Federer đã thi đấu cực hay trong trận chung kết. Nhưng Djokovic còn hay hơn thế. Anh bền bỉ chiến đấu và có màn lội ngược dòng khó tin.
Đánh bại Djokovic, Murray vô địch Rome Masters Djokovic tiếp tục đánh bại Nadal trên sân đất nện Federer bị loại, Nadal đại chiến với Djokovic ở tứ kết Rome Masters
federer da rat no luc roi nhung djokovic moi la nha vo dich
Djokovic một lần nữa đánh bại Federer trong một trận chung kết thực sự kinh điển

Trong séc đầu tiên, hai bên thi đấu giằng co và phải giải quyết thắng thua ở loạt tie-break. Khi Federer vượt lên dẫn trước thi Djokovic đã liên tiếp ghi điểm để thắng 7-5 và thắng séc đầu với tỷ số 7-6.

Sang séc hai, Federer nhanh chóng giành break từ các pha giao bóng của đối phương để vượt lên dẫn 4-0. FedEx nhanh chóng thắng séc này với tỉ số 6-1.

Đến séc thứ ba, Federer thậm chí đã có thời điểm sở hữu cơ hội giành set-point. Federer chắc hẳn sẽ rất tiếc nuối tình huống này bởi ở loạt tie-break sau đó, những pha đánh lỗi liên tiếp khiến anh để thua Djokovic một lần nữa.

Sang séc thứ tư, với những nỗ lực rất lớn, Federer đã bẻ được game giao bóng của đối thủ và giành chiến thắng 6-4. 

Những phút kịch tính nhất của trận đấu bắt đầu từ đây. Federer có 2 cơ hội để kết thúc trận đấu và giành chức vô địch nhưng đều bỏ lỡ đáng tiếc. Djokovic bằng sự bền bỉ và nền tảng thể lực tốt hơn đã đánh bại Federer ở loạt tie brek với tỉ số 7-3 để chính thức đăng quang danh hiệu Wimbledon sau 4 giờ 57 phút tranh tài.

Tay vợt người Serbia đã có 16 chức vô địch Grand Slam trong sự nghiệp, chỉ còn kém Nadal 2 danh hiệu và Federer 4 danh hiệu.

 

Truyền hình