quốc. Vàng thế giới sẽ tác động đến giá vàng trong nước lui về mốc 50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay (8/8): Vàng thế giới quay đầu giảm, trong nước lặng lẽ men theo Giá vàng hôm nay (8/8): Vàng thế giới quay đầu giảm, trong nước lặng lẽ men theo

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch cuối tuần giảm gần 30 USD/ounce về gần sát 2.000 USD. Vàng trong nước cũng theo đà ...

Giá vàng hôm nay 1/8/2020: Vàng trong nước quay đầu giảm Giá vàng hôm nay 1/8/2020: Vàng trong nước quay đầu giảm

Giá vàng SJC sáng nay niêm yết ở chiều bán ra là 57,93 triệu đồng/lượng, giảm 500.000 đồng/lượng so với hôm qua. Vàng DOJI bán ...

Giá xăng dầu hôm nay (31/7): Dầu thô đi xuống khi lượng dự trữ giảm Giá xăng dầu hôm nay (31/7): Dầu thô đi xuống khi lượng dự trữ giảm

Giá xăng dầu thế giới trong sáng nay 31/7 giảm nhẹ so với giao dịch cùng giờ hôm qua. Các chuyên gia cho biết việc ...

In bài viết

Truyền hình