Dân làng vây bắt 2 đối tượng trộm chó, đưa 2 người này về nhà sinh hoạt cộng đồng đánh đập dã man khiến 1 người chết. Vụ việc xảy ra tại huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai và vẫn đang được điều tra, làm rõ.
gia lai ca lang vay bat danh chet mot doi tuong trom cho Khởi tố, truy nã đường dây trộm chó lớn nhất ở Thanh Hóa
gia lai ca lang vay bat danh chet mot doi tuong trom cho Hà Nội: "Cẩu tặc" hung hãn chém 2 vợ chồng nhập viện
gia lai ca lang vay bat danh chet mot doi tuong trom cho Vĩnh Phúc: Đối tượng trộm chó bị dân bắt quả tang, đuổi đánh gục bên đường
gia lai ca lang vay bat danh chet mot doi tuong trom cho
Xe máy của nhóm đối tượng trộm chó bị dân làng thu giữ (Ảnh: Tổ Quốc).

Công an huyện Chư Prông (Gia Lai) ngày 30/10 cho biết đang phối hợp với Công an tỉnh Gia Lai điều tra, làm rõ việc dân làng vây đánh khiến một người trộm chó là Trần Văn Nam (SN 1971, trú huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) tử vong.

Theo báo Người lao động, hôm 29/10, Nam và Phạm Quang Trung (cùng trú tại thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) cùng với 2 người khác chưa xác định danh tính đi trên 2 xe máy tới huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai để trộm chó.

Khi cả nhóm tới làng Tơr Bang, xã Ia Bang thì dùng kích điện mang theo bắt 1 con chó của người dân. Phát hiện ra sự việc, người dân tri hô cả làng ra vây bắt được Nam và Trung rồi đem về Nhà sinh hoạt cộng đồng làng Tơr Bang. Riêng 2 người đi cùng đã chạy thoát.

Tại nhà sinh hoạt cộng đồng, người dân đánh hội đồng Nam và Trung. Sau đó, Nam được đưa tới Trung tâm y tế huyện Chư Prông cấp cứu nhưng đã tử vong, còn Trung vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên các đối tượng trộm chó bị người dân phát hiện, đánh hội đồng dẫn tới thương tích nặng.

Gần đây nhất, hôm 19/10, lãnh đạo phường Nam Viên (TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) cũng xác nhận một kẻ trộm chó đã bị người dân địa phương truy đuổi, đánh chảy máu đầu. Đối tượng sau đó đã được đưa đến cơ sở y tế sơ cứu vết thương.

 

Truyền hình