Đám cháy rừng ở trên núi Sọ thuộc xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) sau 18 tiếng đồng hồ xảy ra đã được dập tắt hoàn toàn với gần 1000 người tham gia.
gan 1 ngay huy dong gan 1000 nguoi dap tat dam chay rung o da nang
Dù đã được khống chế, nhưng đến sáng ngày 26/5 ngọn lửa đã bùng phát trở lại

Vụ cháy được các lực lượng chức năng khống chế thành công vào lúc 22 giờ 30 ngày 25-5. Tuy nhiên, lửa vẫn còn cháy âm ỉ nên đến sáng nay bùng phát trở lại, đến gần 10 giờ sáng ngày 26/5 mới được dập tắt hoàn toàn.

gan 1 ngay huy dong gan 1000 nguoi dap tat dam chay rung o da nang
Gần 1000 người thuộc các đơn vị được huy động để tham gia dập tắt đám cháy rừng

Ngay khi nhận được tin báo về đám cháy rừng, Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng đxa cấp báo khẩn cấp tới các đơn vị ban ngành liên quan và ngay sau đó các lực lượng gồm Kiểm lâm, lực lượng PCCC, Bộ CHQS TP Đà Nẵng, Ban CHQS huyện Hòa vang, Lữ đoàn 74, Trung đoàn 971, dân quân 13 xã, thị trấn của huyện Hòa Vang đã được huy động cùng nhiều phương tiện tham gia chữa cháy. Được biết, lực lượng đến gần 1000 người.

gan 1 ngay huy dong gan 1000 nguoi dap tat dam chay rung o da nang
Hiện các lực lượng vẫn tiếp tục triển khai việc dập những vị trí lửa còn âm ỉ

Theo thống kê thiệt hại bước đầu, có đến hơn 10ha rừng tràm, bạch đàn cùng cây bụi đã bị cháy. Đây là khu vực rừng trồng của người dân. Hiện các lực lượng vẫn tiếp tục triển khai việc dập những vị trí lửa còn âm ỉ, đồng thời sẵn sàng lực lượng để dập lửa nếu đám cháy bùng lên một lần nữa.

Ông Trần Viết Phương, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT, Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng cho biết Hiện tại, do điều kiện thời tiết nắng nóng, Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng tiếp tục duy trì báo động cháy rừng ở cấp 5, khả năng cháy rừng trên diện rộng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

In bài viết

Truyền hình