Gần 800 người ký tên kêu gọi chính phủ Mỹ trục xuất giám đốc Sky Mining về nước
Mới đây, trên trang Change.org - một website bỏ phiếu kiến nghị hàng đầu thế giới, đã xuất hiện bản kiến nghị kèm hình ảnh visa yêu cầu Chính phủ Mỹ trục xuất ông Lê Minh Tâm - Giám đốc Sky Mining về nước để giải quyết các vấn đề với các nhà đầu tư.
Nội dung bản kiến nghị được tạo bởi nickname Doan Ngoc Anh, người nhận mình là nạn nhân của ông Lê Minh Tâm.
Bản kiến nghị với tiêu đề bằng tiếng Anh được tạm dịch như sau: "Trục xuất nhà lừa đảo Việt Nam tại Hoa Kỳ - Số hộ chiếu: B8833345".
|
Nội dung các nạn nhân kêu gọi ký tên kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ trục xuất ông Lê Minh Tâm về nước.
"Hai nhà lừa đảo Việt Nam là Lê Minh Tâm và con trai Lê Minh Hiếu. Họ thành lập công ty Sky Mining, mời 5.000 người với mỗi gói đầu tư từ 500 USD – 5.000 USD. Họ sử dụng tiền để mua máy để lấy Bitcoin và hứa sẽ chia sẻ lợi nhuận với các nhà đầu tư.
Nhưng cuối cùng, họ đã trốn thoát với tất cả số tiền, ước tính 36 triệu USD. Nạn nhân của họ không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Nhật Bản, châu Phi. Một số nạn nhân vay tiền hoặc bán bất động sản để đầu tư, vì vậy bây giờ họ đã mất tất cả mọi thứ, có người đã tự sát sau khi biết mình bị lừa.
Nhà lừa đảo này mua nhà ở thành phố San Jose, bang California và hiện tại họ ở lại TP. Atlanta. Chúng tôi cần họ quay trở lại Việt Nam để giải quyết vấn đề. Vui lòng trục xuất họ khỏi tiểu bang của bạn".
Chỉ trong vòng hơn 2 ngày, bản kiến nghị hiện đã thu thập được 719/1000 chữ ký của mọi người trong đó có những nạn nhân.
Trang web Change.org là một diễn đàn cho phép bất kỳ người nào, ở bất cứ nơi đâu có thể phát động một chiến dịch hành động xã hội trên mạng.
Change.org là trang web kiến nghị được điều hành bởi tổ chức phi lợi nhuận với hơn 100 triệu người dùng.
Tứ Quý
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi
Cần Giờ “trỗi dậy” với siêu hạ tầng tỷ đô, kỳ vọng đón 40 triệu lượt khách mỗi năm
Mở bán vé trực tuyến tàu khách liên vận quốc tế Gia Lâm – Nam Ninh
Đọc nhiều
Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững
Tin quốc tế ngày 22/10: Ukraine tăng ngân sách quốc phòng lên mức kỷ lục, Ba Lan cảnh báo bắt giữ Tổng thống Nga
Đà Nẵng có thêm gần 66 tỷ đồng hỗ trợ từ nguồn phi chính phủ nước nước ngoài
Thanh Hóa tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai





