Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố đối với nhóm đối tượng trong đường dây trộm chó có quy môn lớn nhất ở địa phương này vừa mới được truy quét.    
Hà Nội: "Cẩu tặc" hung hãn chém 2 vợ chồng nhập viện Vĩnh Phúc: Đối tượng trộm chó bị dân bắt quả tang, đuổi đánh gục bên đường TP.HCM: Truy đuổi hai tên bắt trộm chó, thành viên đội SBC bị đạp ngã phải nhập viện cấp cứu Truy đuổi kẻ trộm chó, “hiệp sĩ” ở Sài Gòn bị tấn công, nhập viện cấp cứu

Ngày 24/9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với 16 đối tượng trong đường dây trộm chó lớn nhất địa phương này về hành vi trộm cắp tài sản.

Trong đó, 3 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng là Lê Thị Phượng (34 tuổi), Trần Văn Thắng (33 tuổi, cùng trú Thọ Xuân).

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng có quyết định truy nã 1 đối tượng trong đường dây trộm chó do đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

khoi to truy na duong day trom cho lon nhat o thanh hoa
Các đối tượng trong đường dây trộm chó lớn nhất Thanh Hóa.

Trước đó, ngày 15/9 cảnh sát đồng loạt khám xét 3 địa điểm ở huyện Thọ Xuân, Quảng Xương và TP Sầm Sơn, nơi nhóm nghi phạm thường tập kết số chó bắt trộm được.

Bốn nghi phạm chuyên thu mua chó gồm: Lê Thị Phượng (34 tuổi), Lê Thị Huệ (35 tuổi), Bùi Ngọc Dương (35 tuổi) và Nguyễn Như Tuấn (37 tuổi) bị bắt giữ. Hơn 10 người khác được xác định có liên quan cũng bị bắt.

Tại các điểm trên, công an thu giữ 51 con chó (trọng lượng gần 650 kg), 10 bộ kích điện, 2 súng bắn điện, 8 chai bột ớt, 20 xe máy, nhiều dao, kiếm các loại, hàng chục dây thòng lọng và kìm bắt chó cùng 50 triệu đồng.

khoi to truy na duong day trom cho lon nhat o thanh hoa
Dụng cụ dùng để trộm chó của nhóm đối tượng này.

Nhóm này khai nhận đã thực hiện hành vi trộm cắp chó hơn một năm nay với tổng trọng lượng lên tới hơn 100 tấn. Địa bàn gây án của nhóm này chủ yếu ở TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn và các huyện Thọ Xuân, Như Xuân, Triệu Sơn và Quảng Xương.

Mỗi lần đi trộm chó, các nghi phạm thường sử dụng xe máy gắn biển số giả, mặc quần áo ngụy trang và bịt kín mặt, cùng hẹn nhau đến điểm tập kết để lấy đồ nghề.

Những người này luôn mang theo kích điện, thòng lọng câu chó bằng điện, dao, kiếm, bình xịt hơi cay, xăng và ớt bột để sẵn sàng chống trả, tấn công lại lực lượng vây bắt.

Khi gây án xong, các bị can mang tang vật đi tiêu thụ ngay để tránh sự theo dõi, phát hiện của người dân và cơ quan chức năng. Hiện, cảnh sát điều tra đang mở rộng vụ án, truy bắt thêm những nghi phạm có liên quan đến đường dây trộm chó lớn nhất Thanh Hóa.

In bài viết

Truyền hình