Mẫu Focus đã được dừng sản xuất từ tháng 6/2019 tại nhà máy của Ford tại Hải Dương, một mẫu xe mới sẽ được đưa về nước thay thế. Escape đang nổi lên là mẫu xe tiềm năng thay thế Focus trong thời gian tới.
Ford Ranger: Không tự nhiên trở thành ông Vua bán tải Lãi 'khủng' bộ 3 Honda, Ford và Toyota mang về cho VEAM hơn 3.317 tỷ Bảng giá xe ô tô Ford mới nhất tháng 8/2019
ford viet nam khai tu focus don duong cho escape ve nuoc
Ford Việt Nam khai tử Focus dọn đường cho Escape về nước?

Theo thông báo từ Ford Việt Nam cho biết, các dây chuyền của hãng đã tạm dừng lắp ráp mẫu xe Focus tại Việt Nam từ tháng 6/2019, trong khi hãng không tiết lộ thông tin về việc liệu có đưa mẫu xe mới nào về thay thế cho Focus hay không.

Đại diện truyền thông Ford VN cho biết: "Việc thay đổi kế hoạch sản xuất nằm trong chiến lược chung của khu vực, nhằm mục đích tập trung cho sản xuất các dòng xe thế mạnh có nhu cầu ngày càng cao tại Việt Nam".

Việt Nam là thị trường tiếp theo sau Mỹ, Mexico, Canada, đã ngừng sản xuất Focus để nhường lại dây chuyền sản xuất cho các mẫu xe gầm cao SUV và bán tải. Tuy nhiên, phiên bản Focus 2019 vẫn xuất hiện tại thị trường châu Âu, Úc kèm theo nhiều nâng cấp so với hiện tại.

Hiện tại, các đại lý Ford vẫn còn một lượng Focus nhất định. Giá đề xuất của mẫu xe cỡ C theo phiên bản ở mức 626 triệu và 770 triệu. Tuy nhiên, tại một số đại lý giá phiên bản Trend giảm khoảng 70 triệu, trong khi bản Titanium giảm khoảng 60 triệu, kèm theo nhiều khuyến mãi khác.

Một thông tin khác rất đáng chú ý là các đại lý Ford đang 'bật mí' cho khách hàng mẫu xe thay thế Focus chính là Escape 2020. Hiện 1 số đại lý Ford đã nhận đặt cọc mẫu SUV này với mức giá tạm tính từ 900 triệu đồng. Phía hãng trong những thông tin tiếp xúc báo giới trước đây cũng đã hé lộ về 1 sản phẩm mới sẽ được lắp ráp và giới thiệu tại Việt Nam. Tuy nhiên, mẫu xe cụ thể vẫn chưa được Ford VN chia sẻ. Hiện Ford chỉ còn lắp ráp tại Việt Nam các mẫu xe Transit, Ecosport và tới đây sẽ là Tourneo.

ford viet nam khai tu focus don duong cho escape ve nuoc Ford Ranger: Không tự nhiên trở thành ông Vua bán tải

Tại thị trường Việt Nam, Ford Ranger được đánh giá là mẫu xe thống lĩnh trong phân khúc xe bán tải. Những đánh giá về ...

ford viet nam khai tu focus don duong cho escape ve nuoc Lãi 'khủng' bộ 3 Honda, Ford và Toyota mang về cho VEAM hơn 3.317 tỷ

Báo cáo tài chính mới nhất của Tổng Công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam – CTCP (VEAM – mã VEA) ghi ...

ford viet nam khai tu focus don duong cho escape ve nuoc Ford biết hộp số PowerShift lỗi nhưng vẫn bán xe ra thị trường?

Sau khi đối diện với hàng ngàn đơn kiện về hộp số ly hợp kép PowerShift của các mẫu Focus và Fiesta bị lỗi. Ford tiếp ...

ford viet nam khai tu focus don duong cho escape ve nuoc Ford giới thiệu mẫu Crossover Puma, tiếp tục cắt giảm xe sedan

Mẫu Crossover Puma được sản xuất dựa trên nền tảng với Fiesta nhưng xe có kích thước lớn hơn EcoSport và có thiết kế bắt ...

ford viet nam khai tu focus don duong cho escape ve nuoc Triệu hồi 25.000 xe Ford Ranger trong 10 năm: Đảm bảo quyền lợi người dùng!

Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) liên tiếp phát đi tới 5 thông báo triệu hồi ô tô với số lượng xe kỷ lục 27.814 ...

Truyền hình