Ngày 20/10, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An, Chi hội Văn phòng đại diện và phóng viên thường trú tại Nghệ An cùng các mạnh thường quân đã đến huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) thăm hỏi, hỗ trợ người dân bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ dữ vừa qua. Đây cũng là một huyện nằm trong 74 huyện nghèo, đặc biệt khó khăn của cả nước.
Người Việt tại Bắc Lào hỗ trợ người dân sở tại bị ảnh hưởng lũ lụt Người Việt tại Bắc Lào hỗ trợ người dân sở tại bị ảnh hưởng lũ lụt
Kon Tum hỗ trợ gần 1,2 tỷ đồng cho học sinh dân tộc thiểu số Kon Tum hỗ trợ gần 1,2 tỷ đồng cho học sinh dân tộc thiểu số

Vượt gần 300km, đến với bản Hòa Sơn (xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn), xã bị thiệt hại nặng nề nhất trong trận lũ ống xảy ra ngày 2/10, tại đây, đoàn đã động viên thăm hỏi và hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà, trị giá 60 triệu đồng thông qua việc lập sổ tiết kiệm cho hộ chị Lô Thị Nhưn (sinh năm 1975). Đây là hộ bị lũ cuốn trôi nhà, chồng mới mất, hiện đang nợ ngân hàng 200 triệu đồng tiền vay làm nhà.

Gần 90 triệu đồng hỗ trợ người dân vùng lũ huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An)
Đoàn đã động viên thăm hỏi và hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà, trị giá 60 triệu đồng thông qua việc lập sổ tiết kiệm cho hộ chị Lô Thị Nhưn (sinh năm 1975) trú tại bản Hòa Sơn (xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn)
Gần 90 triệu đồng hỗ trợ người dân vùng lũ huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An)
Nơi căn nhà của chị Lô Thị Nhưn (sinh năm 1975) trú tại bản Hòa Sơn (xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn) bị lũ dữ cuốn trôi

Tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, đoàn đã trao 10 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho 10 hộ bị ảnh hưởng lũ lụt, nhà cửa bị hư hỏng; trao 2 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho 2 phóng viên Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện Kỳ Sơn bị thiệt hại do lũ.

Gần 90 triệu đồng hỗ trợ người dân vùng lũ huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An)
Dịp này, đoàn đã trao gần 3.000 cuốn vở cho Phòng Giáo dục huyện Kỳ Sơn hỗ trợ các em học sinh bị ảnh hưởng trong trận lũ vừa qua

Cũng dịp này, đoàn đã trao gần 3.000 cuốn vở cho Phòng Giáo dục huyện Kỳ Sơn hỗ trợ các em học sinh bị ảnh hưởng trong trận lũ vừa qua.

Trận lũ ống, lũ quét xảy ra vào sáng sớm 2/10 đã gây thiệt hại nặng nề đối với người dân huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) với tổng thiệt hại ước tính hơn 215 tỷ đồng. Huyện biên giới Kỳ Sơn là một trong 74 huyện nghèo, đặc biệt khó khăn của cả nước với mức thu ngân sách chỉ ước chừng gần 20 tỷ đồng.


Thắp sáng vùng biên, gắn kết tình quân - dân
Bình Thuận: Hỗ trợ người dân khắc phụ sự cố biển xâm thực Bình Thuận: Hỗ trợ người dân khắc phụ sự cố biển xâm thực
In bài viết

Truyền hình