Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
12:25 | 21/02/2023 GMT+7

GEODIS hợp tác với Volvo Australia để thí điểm sử dụng xe tải điện phục vụ cho giao nhận hàng hóa

aa
GEODIS, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực vận tải và logistics, đã ký thỏa thuận hợp tác với Volvo Australia để tiến hành thử nghiệm xe tải chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Volvo phục vụ cho giao nhận hàng hóa tại thị trường Australia.

SYDNEY, AUSTRALIA – Media OutReach -Ngày 21 tháng 2 năm 2023 – GEODIS, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực vận tải và logistics, đã ký thỏa thuận hợp tác với Volvo Australia để tiến hành thử nghiệm xe tải chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Volvo phục vụ cho giao nhận hàng hóa tại thị trường Australia. Quan hệ đối tác chiến lược này sẽ triển khai các mẫu xe tải chạy hoàn toàn bằng điện của Volvo – chạy bằng cả năng lượng mặt trời và hệ thống sạc tiết kiệm năng lượng – như một phần trong nỗ lực phối hợp nhằm hỗ trợ khách hàng dài hạn bằng các giải pháp giao hàng bền vững để bổ sung cho các dịch vụ giao nhận hàng hóa hiện có trên thị trường địa phương.

Tim Camelleri (Electromobility Manager, Volvo Group Australia), Stuart Asplet (sub-regional Managing Director, GEODIS Pacific)

Xe tải Volvo chạy hoàn toàn bằng điện được cung cấp bởi cơ sở hạ tầng sạc điện hiện đại của ABB, không chỉ tăng tốc độ sạc, mà còn cho phép phương tiện lấy năng lượng từ cơ sở hạ tầng năng lượng mặt trời hiện có. Là một phần của chương trình thử nghiệm, GEODIS sẽ đánh giá các yếu tố, bao gồm phạm vi lái xe, sự phù hợp đối với tải trọng nặng lên tới 7.500 kg được vận chuyển trên phạm vi 200 km trong khu vực đô thị, thông qua xe tải chạy hoàn toàn bằng điện trước khi triển khai thực hiện ở quy mô lớn hơn trong toàn đội xe của mình ở Australia.

Việc tích hợp đầy đủ các xe tải này vào đội xe Australia của GEODIS được thiết lập để loại bỏ hoàn toàn các hạt mịn và oxit nitơ, ngoài ra còn đảm bảo giảm 95% lượng khí thải carbon trực tiếp, so với các phương tiện xe chạy bằng dầu diesel hiện có thực hiện cùng chức năng.

Ông Stuart Asplet, Giám đốc điều hành tiểu khu vực Thái Bình Dương của GEODIS cho biết: “Chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tích hợp các giải pháp bền vững và sáng tạo vào hệ sinh thái chuỗi cung ứng, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến chúng tôi để vận chuyển hàng hóa của họ một cách có đạo đức và bền vững, Sáng kiến ​​này không chỉ là minh chứng cho mối quan hệ lâu dài của chúng tôi với Volvo, mà còn cho tầm nhìn chung của chúng tôi nhằm khử carbon cho ngành chuỗi cung ứng, ngay cả khi chúng tôi tiếp tục mở rộng dịch vụ của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Chúng tôi mong muốn chính thức hóa nhiều cột mốc như vậy, khi chúng tôi tiếp tục thực hiện các bước để giảm tác động của chúng tôi đối với môi trường”.

Là một phần của kế hoạch dài hạn nhằm khử carbon cho chuỗi cung ứng, GEODIS cũng đã xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ để đảm bảo các xe tải chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai có thể được tối ưu hóa hoàn toàn trên mạng lưới đường bộ của mình. Với sự hỗ trợ của nhóm di động điện của Volvo Australia, GEODIS đã nâng cao kỹ năng cho các tài xế của mình bằng đào tạo về xe điện và thiết kế các quy trình lập kế hoạch tải và tuyến đường toàn diện để sử dụng tài sản một cách hiệu quả nhất.

Các đối tác như Goodman Group cũng đã được lắp đặt các tấm pin mặt trời và cơ sở hạ tầng sạc điện tại các cơ sở của GEODIS, mở đường cho việc điện khí hóa hơn nữa đội xe của GEODIS.

Ông Tim Camilleri, Giám đốc Bộ phận Electromobility của Volvo Group Australia phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với GEODIS trong chương trình thí điểm này để mở rộng đội xe chạy hoàn toàn bằng điện Volvo của mình trong thị trường xe hạng nặng của Australia. Việc mang đến các giải pháp vận chuyển tuần hoàn và ít carbon hơn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và mối quan hệ đối tác chiến lược này là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi để xây dựng một hệ sinh thái giao thông tiết kiệm năng lượng hơn cho thị trường Australia. Bằng cách phát triển các giải pháp vận chuyển ít khí thải hơn và an toàn hơn, chúng tôi hy vọng có thể cung cấp cho khách hàng và các bên liên quan khả năng đạt được các mục tiêu bền vững của họ”.

GEODIS cũng đã tăng cường triển khai các hệ thống giao thông ít carbon khác, bao gồm xây dựng mạng lưới giao thông đa phương thức, hiệu quả – khai thác việc sử dụng đường sắt, vận tải đường biển ngắn và đường thủy nội địa – đồng thời tối ưu hóa hoàn toàn khối lượng và tải trọng của đội tàu. GEODIS cũng đã triển khai Chương trình nhiên liệu bền vững trên toàn thế giới, nhằm mục đích đẩy nhanh việc sử dụng nhiên liệu thay thế và tái tạo, bao gồm cả nhiên liệu hàng hải, để giảm phát thải khí nhà kính.

Hashtag: #GEODIS

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về GEODIS – www.geodis.com 

GEODIS là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực vận tải và logistics được công nhận về chuyên môn trên tất cả các khía cạnh của chuỗi cung ứng. Là một đối tác tăng trưởng cho khách hàng của mình, GEODIS chuyên về 5 lĩnh vực kinh doanh: Tối ưu hóa chuỗi cung ứng, Giao nhận vận tải, Logistics theo hợp đồng, Phân phối & Chuyển phát nhanh và Vậndụbf tải đường bộ. Với mạng lưới toàn cầu trải dài gần 170 quốc gia và vùng lãnh thổ và sửdujng hơn 44.000 nhân viên, GEODIS được xếp hạng số 7 trong lĩnh vực hoạt động của mình trên toàn thế giới. Năm 2021, GEODIS đã tạo ra doanh thu 10,9 tỷ euro.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

GEODIS được Schneider Electric trao Giải thưởng Dịch vụ Tốt nhất năm 2023 tại Trung Quốc

GEODIS được Schneider Electric trao Giải thưởng Dịch vụ Tốt nhất năm 2023 tại Trung Quốc

Công ty cung cấp dịch vụ vận tải và logistics quốc tế GEODIS vừa được Schneider Electric Trung Quốc trao Giải thưởng Dịch vụ Tốt nhất năm 2023 tại Trung Quốc. Giải thưởng này nhằm ghi nhận khả năng nhất quán của GEODIS trong việc cung cấp dịch vụ cho Schneider Electric nhằm cải thiện sự hài lòng của khách hàng cuối, dịch vụ đáng tin cậy và giảm thời gian vận chuyển.
GEODIS được cấp chứng nhận CEIV Pharma để vận chuyển dược phẩm bằng đường hàng không

GEODIS được cấp chứng nhận CEIV Pharma để vận chuyển dược phẩm bằng đường hàng không

GEODIS – công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp dịch vụ vận tải và logistics đã tăng cường khả năng vận chuyển dược phẩm được kiểm soát nhiệt độ bằng đường hàng không ở Châu Á – Thái Bình Dương và Trung Đông, với chứng nhận của Trung tâm Xuất sắc dành cho đơn vị xác nhận độc lập về logistics Dược phẩm (CEIV Pharma).
Sau khi mua lại Keppel Logistics, GEODIS sẽ có cơ hội phát triển mạnh kinh doanh ở Singapore và Đông Nam Á

Sau khi mua lại Keppel Logistics, GEODIS sẽ có cơ hội phát triển mạnh kinh doanh ở Singapore và Đông Nam Á

GEODIS – công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực vận tải và logistics đã ký kết một thỏa thuận ràng buộc để mua lại Keppel Logistics. Đây sẽ là cơ hội tốt để GEODIS gia tăng đáng kể việc có thêm nhiều hợp đồng logistics và các dịch vụ thực hiện Thương mại điện tử của mình tại Singapore và Đông Nam Á.

Các tin bài khác

BRG là 1 trong 3 Tập đoàn được chọn tham gia triển lãm trong ĐH Thi đua Yêu nước Toàn quốc

BRG là 1 trong 3 Tập đoàn được chọn tham gia triển lãm trong ĐH Thi đua Yêu nước Toàn quốc

Tập đoàn BRG và các Công ty Thành viên vinh dự là 1 trong 3 Tập đoàn duy nhất cùng các Bộ và TP. Hà Nội được chọn tham gia “Triển lãm giới thiệu các thành tựu kinh tế, xã hội của đất nước sau 40 năm đổi mới, đặc biệt trong giai đoạn 2021-2025”. Đây là một hoạt động quan trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI diễn ra trong hai ngày 26-27/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động