Theo kế hoạch, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản) và Hội người Việt Nam tại Fukuoka sẽ phối hợp tổ chức Festival Tết Việt Nam 2020 vào ngày 12/1/2020.
festival tet viet nam 2020 su kien duoc nguoi viet cho don o fukuoka Thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản
festival tet viet nam 2020 su kien duoc nguoi viet cho don o fukuoka Đưa áo dài, nhạc cụ truyền thống Việt Nam tới vùng Nam Nhật Bản
festival tet viet nam 2020 su kien duoc nguoi viet cho don o fukuoka Tổng Lãnh sự quán tại Fukuoka nỗ lực xây dựng quan hệ Việt - Nhật
festival tet viet nam 2020 su kien duoc nguoi viet cho don o fukuoka
Toàn cảnh buổi làm việc. Nguồn: TLSQ

Tết Nguyên Đán là dịp để mọi người sum họp bên gia đình, người thân với bánh chưng xanh, thịt mỡ dưa hành, câu đối đỏ. Nhưng với những người con xa xứ thì mỗi dịp Tết đến Xuân về lại thêm phần nhung nhớ quê hương Việt Nam.

Xuất phát từ những nỗi niềm trăn trở gắn kết tinh thần cộng đồng, chia sẻ những cung bậc cảm xúc của những người con xa quê trong dịp Tết cổ truyền, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka và Hội người Việt Nam tại Fukuoka sẽ phối hợp tổ chức Festival Tết Việt Nam 2020.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, ngày 14/12, tại văn phòng Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Tổng lãnh sự quán và Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Fukuoka (BCH) đã tiến hành phiên họp mở rộng, với sự tham gia của Tổng Lãnh sự Vũ Bình, lãnh đạo BCH Hội và các thành viên dự kiến của Ban tổ chức Festival Tết. Tham gia cuộc họp còn có các đại diện của các hội, nhóm là thành phần của Hội, đại diện một số cơ quan truyền thông, doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản và một số nhà tài trợ.

Cuộc họp đã thống nhất về mục tiêu, chương trình và các nội dung chính của Festival Tết Việt. Theo đó, Festival sẽ diễn ra từ 9h đến 17h ngày 12/1/2020, tại công viên trung tâm Tenjin, thành phố Fukuoka. Sự kiện sẽ là dịp để cộng đồng người Việt Nam hội tụ, gặp gỡ, trao đổi, cùng chúc nhau những điều tốt đẹp cũng như giữ gìn những nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

Festival sẽ tái hiện không gian văn hoá Tết cổ truyền của dân tộc, là nơi những người con xa xứ tham dự sẽ cảm nhận được không khí Tết, được chơi các trò chơi dân gian trong dịp Tết và vui, thưởng thức các món ăn ngày Tết. Chương trình còn bao gồm cuộc thi Người đẹp Việt khu vực Kyushu; giao lưu cùng các ngôi sao, nghệ sỹ, diễn viên từ trong nước sang./.

Truyền hình