Gặp gỡ hữu nghị nhân ngày 20/10 tại Brazil
Phát biểu khai mạc buổi gặp gỡ, Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Brazil Phạm Thị Thu Hồng nhấn mạnh rằng, từ những ngày đầu của sự nghiệp cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã luôn quan tâm, tin tưởng và đánh giá cao vai trò của phụ nữ trong xã hội.
Ngoài ra, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về tinh thần đoàn kết quốc tế không chỉ góp phần đưa cách mạng Việt Nam đến thắng lợi mà còn lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc ra toàn thế giới. Bác luôn coi trọng tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế, đặc biệt đề cao tình đoàn kết giữa phụ nữ các nước tiến bộ, xem đây là một trong những nền tảng để xây dựng thế giới hòa bình, công bằng và nhân ái.
![]() |
| bà Annet Baingana– Phu nhân Đại sứ Rwanda, Chủ tịch Hội GCCM phát biểu. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil) |
Đáp lời, bà Annet Baingana– Phu nhân Đại sứ Rwanda, Chủ tịch Hội GCCM, bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới Đại sứ quán Việt Nam vì sự chuẩn bị chu đáo, trang trọng và đầy ý nghĩa. Phu nhân Annet Baingana nhấn mạnh, bà vô cùng ngưỡng mộ tinh thần kiên cường, nhân ái và nghị lực phi thường của phụ nữ Việt Nam – những người vừa đảm đang, sáng tạo, vừa mạnh mẽ và đầy bản lĩnh trong cuộc sống.
Phu nhân cũng khẳng định, tinh thần ấy là minh chứng cho sức mạnh và vai trò của phụ nữ trên toàn thế giới. Phụ nữ, dù ở bất kỳ quốc gia nào, đều có thể trở thành nguồn cảm hứng, là sợi dây kết nối hòa bình và hữu nghị giữa các dân tộc. Chúng ta cần tiếp tục đoàn kết, sẻ chia và cùng nhau lan tỏa những giá trị tốt đẹp để thế giới ngày càng bình đẳng và nhân văn hơn.
Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Brazil Bùi Văn Nghị gửi lời chúc mừng nồng ấm và trân trọng tới các phu nhân Đại sứ cùng bạn bè quốc tế tham dự sự kiện. Đại sứ khẳng định: “Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về phụ nữ và đoàn kết quốc tế không chỉ là giá trị lịch sử mà còn mang ý nghĩa thời đại sâu sắc. Ngày nay, những giá trị đó vẫn đang được tiếp nối và phát huy mạnh mẽ, là nguồn động lực để Việt Nam hội nhập, phát triển và đóng góp tích cực vào hòa bình, hợp tác của khu vực và thế giới".
![]() |
| Hội Phu nhân, Phu quân các Trưởng Phái đoàn Ngoại giao (GCCM) tại thủ đô Brasília chụp ảnh kỉ niệm. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil) |
Đại sứ Bùi Văn Nghị cũng bày tỏ mong muốn tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước, cùng với sự gắn bó giữa các phu nhân trong cộng đồng ngoại giao tại Brasília, sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển bền vững trong thời gian tới.
Trong khuôn khổ buổi gặp gỡ, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức trưng bày hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, giới thiệu phong cảnh, con người và văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Các phu nhân tham dự còn được trải nghiệm lớp học làm món nem truyền thống, tham gia cắm hoa nghệ thuật và nhận những món quà lưu niệm là những sản phẩm nông nghiệp chế biến của các doanh nghiệp do phụ nữ khởi nghiệp và phát triển, mang đậm bản sắc Việt Nam. Không khí buổi gặp gỡ diễn ra ấm áp, thân tình và cởi mở, để lại nhiều ấn tượng đẹp về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Quốc hội Sri Lanka
Việt Nam đề xuất các ưu tiên ứng phó khủng hoảng tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 48
Hai nước Việt Nam và Sri Lanka tăng cường trao đổi hợp tác
Việt Nam-Sri Lanka nâng cấp quan hệ Đối tác Toàn diện
Đọc nhiều
‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh
"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






