Gặp người phụ nữ nghiện Coca-Cola hơn bất cứ thứ gì khác trên đời, đỉnh điểm ngày uống 15 chai 355 ml, thậm chí nấu ăn bằng Coca
Pat Reidy là một phụ nữ lớn tuổi sống ở Xalapa, Mexico từ những năm 70 tới nay. Ai tới thăm ngôi nhà của bà cũng bị mê hoặc bởi bộ sưu tập đồ lưu niệm của Coca-Cola. Cô gọi góc nhỏ đó của mình là "đền thờ Coca-Cola". Từ một bộ sưu tập cá nhân, Pat đã biến cái góc nhỏ của mình thành Bảo tàng Coca-Cola của Pat.
|
Pat rất thích Coca-Cola và có thể nói là bà nghiện thứ đồ uống có gas này. Chính tình yêu đó đã thôi thúc Pat sưu tập mọi thứ liên quan tới Coca-Cola. "Tôi thích hương vị của Coca-Cola nhưng cũng phải công nhận rằng chính những chiến dịch quảng cáo thông minh của hãng nước ngọt này đã thu hút tôi", Pat kể.
|
Tình yêu với Coca-Cola của Pat bắt đầu vào năm 1975 khi bạn trai của bà làm việc tại hãng đồ uống này. Với vị trí của mình, người bạn trai đã dùng những món đồ trong các chiến dịch marketing của Coca-Cola làm quà tặng cho Pat và bà dùng chúng để trang trí khắp nhà.
|
Ngoài những món quà được bạn trai, người thân... tặng, Pat còn tự mình kiếm những món đồ lưu niệm. Sau này, khi quyết định xây dựng Bảo tàng Coca-Cola, Pat thậm chí còn bỏ tiền ra mua bất cứ thứ gì liên quan tới Coca-Cola. Thậm chí, có lần khi đi du lịch, Pat đã quyết định bỏ lại hẳn một vali quần áo để có thể mang một chú gấu Coca-Cola về nước.
|
Nói về đồ uống ưa thích của mình, Pat kể: "Bạn hãy uống Coca thật lạnh. Luôn uống Coca trong chai thủy tinh hoặc trong lon nhưng đừng bao giờ uống Coca đóng trong chai nhựa. Loại Coca tốt nhất luôn được đóng trong chai thủy tinh cỡ nhỏ. Tôi luôn mua chai thủy tinh cỡ 355 ml".
Hiện tại, tuổi đã cao nên mỗi ngày Pat chỉ uống 1 chai Coca-Cola 355 ml. Bà có thể uống nhiều hơn khi có tiệc hoặc một sự kiện đặc biệt. Trước đó, khi còn làm giáo viên với lịch dạy lên tới 12 giờ/1 ngày, bà thường uống 15 chay 355 ml mỗi ngày. Thậm chí, Pat còn chia sẻ rằng bà nhiều lần nấu ăn bằng Coca-Cola.
|
Với Pat, Bảo tàng Coca-Cola giống như một phần cuộc sống của bà. Bà chia sẻ rằng sẽ tiếp tục sưu tập và duy trì hoạt động của bảo tàng. Tuy nhiên, do không muốn bảo tàng quý giá của mình gặp rắc rối, Pat chỉ cho phép người thân, bạn bè, đôi khi là giám đốc Coca-Cola hoặc những người mà bà biết rõ ghé thăm.
Theo Munchies
Neo
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Đọc nhiều
Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1
Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron
Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng
Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




